CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG GIÁO HỌ GIOAN BAOTIXXITA

Thứ tư - 21/06/2023 10:56
Hướng về ngày lễ bổn mạng Giáo họ GB 24.6.2023, Thứ Bảy. lễ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ. Lễ trọng
CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG GIÁO HỌ GIOAN BAOTIXXITA

Được sinh ra và lớn lên trong bàn tay phù hộ của Thiên Chúa, Thánh Gioan Baotixita đã sống vai trò Ngôn sứ, dọn đường cho Chúa Cứu Thế và đã chết vì chân lý.

Giáo Hội thường mừng lễ các Thánh vào ngày các ngài qua đời. Đó là ngày các ngài được về với Thiên Chúa Tình Yêu, ngày Sinh nhật trên Thiên quốc.
Đối với thánh Gioan Baotixita, Giáo Hội mừng kính cả ngày ngài sinh ra và cả ngày ngài tử đạo. Ngày qua đời mừng ở bậc lễ nhớ. Ngày sinh nhật với bậc lễ trọng.

Thánh Gioan Baotixita là người của Thiên Chúa và trọn vẹn thuộc về Thiên Chúa, vì ngài đã khiêm tốn nhận ra ơn Chúa, khiêm nhường cậy dựa vào Chúa, khiêm hạ buông bỏ tất cả để chỉ một mình Chúa là gia nghiệp, khi tự nguyện xuống thấp, nhỏ đi, bé lại, và xóa mình để Thiên Chúa được lớn lên: “Người sẽ đến sau tôi và tôi không đáng cởi quai dép cho Người” (Ga 1,27), ngài trung thành với sứ vụ dọn đường, giới thiệu, làm chứng cho Đức Giêsu, Thiên Chúa Cứu Độ.

Điểm đặc biệt ở thánh Gioan Baotixita là ngài đã không làm một phép lạ nào, nhưng lại là người được vô số người kính trọng, tin tưởng. Bằng chứng là “người ta từ Giêrusalem và khắp miền Giuđê, cùng khắp miền ven sông Giođan, kéo đến với ông” (Mt 3,5), và không ít người trong họ đã tự hỏi: “biết đâu ông Gioan lại chẳng là Đấng Mêsia!” (Lc 3,15). Thánh Gioan Baotixita còn được nhiều người thương mến vì quên mình, từ bỏ mình để hoàn toàn sống vì người khác: quên mình khi chẳng màng danh lợi thú, nhưng sống nghèo khó, đơn sơ, giản dị: “mặc áo lông lạc đà, thắt lưng bằng dây da, lấy châu chấu và mật ong rừng làm thức ăn” (Mt 3,4).

Giữa cơn lốc xoáy ngày càng dữ dội của khủng hoảng ngôn sứ hôm nay, gương sống của thánh Gioan Baotixita thực sự là ngọn đèn mà bất cứ ngôn sứ hay chứng nhân, môn đệ nào cũng cần hướng về để nhận ra ánh sáng Đức Giêsu, ánh sáng mà Gioan được “sai đến để làm chứng”, hầu “mọi người nhờ ông mà tin” (Ga 1,7).

Ước gì tinh thần khiêm tốn xóa mình, tinh thần tôn trọng sự thật, và tinh thần nghèo khó, buông bỏ mọi ràng buộc của danh lợi thú ở thánh Gioan Baotixita, vị Tiền Hô của Đấng Cứu Thế, đem lại động lực dấn thân phục vụ Giáo Hội, đem lại niềm vui quên mình vì người khác và niềm hạnh phúc bước đi trong bình an của người môn đệ ngày càng muốn trọn vẹn tình nghĩa với Chúa.

Trong tâm tình mừng lễ Quan thầy của Giáo họ Gioan Baotixita.

QUÝ CHA QUẢN XỨ,
QUÝ SOEURS, BTV.HĐGX
BAN BIÊN TẬP TRANG TIN GIÁO XỨ
QUÝ CHỨC CÙNG CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ

HÂN HOAN CHÚC MỪNG
LỄ BỔN MẠNG THÁNH ÂN CỦA
CỘNG ĐOÀN GIÁO HỌ GIOAN BAOTIXITA

Nguyện xin Thiên Chúa,
qua lời chuyển cầu của Thánh Quan Thầy

chúc lành và tuôn đổ muôn ơn lành xuống
trên ĐẠI GIA ĐÌNH GIÁO HỌ

gb

Mừng Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả,
nguyện chúc mỗi thành viên
nhớ đến ngày mình được tái sinh làm con Thiên Chúa.
Nhờ phép rửa,
chúng ta đã trở thành ngôn sứ loan báo Hồng ân Cứu độ của Chúa.

gb2

Đồng thời, kính chúc
quý Ông, quý Anh, quý Cộng tác viên,
các Bạn trẻ cùng các Độc giả gần xa
đã nhận Thánh Gioan Baotixita làm Bổn mạng,

biết vui mừng tạ ơn và hy vọng về Ơn gọi và Hướng đi của mình.
Thánh Gioan là một mẫu gương tuyệt vời, sống cao đẹp và chết hào hùng.
Cuộc đời của Gioan luôn mãi là tấm gương cho chúng ta.
Không chỉ rao giảng bằng lời nói mà bằng cả cuộc sống.
Nguyện xin Thiên Chúa soi lòng mở trí
để giúp chúng ta học hỏi ở Thánh nhân
về sự trung tín, một lòng với sứ vụ,
khiêm nhường nhưng ngay thẳng,
dũng cảm và không sợ cường quyền.

Bởi xã hội ngày nay rất cần những người như Thánh Gioan Baotixita.

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin GXCS