Một chuyến du lịch ở đất nước Thailand

Thứ hai - 05/02/2018 19:42
thailand

Một chuyến du lịch ở đất nước Thailand

Như một sự tình cờ, PEGAS có chương trình tour Thái Lan đặc biệt nhân dịp đầu năm mới 2018 về đến buôn làng Châu Sơn, nên chị em chúng tôi, chị Bình, chị Hòa, Chị Hà và tôi, có dịp cùng nhau trải nghiệm những điều mới lạ ở đất nước Chùa Vàng. Chúng tôi may mắn vì có gia đình và con cái ủng hộ nên nhanh chóng vui vẻ lên đường vào ngày 22-01-2018. Sau chuyến xe đêm từ Buôn Ma Thuột đi Sài gòn, chúng tối gặp các bạn tour PEGAS tại sân bay Tân Sơn Nhất cùng những vị khách khác bay qua Bangkok, Thái Lan. Em Phương(1992) trưởng đoàn tour trẻ đẹp dễ thương vui vẻ dễ hòa nhập. Tạ ơn Chúa

8g30 thủ tục nhanh gọn và các mẹ lên máy bay (Vietnam Airlines) với những hài hước khó quên, cười ra nước mắt. Sau hơn 1g30 phút bay, máy bay đáp xuống phi trường Suvamabhumi Bangkok, sân bay hiện đại và rộng lớn hơn gấp nhiều lần so với sân bay Tân Sơn Nhất. Xe của công ty đến đón thật hoành tráng cùng với những vòng hoa tím được hướng dẫn viên địa phương (người Thái) trao cho mỗi người, trên đường về khách sạn mọi người được ghé tham quan trung tâm mua sắm và bọn hai lúa chúng mình chọn nơi rẻ nhất phía ngoài trung tâm để ăn trưa bữa cơm đầu tiên tự túc coi như là trải nghiệm đầu tiên trên đất nước Thái.

Khi ở nhà, nhiều người nghĩ Thailand là 1 đất nước ngang tầm Việt Nam, chưa phát triển đến mức hiện đại và giàu có, mọi thứ chắc ở mức trung bình. Nhưng qua 1 tuần thăm thú từ Bangkok đến Pattaya mới thấy được sự phát triển vượt bậc của nó. Giao thông từ đường bộ, xe hơi, tàu bay, xe điện ... tất cả đều rất hiện đại, nhiều con đường được chia 6, 8, hoặc12 làn xe, chưa kể trên đầu mình có 2, 3 con đường như vậy nữa!!! Phương tiện chủ yếu là xe hơi, rất ít xe máy đan xen giữa những chiếc xe hơi trong nội thành.

Ẩm thực Thái phải nói là trên cả tuyệt với, hai lúa bọn mình được thưởng thức rất nhiều loại Buffet Thái khác nhau, ngoài ra còn có những bữa cơm Thái, Việt xen kẻ làm cho khách trong đoàn thưởng thức đồ ăn rất ngon miệng, có đủ sức khỏe để tiếp tục hành trình.
tai 3
Trong tour này, chúng mình được đi du thuyền, đi mua sắm tại chợ nổi Pattaya, đi xem biễu diễn thuần phục rắn, phòng trưng bày tranh nghệ thuật 3D, tham quan vườn thực vật Nongnooch để thưởng thức đủ loại trái cây, đi tham quan cửa hàng mật ong Big Bee, đi 2 siêu thị nhỏ và 2 siêu thị lớn. Và cuối cùng được đi chợ bán hàng sĩ lớn nhất Bangkok, giá siêu rẻ, hình như tên chợ là Pratunam thì phải (không nhớ rõ), cái hay của chợ này là bán đồ rẻ, người bán hàng dễ chịu nên khách du lịch rất dễ dàng rút hầu bao, nhóm hai lúa cũng đã chi một khoản kha khá cho chợ này, nhưng đổi lại mua được những món quà rất dễ thương.

Ban ngày, họ dẫn tụi mình đi tham quan nhiều nơi, đủ trò đủ kiểu, không thể kể hết nơi đây, vậy mà ban đêm tụi mình còn được dẫn đi xem biểu diễn nghệ thuật, mỗi đêm mỗi nơi khác nhau đều có những ấn tượng riêng, rất đẹp, rất ngạc nhiên và thú vị, nhất là đêm diễn Aleazar Cabaret, là các diễn viên chuyển đổi giới tính, có những bài mà các chị đàn ông diễn cười muốn sái hàm răng, không thể tưởng tượng được, không trách bọn nước ngoài đổ xô đi du lịch Thái Lan, đây cũng là một cách làm giàu cho đất nước họ.

Kết thúc hành trình, con gái ra đón tận sân bay vào ngày 27-2, là ngày đội tuyển U23 Việt Nam thắng giải nhì cúp vô địch Châu Á, nên sau khoảng 2 tiếng đồng hồ cố gắng lắm mới đón được Taxi về nhà bằng yên, nhìn Việt Nam mang sắc áo màu cờ chạy mừng chiến thắng trên các tuyến đường ở Sài Gòn, mà ngậm ngùi chạnh lòng thương cho một đất nước, một dân tộc, đó là Quê hương đất nước tôi, đang cố gắng vươn mình lên để bằng bạn bằng bè.

Tác giả bài viết: KIM DUNG