THÔNG TIN GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT - THÁNG 3-2019

Thông tin tháng 3/2019
HÃY SÁM HỐI

Ngày 06/3 - Thứ Tư Lễ Tro
Chủ đề sứ điệp Mùa Chay của ĐTC Phanxicô: “Muôn loài thụ tạo những ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người.” (Rm 8,19).
Nội dung gồm 3 điểm:
- Ơn cứu chuộc của muôn loài thụ tạo
- Sức mạnh phá huỷ của tội lỗi
- Sức mạnh chữa lành của sự ăn năn và tha thứ
Thực hành bằng 3 việc truyền thống trong Mùa Chay: ăn chay, cầu nguyện và bố thí.

Từ chiều ngày 11 đến sáng ngày 15/3 - Thường Huấn Linh Mục
- Học hỏi về tài liệu “Hướng Dẫn Tổng Quát Việc Dạy Giáo Lý tại Việt Nam của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, năm 2017.
- Áp dụng việc Dạy Giáo Lý Theo Hướng Dẫn Tổng Quát
- Cử Hành Thánh Nhạc Trong Giáo Phận.

*
09g00 ngày 15/3: Mừng Ngọc khánh Linh mục cha Irênê Nguyễn Bình Tĩnh (1959 – 2019)
- Lúc 09g00, tại Nhà nguyện TGM

* 09g00, ngày 20/3: Đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Giáo họ Minh Hưng (Giáo xứ Bù Đăng – hạt Đồng Xoài; Xã Minh Hưng, Huyện Bù Đăng, Bình Phước)

* 09g00, ngày 21/3: Mừng 60 năm thành lập Giáo xứ Gia Nghĩa (hạt Gia Nghĩa; Phường Nghĩa Đức, Thị xã Gia Nghĩa, Đăk Nông)

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du đến Ma-rốc: Từ ngày 30-31/3, để tiếp tục con đường của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết hỗ tương và đối thoại liên tôn giữa Kitô hữu và Hồi giáo.

***

08g00 Thứ Tư Tuần Thánh, ngày 17/4: Thánh lễ làm phép Dầu tại Nhà thờ Giáo xứ Long Điền (hạt Phước Long; Phường Long Phước, Thị xã Phước Long, Bình Phước)

Tác giả bài viết: VP TGM

Nguồn tin: gpbanmethuot.com