GIÁO HỌ GIUSE CHÚC MỪNG TÂN LINH MỤC GIUSE TRẦN ĐOÀN NHÂN TIẾNG

GIÁO HỌ GIUSE CHÚC MỪNG TÂN LINH MỤC GIUSE

Kính thưa, quý cha quản xứ, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ…

“Hồng ân Thiên Chúa cao vi chn Cha gia muôn người thế gian,
Hôm nay Giáo họ hân hoan, mng cha dâng l bình an đầu đời.”

Trong tâm tình ngợi khen và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, đã ân ban cho Giáo xứ Châu Sơn và cách riêng cho Giáo họ Giuse thêm một Tân linh mục Giuse Trần Đoàn Nhân Tiếng là người con thứ 20 của Giáo họ hân hoan bước lên bàn thánh.

Trước hết Ban Trị sự Giáo họ Giuse, xin được cám ơn Ông bà cố Giuse Trần Kinh Doanh đang phục vụ trong Ban Trị sự Giáo họ, đã quảng đại dâng hiến người con yêu quý cho Chúa, làm đẹp vườn hoa Giáo Hội thêm hương thêm sắc.

Kính thưa quý cha và quý vị, hôm nay là niềm vui nối kết, Giáo xứ, Giáo họ và gia đình, Ban Trị sự chúng con thay lời cho Cộng đoàn Giáo họ Giuse xin mượn hình ảnh và tâm tình Ông lái đò của Linh mục Micael Phạm Quang Hồng, gởi đến Tân chức người con ưu tú của Giáo họ, trong ngày trọng đại khởi đầu sứ vụ linh mục:

Kính thưa cha mới, có rất nhiều hình ảnh nói về thiên chức linh mục, nếu xem cuộc đời là một chuyến đi và tôn giáo là một cuộc hành trình, thì hình ảnh ông lái đò khá thích hợp để diễn tả về Sứ vụ Linh mục. Cuộc đời có nhiều khúc quanh co, kẻ đi ngược, người về xuôi, kẻ dừng chân tạm nghỉ, người thì cứ miệt mài đếm bước. Người tự tin lạc quan thì ít, mà kẻ bi quan do dự thì nhiều.

Ngay lúc ấy một ông lái đò xuất hiện,như một vị cứu tinh. Nhờ ông mà mọi người chấp nhận lên chuyến đò do ông chèo chống sẽ được đưa qua bến bờ bên kia an toàn. Rồi mọi người sẽ rời chiếc đò, để ông lại với bến đò và con sông, có kẻ nói nhỏ lời cám ơn, nhưng cũng lắm người bỏ đi không nói một lời. Rồi hết thế hệ này qua thế hệ khác, từng đoàn người nhờ chiếc đò của ông mà qua sông. Ông miệt mài dùng con đò để nối kết đôi bờ, bờ trần thế với bờ thiên quốc. Chính khả năng chèo chống để đưa khách đến bến bờ an toàn là trách nhiệm nặng nề nhất của người mục tử.

Trước hết, xin cha hãy chăm lo một cách chu đáo cho con thuyền mà Chúa sẽ giao phó cho cha trong tương lai, hãy đồng cảm với những hành khách trên chiếc thuyền của mình. Như lời Thánh Phaolô tông đồ gởi tín hữu Rôma “hãy vui với người vui, hãy khóc với người khóc”.

Thứ đến, cha hãy cố gắng trau dồi tay nghề, luyện tập những kỹ năng để chèo để chống và để bảo vệ hành khách đưa họ đi đến bến bờ bình an.

Và cuối cùng, cha hãy nhớ thân phận người lái đò, cha sẽ gặp những hành khách nói nhỏ lời cám ơn, và cha cũng cảm thấy buồn với những người dửng dưng bỏ đi không nói một lời, thế thái nhân tình là vậy.

Xin cha đừng buồn, đừng thất vọng và cũng đừng nản chí sờn lòng mà buông tay chèo khi gặp sóng gió với thử thách, vì Chúa Giêsu đã và đang ở cùng với cha trong mọi nơi mọi lúc. Hãy cậy trông vào sức mạnh, vào ân sủng của Chúa, vì Người chính là vị thuyền trưởng tài ba và khéo léo, Người sẽ hướng dẫn cho cha vượt qua tất cả sóng gió cuộc đời này.

Nguyện chúc cha luôn cố gắng mỗi ngày, để trở nên mục tử nhân lành, sống chung với mùi của các con chiên. Xin Chúa Thánh Thần luôn hướng dẫn cha trên mọi nẻo đường phục vụ, và trung thành với ơn gọi và sứ mạng được giao phó. Kính thưa ông bà cố và toàn gia quyến, niềm vinh dự lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho ông bà cố và quý vị như là một sự đền bù cho những hy sinh mà ông bà cố đã thể hiện khi dâng con mình cho Chúa và Giáo hội. Niềm vui cao trọng đó, mà tình cảm của Giáo họ không thể diễn tả bằng lời, chúng tôi xin gởi gắm tất cả tâm tình vào những cánh hoa tươi thắm, kết thành vòng hoa và món quà chúc mừng. Kính xin cha và ông bà cố đón nhận trong niềm vui Hiệp Hành.

BTS Giáo họ Giuse

273978617 2769352976707087 5627200560351051965 n