SỐNG MỖI PHÚT CHO TỐT ĐỜI SẼ THÁNH…

Trong dòng đời vội vã, nhiều lúc ta dường như đã quên đi tình nghĩa giữa người với người. Nhưng đã là cuộc đời thì đâu phải chỉ trải đầy hoa hồng, đâu phải ai sinh ra cũng có được cuộc sống giàu sang, có được gia đình hạnh phúc toàn diện mà còn đó nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh cần chúng ta sẻ chia, giúp đỡ. Chúng ta đâu chỉ sống riêng cho mình, mà còn phải biết quan tâm tới những người khác. Đó chính là sự “cho” và “nhận” trong cuộc đời này.
Nhóm Ve Chai trong giờ hoạt động

CHO LÀ NHẬN, hơi khó hiểu phải không ?
Vậy Bạn hãy thử nghĩ ngược lại xem sao :

“KHÔNG CHO ĐI THÌ SẼ KHÔNG NHẬN LẠI”.
Điều nầy có phần dễ hiểu phải không nào?
Vậy CỐT LÕI CỦA CUỘC SỐNG LÀ SỰ TRAO ĐỔI.

“Cho” không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, mà đôi khi chỉ cần một lời hỏi han, một lời động viên đúng lúc để giúp người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống. Các Bạn Tráng niên Nhóm Ve Chai trong Giáo xứ đang thực hiện một hành động thật ý nghĩa. Đó là các Bạn đang cộng tác làm một nghĩa cử nhỏ bé thôi, với mong muốn có thể giúp đỡ một ai đó trong lúc túng quẫn, những sa cơ lỡ vận hay những lúc gặp khó khăn, và các Bạn đã đón nhận được bao niềm vui vượt lên cả sự mong đợi.

Không phải lúc nào “cho” cũng mang lại hạnh phúc cả. Một điều kỳ diệu xảy ra khi nó đúng lúc, đúng việc. “Cho” là không mong được “nhận” lại, không mong người khác sẽ trả ơn lại cho mình vì đã giúp đỡ họ. Thật vậy, nếu như ta đem niềm vui đến cho người khác có nghĩa là đã tạo được cho mình một niềm hạnh phúc. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ đón nhận rất nhiều niềm vui hạnh phúc từ nơi người khác.

“Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”.

Cuộc sống này có nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi.

“Nếu là con chim, chiếc lá,
thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh,
Lẽ nào vay mà không trả,
sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình,”

Hạnh phúc là một điều rất kì diệu, ta chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác.
“cho là tạo phúc”, tạo phúc cho chính người cho và cho cả người được nhận. Dù chỉ là một “miếng khi đói”, nhưng nếu đúng lúc, đúng người thì cũng bằng “một gói khi no”. Và chính những cánh tay chìa ra đúng lúc, những tấm lòng nhân ái đã giúp cưu mang và nuôi sống biết bao người, giúp họ vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất đời mình để có một cuộc sống tốt hơn.

Tuy với những việc làm khiêm tốn nhỏ bé, nhưng Nhóm Ve Chai đang tiếp tục CHO để NHẬN về bao giá trị cuộc sống cho riêng mình.
BBT xin giới thiệu bài thơ NHẬN LÀ CHOCHO LÀ NHẬN do Nhóm thực hiện.
Nguyện chúc Nhóm VE CHAI ngày sẽ trở nên những bờ VAI CHE cho bao người.

A 1

logo Ve chai KFa

NHẬN LÀ CHO

Ve Chai đón nhận là cho,
Tin Mừng Chúa dạy đừng lo đời này.
Nước Trời nơi những ăn mày,
đói nghèo bất hạnh thương thay phận người.
Ve Chai tự nguyện ra đời,
làm hoa lấy mật ngọt lời thương yêu.
Cảnh đời đủ ít thiếu nhiều,
tình người ví tựa như liều thuốc tiên.
Tấm lòng quảng đại vô biên,
người cho kẻ nhận nỗi niềm trao dâng.
Ve Chai thiện nguyện chuyên cần,
bốn tuần đến hẹn một lần lại xin.
Tình yêu xuất phát trong tim,
lửa hồng thiêu đốt bóng hình nhân sinh.
Người người hưởng ứng loan tin
lon bia đồng nát kiếm tìm trao ngay.
Cám ơn quý vị tiếp tay,
hành trình một chuyến vận may nhiều người.
Việc làm từ thiện nhiều nơi,
xin mời cộng tác cho đời niềm tin.
Men say muối ướp mặn tình,
giúp người khốn khổ chúng mình nên duyên.
Dòng đời dù có truân chuyên,
hy sinh sức mọn lạc quyên giúp đời.

A 2

A 3