THÔNG TIN GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT THÁNG 2.2019

Thông tin tháng 02/2019
MỪNG XUÂN KỶ HỢI

1. Giáo xứ mới Quảng Phú
Đức Giám mục Giáo phận đã thành lập Giáo xứ Quảng Phú (tách từ Giáo xứ Quảng Đà – hạt Đăk Mil, các xã Quảng Phú, Đăk Nang và Đức Xuyên, huyện Krông Nô, Đăk Nông) và bổ nhiệm Cha P.X. Nguyễn Thanh Phong, OP (Phụ tá Quảng Đà), làm Quản xứ.

2. Giáo họ mới Krông Nô (Giáo xứ Giang Sơn – hạt Giang Sơn)
Đức Giám mục Giáo phận đã thành lập Giáo họ Krông Nô, gồm 2.873 tín hữu thuộc xã Krông Nô, huyện Lăk, Đăk Lăk và đặt cha G.B. Trịnh Đình Thế – Quản nhiệm Giáo họ Lạc Thiện phụ trách.

3. Giáo họ mới Đồng Tiến (Giáo xứ Gia Nghĩa – hạt Gia Nghĩa)
Đức Giám mục Giáo phận đã thành lập Giáo họ Đồng Tiến, gồm 800 tín hữu, thuộc xã Đăk Nia, Thị xã Gia Nghĩa, Đăk Nông.

4. Thuyên chuyển Linh mục:
- Cha Giuse Võ Thanh Diệu (Phó xứ Giang Sơn – hạt Giang Sơn) Quản xứ Giáo xứ Phúc Thành (hạt Đăk Mil – Xã Nam Dong, huyện Cư Jut, Đăk Nông)
- Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích (Quản xứ Phúc Thành – hạt Đăk Mil) nghỉ dưỡng tại Tòa Giám Mục.

5. Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm các Tiểu Vương Quốc Arập (Emirati)
từ ngày 03 đến 05/02, để tham dự Cuộc Gặp Gỡ Liên Tôn Quốc Tế về “Tình huynh đệ nhân loại”, với (UAE).

6. Ngày Thế giới bệnh nhân lần thứ 27 được tổ chức tại Calcutta (Kolkata)
từ ngày 9-11/02, với chủ đề “Các con đã nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không” (Mt 10, 8), đề cao tấm gương của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta làm cho tình thương của Thiên Chúa đối với những người nghèo và bệnh nhân trở nên hữu hình.

7. Thánh lễ công bố thành lập Giáo phận Hà Tĩnh và Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp chính thức nhận sứ vụ mục tử Giáo phận Hà Tĩnh, sẽ được cử hành vào lúc 09g00, ngày 11/02, tại Nhà thờ Chính toà Văn Hạnh, (xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

8. Giỗ hai năm Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa – nguyên Giám quản GP (2006-2009)

9. Khóa họp các vị Chủ tịch HĐGM trên thế giới về việc bảo vệ các trẻ vị thành niên trong Giáo Hội, nhóm tại Vatican từ ngày 21 đến 24/2, với sự hiện diện của ĐTC, sẽ có khoảng 180 người gồm các vị thủ lãnh các Giáo Hội Công Giáo Đông Phương, các lãnh đạo Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, các vị Tổng trưởng các Bộ Giáo lý Đức tin, Đông phương, Giám mục, Truyền giáo, Giáo sĩ, Đời Tu, Giáo dân, Gia đình và Sự sống, các vị Chủ tịch các HĐGM trên thế giới, và đại diện của Hiệp Hội các Bề trên tổng quyền các dòng nam và dòng nữ.

10. Ngày 27/02 – Cung hiến Nhà thờ Giáo xứ Phước Tín
(hạt Đồng Xoài – Xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, Bình Phước)

11. 08g00 ngày 28/02: Làm phép Nhà Giáo lý Vinh Đức (hạt Buôn Hô – Phường Thống Nhất, Thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk)

VP TGM