CUỘC ĐỜI CHA PHAOLÔ VÕ QUỐC NGỮ- NGUYÊN CHÁNH XỨ GX CHÂU SƠN

Nhân ngày giỗ thứ 12 của cha PHAOLÔ VÕ QUỐC NGỮ, BBT Trang tin GX gởi đến quý bạn đọc gần xa đôi nét về cuộc đời của cha cố PHAOLÔ.Ngày 06.10.1985, trong niềm hân hoan nô nức của Cộng đoàn Giáo dân, Bề trên Giáo phận bổ nhiệm Cha PHAOLÔ VÕ QUỐC NGỮ Về Quản xứ Giáo xứ Châu Sơn. Cha Phaolô sinh ngày 29.09.1923 tại Giáo họ Hiếu Ngãi, Giáo xứ Tôn Đạo, Giáo phận Phát Diệm. Trong một thời gian ngắn, Cha đã xây dựng lại Giáo xứ đoàn kết, yêu thương và gắn bó với nhau. Giáo xứ đã thực hiện được nhiều điều tốt đẹp nhất về Phụng vụ, hướng con người đến nền nếp đạo đức hơn nơi mỗi giáo dân.sau gần 04 năm coi sóc Giáo xứ, Cha rời Giáo xứ ngày 10.04.1989. Ngài được Chúa gọi về lúc 03 giờ 05’ Thứ Năm, ngày 16.8.2007 tại Nhà nghỉ dưỡng Giáo xứ Long Điền, Hạt Phước Long, hưởng thọ 84 tuổi, trong đó 55 năm Linh mục (02.8.1952).
Cha Paul Võ Quốc Ngữ LMQX Châu sơn-Gp BMT
...

Mời bạn đọc dành thời gian tiếp tục theo dõi phần 2 trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: BGL GP.BMT