THÁNH LỄ KÍNH THÁNH MONICA - BỔN MẠNG ĐOÀN PHỤ NỮ GIÁO XỨ

Thứ hai - 27/08/2018 11:20
Hôm nay, cùng với giáo hội hoàn vũ chúng ta hân hoan mừng kính Thánh Nữ Monica bổn mạng của Các Bà Mẹ Công Giáo, cách riêng của đoàn Phụ nữ Giáo xứ Châu sơn.
Đoàn Phụ nữ GX
Đoàn Phụ nữ GX

Ngày mừng lễ Bổn mạng năm nay, niềm vui được nhân lên gấp bội và ý nghĩa thêm tràn đầy, vì thời gian vừa in dấu ấn hồng ân  60 năm hình thành và phát triển của Đoàn. Để chuẩn bị tinh thần mừng ngày đại lễ, Đoàn Phụ nữ chúng ta đã có một ngày tĩnh huấn và sinh hoạt mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng và niềm vui ngày hội ngộ đáng nhớ.
Mừng Ngọc khánh thành lập Đoàn, vâng! 60 năm nhìn lại buổi sơ khai khi mới thành lập giáo xứ, với bao gian lao vất vả, thế mà liền sau đó các bà mẹ đã hình thành được hội đoàn Các Bà Mẹ Công Giáo, tiền thân của Đoàn Phụ nữ xứ Châu hôm nay. “…Thời ấy chỉ quy tụ được khoảng 300 đoàn viên nhận thánh nữ Monica làm quan thầy, đồng thời nhận thánh Augustino làm đấng bảo trợ. Họ noi gương và học tập theo gương Mẹ Maria, cầu nguyện thánh hóa bản thân và gia đình theo mẫu gương thánh Monica kiên tâm cầu nguyện hãm mình, dâng các việc lành phúc đức để cầu nguyện cho gia đạo, cho chồng và con được thánh hóa và nên chứng nhân đích thực cho Chúa Ky Tô”
Mừng Ngọc khánh Đoàn Phụ Nữ hiện diện trên miền đất xứ Núi Ngọc, với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tưởng nhớ nguyện cầu tri ân những người mẹ năm xưa đã vượt qua bao khó khăn, vất vả tháng ngày để đặt nền móng xây dựng cho đoàn phụ nữ có được như ngày hôm nay.
Ngày Bổn mạng của Đoàn như mùa lễ hội hồng phúc, hơn 1200 trái tim người vợ, người mẹ Châu Sơn đang bước theo dấu chân tiền nhân, noi gương Mẹ thánh Monica sống trọn niềm tin yêu với Chúa, với chồng với con để cùng nhau xây dựng gia đình và giáo xứ ngày thêm hạnh phúc tốt đẹp hơn, xứng danh là gia đình công giáo, là đoàn viên của đoàn phụ nữ giáo xứ Châu Sơn.
Mừng lễ Bổn mạng năm nay,chúng ta được Giáo hội nhắc nhở và mời gọi cách đặc biệt, mỗi ngưiời hãy sống tinh thần tử đạo, trong năm thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, một lời nhắc nhở đầy thao thức và vô cùng khẩn thiết trước những gì đang xảy ra trong cuộc sống hiện tại, nhiều gia đình ly tán đổ vỡ, nền tảng hôn nhân bị xói mòn, môi trường luân lý bị ô nhiễm, không khí đạo đức bị đầu độc, nhiều đứa con đang tuột dốc xuống con đường tội lỗi. Lễ nghĩa gia phong của gia đình, truyền thống tốt đẹp của xứ đạo đang bị chao đảo trong cơn lốc vật chất hưởng thụ… sống tinh thần Tử đạo cần noi gương thánh bổn mạng Monica người mẹ sống tinh thần Tử đạo, để xin Ngài cầu thay nguyện giúp chúng ta biết tử đạo bằng cách sống đạo một cách anh hùng. Lời cầu nguyện kiên trì, sự hy sinh và nước mắt khổ đau, đã cảm hóa người chồng và lôi kéo được người con Augustino trở lại đường công chính, trở thành vị Đại Thánh của Giáo hội.
Xin cho mỗi thành viên của Đoàn Phụ nữ xứ nhà biết noi gương Mẹ thánh Monica, biết nhìn lại và củng cố đời sống đạo của bản thân và gia đình trở nên tổ ấm yêu thương, với vai trò làm vợ, quý chị là những hiền thê đạo hạnh trong thiên chức làm mẹ, quý mẹ là những hiền mẫu nêu gương sáng đạo đức, cầu nguyện và hy sinh phục vụ.
Lạy Thánh Bổn mạng Monica, xin cầu cho chúng con.

 

1
 
2

 

3
 
4
 
55
 
6
 
7
 
8
 

Tác giả bài viết: Minh Thủy - Đoàn Phụ nữ. hình ảnh Cao Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây