CHƯƠNG TRÌNH LỄ TẤN PHONG CÁC HỒNG Y MỚI VÀ KHAI MẠC THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC

Thứ tư - 13/09/2023 20:31
Đức Tổng giám mục Diego Ravelli, Trưởng ban nghi lễ phụng vụ của Tòa Thánh, đã công bố chương trình lễ tấn phong hồng y mới và lễ khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục thứ XVI.
CHƯƠNG TRÌNH LỄ TẤN PHONG CÁC HỒNG Y MỚI VÀ KHAI MẠC THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC

Chương trình lễ tấn phong các hồng y mới và khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục


Hôm 11 tháng Chín vừa qua, theo ủy nhiệm của Đức Thánh cha Phanxicô, Đức Tổng giám mục Diego Ravelli, Trưởng ban nghi lễ phụng vụ của Tòa Thánh, đã công bố chương trình lễ tấn phong hồng y mới và lễ khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục thứ XVI.
 

Lúc 10 giờ sáng, thứ Bảy, ngày 30 tháng Chín, Đức Thánh cha sẽ chủ tọa Công nghị để tấn phong 21 hồng y mới, gồm các nghi thức đội mũ, trao nhẫn và chỉ định nhà thờ hiệu tòa cho các vị.

Các hồng y cũ được yêu cầu có mặt lúc 9 giờ 30, trước bàn thờ chính của Đền thờ thánh Phêrô. Thời gian cũng tương tự như vậy đối với các Tổng giám mục, giám mục và các giám chức khác. Còn các tiến chức hồng y có mặt lúc 9 giờ 30, tại Nhà nguyện thánh Sebastiano, phía cuối Đền thờ để đi rước lên trước bàn thờ chính.

Sau lễ, từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30, sẽ diễn ra các cuộc viếng thăm chúc mừng các tân hồng y.

Sáng thứ Tư, ngày 04 tháng Mười, lúc 9 giờ, tại thềm Đền thờ thánh Phêrô, Đức Thánh cha sẽ chủ sự thánh lễ với các tân hồng y và Hồng y đoàn, nhân dịp khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục kỳ thứ XVI. Đồng tế với Đức Thánh cha là các hồng y mới, và các thành viên Hồng y đoàn, các Thượng phụ, Tổng giám mục, giám mục và linh mục thành viên Thượng Hội đồng Giám mục, cũng như các vị khác, có vé do Ban phụng vụ của Đức Thánh cha cung cấp.

(Sala Stampa 11-9-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Nguồn tin: gpbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây