CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐOÀN THANH NIÊN GIÁO XỨ

Thứ tư - 15/11/2023 08:49
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúc lành và tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên mỗi đoàn viên Thanh niên giáo xứ
CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐOÀN THANH NIÊN GIÁO XỨ

Các thánh Tử đạo Việt Nam dạy ta những gì?

Chúa đã ban cho Hội Thánh Việt Nam nhiều chứng nhân anh dũng biết hiến dâng mạng sống, để hạt giống đức tin trổ sinh hoa trái dồi dào trên quê hương đất nước chúng ta. Nhờ lời chuyển cầu của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin cho chúng ta biết luôn can đảm làm chứng cho Chúa và trung kiên mãi đến cùng như gương của ngài để lại.

Trước mặt Chúa thật là quý giá, cái chết của những ai trung hiếu với Người. Quý giá là bởi vì hạt “Lúa Mì Giêsu” đã chấp nhận chịu mục nát, để sinh nhiều bông hạt khác. Trên Thánh Giá, Người đã thực hiện một cuộc trao đổi lớn lao: kho tàng chứa đựng giá cứu chuộc đã tuôn trào ra từ cạnh sườn bị đâm thâu của Người.

Chúng ta đã được cứu chuộc, nhưng, đức tin của chúng ta phải chịu thử thách. Các Thánh Tử Đạo đã đổ máu mình ra để làm chứng cho điều đó. Thiên Chúa đã ban cho chúng ta trước, để chúng ta có cái gì đó, mà dâng lại cho Người.

Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúng ta nhận thấy biết bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta: Chúa đã sáng tạo nên chúng ta, đã tìm kiếm chúng ta khi chúng ta lầm lạc, tìm thấy rồi, Chúa lại ban ơn tha thứ; Chúa trợ lực cho chúng ta khi chúng ta chiến đấu với Ba Thù; Chúa không bỏ mặc chúng ta, khi chúng ta lâm nguy; Khi chúng ta chiến thắng, Chúa đã đội mũ triều thiên, và tặng ban chính mình làm phần thưởng cho chúng ta.

Khi nhận thấy tất cả những điều ấy, chúng ta hãy kêu lên: Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ, vì mọi ơn lành Người đã ban cho, tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ. Chén cứu độ Chúa đã uống cạn, các thánh ngôn sứ, các thánh Tông Đồ, các thánh tử đạo cũng đã nâng chén, và đến lượt chúng ta, Chúa cũng mời gọi chúng ta: Can đảm lên, vì Thầy đã thắng thế gian. Ước gì chúng ta cũng biết can đảm làm chứng cho Chúa và trung kiên mãi đến cùng, như các bậc cha anh của chúng ta. Ước gì được như thế!

Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

Trong tâm tình
MỪNG LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
Thứ Bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023

QUÝ CHA QUẢN XỨ, BTV.HĐGX
BAN BIÊN TẬP TRANG TIN GIÁO XỨ
QUÝ ANH CHỊ GIÁO LÝ VIÊN,
QUÝ CHỨC CÙNG CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ

HÂN HOAN CHÚC MỪNG

BỔN MẠNG ĐOÀN THANH NIÊN

giỏ hoa

Nguyện xin cho Các Bạn trẻ Giáo xứ,
là con cháu các ngài
biết can trường sống Đức tin của bậc cha anh
trong một thế giới vắng bóng Thiên Chúa,
biết nhiệt thành làm chứng về tình yêu
bằng một đời hiến thân phục vụ.

Nguyện xin Thiên Chúa
qua lời cầu bầu của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam,
chúc lành và tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên mỗi đoàn viên.
Từ tấm gương anh dũng kiên cường của các ngài,

cùng hướng về tưởng nhớ ngày vinh thắng
của các bậc Cha ông anh hùng,

nguyện xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam luôn đồng hành
trong mọi sinh hoạt của Đoàn và cầu bầu cho mọi tâm nguyện
nhằm duy trì cùng xây dựng một mùa xuân tươi trẻ, thánh thiện cho Giáo xứ.

Đồng thời, nâng đỡ dìu đưa các Bạn trẻ
luôn hân hoan nhiệt thành bằng chính cung cách sống
trong Sứ mạng phụng sự Thiên Chúa,
như NGƯỜI BẠN ĐƯỜNG GIÊSU muôn đời trẻ trung.

qua lời chuyển cầu của các Thánh,
xin cho các Bạn vượt qua mọi gian nan thử thách,

Để Giới trẻ Giáo xứ thể hiện xứng đáng
là sức mạnh và là tương lai của xã hội, Giáo xứ và Giáo Hội.

a 1 6

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin GXCS