THÁNH LỄ TẠ ƠN NGÀY 30 TẾT QUÝ MÃO CỦA GIA ĐÌNH TU SĨ & SINH VIÊN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

Thứ bảy - 21/01/2023 15:10
THÁNH LỄ TẠ ƠN NGÀY 30 TẾT QUÝ MÃO CỦA  GIA ĐÌNH TU SĨ & SINH VIÊN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

THÁNH LỄ TẠ ƠN NGÀY 30 TẾT QUÝ MÃO CỦA  GIA ĐÌNH TU SĨ & SINH VIÊN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

Theo thông lệ hằng năm, trong bầu khí rộn ràng và ấm cúng của những ngày cuối năm âm lịch và chuẩn bị bước vào những ngày tết Quý Mão, sáng ngày 30 tết, giáo xứ tổ chức cho các tu sĩ và sinh viên có thánh lễ tạ ơn cuối năm và cầu nguyện cho năm mới sắp đến. Thánh lễ do cha chánh xứ Gioan Bùi Quang Đạo chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha phó xứ Phao lô Nguyễn Văn Yến, quý cha đồng hương về với giáo xứ gồm các cha: cha Phê rô Cao Vĩnh Phúc, cha Đaminh Trần Thiện Thanh Trà, cha GB Nguyễn Quốc Thuần và cha Stephano Trần Như Tảng và đông đảo các ĐCS, tu sĩ nam - nữ, các ứng sinh, thanh tuyển, dự tu và các bạn sinh viên hội đồng hương Châu Sơn từ khắp mọi miền, từ khắp các tỉnh thành trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình và sum họp cùng cộng đoàn giáo xứ để đón tết cổ truyền dân tộc cùng với sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn giáo xứ.

Khởi đầu thánh lễ với những tâm tình dẫn nhập đậm đà tình thân thương:
Hòa chung niềm vui của ngày đoàn viên, hôm Nay, gia đình Tu Sĩ cùng với những người con xa nhà từ khắp muôn phương trở về trong ngôi thánh đường thân thương này, để cùng với cộng đoàn giáo xứ sống những giờ phút cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị chia tay năm Nhâm Dần, bước vào năm Quý Mão. Với giây phút thật linh thiêng mang theo một chút lãng mạn của đất trời trong thời khắc giao mùa, làm cho con người thấy cuộc sống này thật đáng yêu. Thời khắc này như thầm bảo rằng, những vất vả và lo toan cuộc sống hãy lùi lại, để nhường chỗ cho mùa xuân về thật tinh khôi và quyến rũ phủ đầy.

Vâng! có như vậy, chúng ta mới nhận ra cái hồn của tết thật thiêng liêng vì nó gợi lên trong chúng ta biết bao tâm tình tri ân cảm tạ, vì muôn  hồng ân Chúa tuôn đổ xuống trên đất Việt thân yêu chúng ta, trên giáo xứ, trên gia đình, và trên mỗi người chúng ta trong suốt một năm qua

Chúng ta cùng lắng đọng tâm hồn trước Chúa để nhìn lại một năm qua với biết bao biến cố và biến động trong môi trường xã hội quanh chúng ta. Chắc chắn mỗi người đều có những tâm tình, vui, buồn, sướng, khổ, thành công hay thất bại với rất nhiều điều còn khắc khoải ưu tư cho bản thân, cho gia đình và cho cộng đồng…

Nhưng giờ phút này đây, tất cả đều có chung một ý tưởng là tâm tình tạ ơn và phó thác. Tâm trí chúng ta cùng hướng nhìn lên Chúa là nguồn gốc và cùng đích của đời sống chúng ta. Vì không có Chúa, chúng ta sẽ không hiện hữu.

Gói trọn tâm tình của những buồn vui đắp đổi, những thành công lẫn thất bại của một năm đã trôi qua, cũng như bao mộng ước cho một tương lai tươi tốt đẹp của một năm mới đang tới, để dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn trong thánh lễ này.

Cuối thánh lễ, đại diện cho tu sĩ sinh viên có tâm tình cảm ơn đến quý cha QX, BTV HĐGX và cộng đoàn giáo xứ

Sau thánh lễ, theo chương trình giáo xứ dự kiến các tu sĩ nam nữ các bạn sinh viên cùng với quý chức trong giáo xứ gặp gỡ và Chúc tết Quý Cha, Quý Soeurs, BTV HĐGX tại Phòng khách giáo xứ

và cùng nhau tâm tình qua bữa điểm tâm sáng giản đơn nhưng ấm áp tình Chúa tình người.

xem hình ảnh

Tác giả bài viết: Hội Đồng Hương Châu Sơn