BỔ NHIỆM GIÁM MỤC CHÍNH TÒA GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT

Thứ bảy - 13/07/2024 19:37
Vào lúc 17 giờ 00 Thứ Bảy ngày 13.7.2024, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc, thuộc linh mục đoàn giáo phận Ban Mê Thuột, làm Giám mục Chính tòa Giáo phận. Sau bao chờ đợi, cuôi cùng Giáo phận Ban Mê Thuột và cách riêng Giáo xứ Châu Sơn hân hoan chảo đón tin vui mừng trọng đại nầy và xin chúc mừng Đức Giám mục GB Tân cử, một người con Linh mục xuất sắc thứ 14/41 của Giáo xứ Núi Ngọc thân yêu.
Đức Giám mục Tân cử GB Nguyễn Huy Bắc

BỔ NHIỆM GIÁM MỤC CHÍNH TÒA GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT

ĐGM Tân cử GB 2

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc, thuộc linh mục đoàn giáo phận Ban Mê Thuột, làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Ban Mê Thuột.

WHĐ (13.07.2024) - Hôm nay, ngày 13 tháng 07 năm 2024, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện Toà Thánh thường trú tại Việt Nam thông báo:

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ

––––––––––––––––––

Tiểu sử Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc

- Sinh ngày 15 tháng 10 năm 1967 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk, thuộc giáo xứ Châu Sơn, giáo phận Ban Mê Thuột

- 1993 – 1999: Tu học tại Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang

- Ngày 01 tháng 03 năm 2000: Được Đức Giám mục Giuse Trịnh Chính Trực truyền chức linh mục tại nhà thờ Chính tòa Ban Mê Thuột, thuộc linh mục đoàn giáo phận Ban Mê Thuột

- 2000 – 2001: Phó xứ Phước Long, giáo hạt Phước Long

- 2001 – 2007: Quản xứ Phước Long, giáo hạt Phước Long; kiêm Quản nhiệm:

+ Giáo xứ Đức Hạnh, Nhơn Hòa và Sông Bé;

+ Giáo họ biệt Lập: Đặc Ân, Sơn Giang, Sơn Long, Phú Văn và Khắc Khoan

- 2007 – 2010: Quản xứ Phước Long; giáo hạt Phước Long; kiêm quản nhiệm Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Thác Mơ

- 2010 – 2012: Du học tại Institute for Consecrated Life in Asia, Philippines; tốt nghiệp học vị thạc sĩ Truyền giáo

- 2012 – 2014: Du học tại Don Bosco Center of Studies, Philippines; tốt nghiệp học vị thạc sĩ Huấn giáo

- 2014 đến nay: Trưởng Ban Giáo lý giáo phận Ban Mê Thuột

- 2014 đến nay: Giám đốc Trung tâm Mục vụ Giáo phận Ban Mê Thuột; thành viên Ban Tư vấn Giáo phận Ban Mê Thuột

- 2017 đến nay: Trưởng ban Giáo lý giáo tỉnh Huế; Phó ban Giáo lý toàn quốc

- Ngày 13 tháng 07 năm 2024: Được Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Ban Mê Thuột.

Như vậy, Giáo phận BMT trống toà từ ngày 31.3.2022, là ngày Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chính thức nhận ngai toà Giáo phận Hải Phòng, cho đến hôm nay (13.7.2024) là hai năm bốn tháng.

giỏ hoa

DEO GRATIAS !

CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ CHÂU SƠN
XIN HÂN HOAN CHÚC MỪNG

ĐỨC GIÁM MỤC TÂN CỬ GIOAN BAOTIXITA
Hướng về Giáo Hội Hiệp hành,
nguyện xin Chúa Thánh Thần đồng hành nâng đỡ Đức cha Tân cử trên Hành trình Sứ vụ mới,
vừa cao cả nhưng cũng lại là gánh nặng nề!

Tác giả bài viết: BBT-Trang Tin GXCS