ĐTC CẦU NGUYỆN CHO CÁC NẠN NHÂN ĐỘNG ĐẤT Ở NHẬT BẢN

Thứ tư - 03/01/2024 21:42
Ngày 02/01/2024, Đức Thánh Cha gửi lời chia buồn tới người dân Nhật Bản, bày tỏ tình liên đới và cầu nguyện cho những người thiệt mạng trong trận động đất vừa qua.
ĐTC CẦU NGUYỆN CHO CÁC NẠN NHÂN ĐỘNG ĐẤT Ở NHẬT BẢNĐức Thánh Cha liên đới và cầu nguyện cho các nạn nhân động đất ở Nhật Bản

 

 

Tính đến ngày 03/01, trận động đất mạnh xảy ra ở miền trung Nhật Bản hôm 01/01/2024, đã làm cho hơn 60 người thiệt mạng, nhiều người phải sơ tán, phá hủy các tòa nhà, làm mất điện và làm gián đoạn việc đi lại trong khu vực.

Trong một điện thư được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này trong tình liên đới chân thành, sự gần gũi tinh thần và những lời cầu nguyện, đặc biệt với những nạn nhân, những người đang than khóc trước sự mất mát và việc giải cứu những người còn mất tích.

Đức Thánh Cha kết thúc điện thư bằng những lời khích lệ và phép lành của ngài gửi đến chính quyền dân sự và nhân viên cứu hộ đang nỗ lực hỗ trợ những người sống sót.

Trong buổi Tiếp kiến chung hằng tuần vào thứ Tư, 3/1, trong lời chào các tín hữu nói tiếng Anh, Đức Thánh Cha cũng diễn tả sự gần gũi và cầu nguyện cho các nạn nhân, những người sống sót, và người thân của họ.

Về phần Giáo hội, Đức Tổng Giám Mục Tarcisius Isao Kikuchi của Tokyo cho biết, Giáo hội Công giáo sẽ cố gắng hết sức ở bên những người bị ảnh hưởng và tiếp tục hỗ trợ. Cụ thể, cùng với Caritas Nhật Bản, Hội đồng Giám mục đã kích hoạt nhóm hỗ trợ khẩn cấp đến các khu vực bị ảnh hưởng, đặc biệt khu vực Hokuriku thuộc Giáo phận Nagoya và Wajima.

Đức Tổng Giám Mục giải thích: hiện nhóm hỗ trợ đang cùng với Giám mục ở các khu vực bị ảnh hưởng đánh giá mức độ thiệt hại và sẽ thảo thảo luận về những đáp ứng của Giáo hội. Ngài cũng cho biết thêm các cơ sở của Giáo hội ở Niigata hiện chưa có báo cáo gì về thiệt hại, còn ở Giáo phận Nagoya vẫn chưa nhận được thông tin gì.
 

Vatican News

Tác giả bài viết: Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây