CHÀO MỪNG VƯƠNG QUỐC YÊU THƯƠNG & PHỤC VỤ

Chủ nhật - 24/11/2019 21:47
Hân hoan chúc mừng NGÀY TĨNH TÂM vào sáng Thứ Bảy ngày 23.11.2019 & THÁNH LỄ TRỌNG THỂ MỪNG KÍNH ĐỨC GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ, Bổn mạng Đoàn Tráng niên Giáo xứ vào lúc 05 giờ 30 sáng Chúa Nhật ngày 24.11.2019 tại Nhà thờ Giáo xứ
CHÀO MỪNG VƯƠNG QUỐC YÊU THƯƠNG & PHỤC VỤ
CHÀO MỪNG VƯƠNG QUỐC YÊU THƯƠNG & PHỤC VỤ
B 1


DẪN VÀO HÀNH KHÚC CHÚA KITÔ VUA

Theo Số liệu thống kê năm 2018 từ Wikipedia ( Bách khoa toàn thư mở ) thì hiện nay trên thế giới có tất cả 204 quốc gia. Trong đó gồm có 193 quốc gia được công nhận là thành viên chính thức của Liên Hiệp Quốc; 02 quốc gia quan sát viên tại Liên Hiệp Quốc là Tòa Thánh Vatican và Palestine; 02 quốc gia được nhiều nước công nhậnĐài Loan ( Có 19 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc và Vatican vẫn duy trì quan hệ chính thức) và Kosovo (111/193 thành viên LHQ, 24/28 thành viên NATO, 23/28 thành viên Liên minh châu Âu, 35/61 thành viên Tổ chức Hợp tác Hồi giáo công nhận ); 01 quốc gia không độc lập nhưng được nhiều nước công nhận là Tây Sahara ( ít nhất có 41 quốc gia công nhận) và 06 quốc gia tuyên bố độc lập nhưng không được công nhận : Abkhazia (Nga, Nauru, Tuvalu, Nicaragua, Venezuela, Vanuatu công nhận);  Bắc Síp (Thổ Nhĩ Kỳ công nhận); Nam Ossetia (Nga, Nauru, Nicaragua, Venezuela công nhận); Somaliland, Transnistria và NagornoKarabakh ( Chưa một quốc gia hay tổ chức quốc tế nào công nhận ).
Qua những thăng trầm dâu bể, lịch sử chứng minh rằng những thể chế chính trị của một quốc gia có thể thay đổi cùng năm tháng nhưng những giá trị nhân bản và nhân văn thì lúc nào cũng tồn tại ...
Vương quốc Đức Kitô rất đỗi âm thầm, bởi không có quân đội để chiến đấu, không có lãnh thổ trên bản đồ, và chưa bao giờ có ngày Quốc khánh tưng bừng pháo hoa. Bởi Vương quốc ấy khước từ sức mạnh của vũ lực mà chỉ phát huy sức mạnh của tình yêu, và Vương quốc ấy đang hiện diện trong tâm hồn của mỗi người Tráng niên Giáo xứ, mà Bài giáo dục công dân Kitô giáo hôm nay lại chỉ đề cao một mục tiêu và một nỗi khát vọng duy nhất : đó là Yêu thương và Phục vụ.
Chào mừng các Anh & các Bạn Tráng niên Giáo xứ đang là những thần dân trong Vương quốc Yêu thương của Đức Giêsu Kitô Vua hiển trị.
Xin cùng đồng hành tiến bước và cất cao Bài Quốc ca muôn thuở của chúng ta.

B 2


NHẬP LỄ.

07 năm sau khi kết thúc Thế Chiến lần thứ nhất (19141918) đã làm gần 9 triệu người tử vong, thì ngày 11.12.1925, Đức Piô XI đã thiết lập Lễ Chúa Kitô Vua, để cầu nguyện cho những người lãnh đạo các quốc gia đừng nuôi mộng bá chủ địa cầu để gây ra chiến tranh tàn sát lẫn nhau, để mọi dân tộc chấp nhận nhau là anh em trong cùng một Vương Quốc dưới quyền Vua Giêsu.  
Và tấm vé để vào được Vương quốc của Thiên Chúa, hẳn là chúng ta không có chọn lựa nào khác ngoài con đường của người trộm lành, đó là khiêm tốn nhìn nhận mình là kẻ có tội để cầu xin ơn tha thứ, cùng tuyên xưng Vương quyền và đặt trọn niềm tín thác vào Đức Kitô. Giới chuyên môn và công chúng yêu nhạc đánh giá Văn Cao (15.11.192310.7.1995), là một trong ba nhạc sĩ nổi bật nhất của nền âm nhạc hiện đại Việt Nam trong thế kỷ XX, cùng với Phạm DuyTrịnh Công Sơn. Chúng ta nhắc đến cụ không với mục đích đề cao, mà chỉ muốn soi chiếu vào một góc khuất trong tâm hồn cụ. Vào năm 1990, nghĩa là 5 năm trước khi cụ từ giã Cõi tạm, trong một cuộc gặp gỡ riêng tư, chính nhạc sĩ Văn Cao đã sung sướng khoe với mọi người rằng : “Đáng lẽ tôi đã được rửa tội từ lâu, nhưng vì vấn đề gia đình và làng xóm nên chưa được. Dù vậy tôi rất ư là Kitô hữu”. Ông còn thẳng thắn nhìn nhận : “Chúng tôi đã được đào tạo, nhờ đức tin và âm nhạc Kitô giáo”. “Chúng tôi” ở đây muốn ám chỉ giới trí thức và văn nghệ sĩ thế hệ của cụ.
Và trong một chuyến công tác, khi ngồi trên con đò êm trôi bên bờ sông Đáy che rợp bóng tre xanh, dưới nắng chiều bảng lảng, một hồi chuông từ nhà thờ của miền quê Nam Định vừa ngân lên đã khiến tâm hồn nhạy cảm của cụ bồi hồi xao xuyến. “Làng tôi xanh bóng tre, từng tiếng chuông ban chiều, tiếng chuông nhà thờ rung. Đời đang vui đồng quê yêu dấu Bóng cau với con thuyền, một dòng sông”. Và cụ thừa nhận rằng : “Nếu tôi không hiểu Halêluia là gì, thì đã chẳng có bài Làng tôi”.
Vâng. Đức tin đã thấm vào con người tài hoa ấy, và làm sản sinh những tác phẩm bất hủ. Chẳng ai ngờ Văn Cao lại là con người say mê Giêsu, mà là Giêsu trên thánh giá. Từ năm 1954, cụ vẫn treo một Thánh giá trước mặt.
Kính thưa Cộng đoàn, mừng lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ trụ, chúng ta cần khước từ những thần tượng giả mạo, mà để Chúa Kitô thực sự làm vua của cõi lòng mình. Chúng ta cần đưa Ngài đi vào mọi lãnh vực cuộc sống : văn chương, khoa học, nghệ thuật, kinh tế, chính trị, xã hội... Cần có đức tin mạnh mẽ mới thấy Chúa Giêsu vẫn không ngừng lôi kéo cả thế giới về với Ngài bằng trăm ngàn nẻo đường bất ngờ, trong đó có nẻo đường của cụ Văn Cao và anh trộm lành.
Tiếp nhận và tuyên xưng Ngài là Vua, chính là mặc lấy thái độ tín thác của người trộm lành, sẵn sàng trao phó tất cả cuộc đời và bước theo Ngài. Là đi theo con đường của phục vụ và phục vụ cho đến cùng. Là cùng với Ngài xây dựng Vương quốc trên trần gian này, vương quốc của huynh đệ và yêu thương, của công lý và hòa bình. Và mỗi lần chúng ta xây dựng Vương quốc ấy bằng một cử chỉ yêu thương thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ nghe được lời hứa của Ngài cho người trộm lành : Hôm nay đây, con sẽ ở trong Vương quốc với Ta”.

HIỆP LỄ

“Tráng niên ơi! Vững tay chèo tay chống,
giữa biển đời bao sóng dữ cuồng phong.
Vua Giêsu là bến đợi bờ mong
Cứ yên lòng dưới tay Ngài nương náu”
( Ai về Núi Chúa Châu Sơn – Giuse Trần Ngọc Hạnh)

Lạy Đức Giêsu Kitô Vua Vũ trụ, chúng con cảm tạ Chúa đã mở rộng vòng tay từ ái bao dung mà ôm ấp và che chở, gìn giữ và nâng đỡ Hành trình Đức tin của Cộng đoàn Giáo xứ chúng con trong hơn nửa thế kỷ qua. Năm Mục vụ Gia đình sắp khép lại, xin cho các Gia trưởng và Giới trẻ chúng con sẵn sàng cất bước tham dự Cuộc Hành hương về Núi Chúa hôm nay và mỗi ngày đang chờ đợi chúng con.
Nguyện xin Người nâng đỡ Hành trình tiến vào miền Đất Hứa, đến với Vương quốc yêu thương hiển trị. Amen.
 
B 3

 

B 4

 

B 5

 

Tác giả bài viết: BBT–Trang tin GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây