CHÚC MỪNG VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG

Thứ hai - 09/09/2019 06:47
Các em Thiếu nhi GIáo xứ là những ánh trăng tròn của Chúa, đang phản chiếu ánh sáng huy hoàng của Đức Kitô, các em cần cố gắng chăm ngoan, học giỏi, luôn giữ tâm hồn trong trắng như gương để luôn được Chúa Giêsu và mọi người yêu mến.
CHÚC MỪNG VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG
CHÚC MỪNG VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG

Hướng về ngày Tết Trung Thu 15 tháng 8 ( Vào Thứ Sáu ngày 13.9.2019).
Tạ ơn Chúa vì chính Chúa là vầng trăng tuổi thơ, tỏa sáng yêu thương, dịu dàng, nhẹ nhàng bao bọc chúng ta, qua các bậc cha mẹ, anh chị, thầy cô; cũng như qua quý Cha Quản xứ, quý Soeurs và các Anh chị Trưởng. Tất cả những con người đó, đã giúp mỗi người trẻ được lớn lên về tầm vóc và ân sủng, trong ơn gọi làm người và làm Kitô hữu.
Tựa ánh trăng tròn ngày Trung Thu, từ Lời Chúa là ánh sáng, là đèn soi bước chân các em, và học hỏi từ các Lớp Giáo Lý, các em không còn đi trong bóng đêm, mà luôn bước đi trong ánh sáng của VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG LÀ CHÍNH CHÚA.
Trong niềm vui của tết Trung thu, chúng ta cũng nhớ tới những bạn Thiếu nhi nghèo khó, bệnh hoạn, tàn tật, kém may mắn, nhất là những bạn ở vùng sâu vùng xa. Các bạn ấy có thể không được hưởng tết Trung thu năm nay.
Xin Chúa quan phòng cho có nhiều người quảng đại quan tâm nâng đỡ, và bảo vệ quyền lợi của tuổi thơ.
Thông điệp mà các dịp Tết Trung Thu muốn gửi tới, đó là các em Thiếu nhi Giáo xứ Châu Sơn chúng ta đừng tiêm nhiễm tật xấu là  “Nói dối như Cuội”, mà hãy tiếp thu Bài học là hãy sống đơn sơ thật thà như Chúa Giêsu đã dạy: “Hễ có thì nói có, không thì nói không” (Mt 5,37; Gc 5,12).
Ngày Trung Thu trăng sáng là dấu chỉ không những cho các em mà cả người lớn chúng ta nữa, là phải có một tâm hồn trong sạch, đơn sơ, thật thà, dễ thương. Vì thế mà Lời nguyện Nhập lễ Tết Trung Thu không chỉ xin cho các em, mà còn cho cả chúng ta nữa : “Xin cho các em biết luôn giữ tâm hồn đơn sơ trong trắng và xin cho chúng con ( tức là chúng ta những bậc làm cha mẹ và người lớn) được nên giống các em để mai sau được cùng về quê trời chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa”. Và nhất là
Ai nêu gương hại trẻ con,
đáng đeo cối đá thả lòng biển khơi.
Nếu người lớn chúng ta đang làm gương mù gương xấu cho các con em, là chúng ta đang cướp đi tuổi thơ tươi đẹp của các con em chúng ta.

Cộng đoàn Giáo xứ mến chúc các em Thiếu nhi xứng đáng hưởng VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG. Bởi các em là những ánh trăng tròn của Chúa, đang phản chiếu ánh sáng huy hoàng của Đức Kitô, các em cần cố gắng chăm ngoan, học giỏi, luôn giữ tâm hồn trong trắng như gương để luôn được Chúa Giêsu và mọi người yêu mến.
 

A 1

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây