CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG BAN LỄ SINH

Thứ hai - 26/09/2022 16:27
Vào ngày 29 tháng 9 hằng năm, Giáo Hội hân hoan mừng kính các TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAEL, GABRIEL VÀ RAPHAEL. Là những thần linh được Thiên Chúa tạo dựng để truyền đạt thánh ý của Ngài cho con người, thực thi sứ mạng đặc biệt của Thiên Chúa, hoặc chữa lành cho con người.
CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG BAN LỄ SINH

Hướng về ngày Lễ Kính
CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN
MICAEL, GABRIEL VÀ RAPHAEL
BỔN MẠNG BAN LỄ SINH GIÁO XỨ
Vào Thứ năm ngày 29.9.2022

img338

TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAEN

Micaen, danh từ Hêbrô có nghĩa “Ai bằng Thiên Chúa” ám chỉ sự siêu việt của Thiên Chúa, Theo sách Khải huyền của thánh Gioan thì khi ấy trên trời có một cuộc đại chiến. Một bên do TLTT Micael lãnh đạo, bên kia là do Luciphe. Micael là thiên thần dũng mãnh. Với khẩu hiệu: “Ai bằng Thiên Chúa”, ngài đã anh dũng đẩy lui bè lũ Luciphe.

Chúng ta hãy bắt chước ngài: luôn trung thành với Chúa. Mỗi khi chúng ta bị thế gian xác thịt cám dỗ muốn xa lìa Chúa, chúng ta hãy lập lại lời của ngài: Ai bằng Thiên Chúa?

TỔNG LÃNH THIÊN THẦN RAPHAEL

Danh xưng Raphael tiếng Hêbrô có nghĩa là “Thiên Chúa chữa lành” hoặc “Thầy thuốc của Thiên Chúa”. Sách Tobia cho biết, chính ngài đã được Thiên Chúa sai đến giúp đỡ gia đình ông Tobit trong cơn hoạn nạn. Trong câu chuyện này, ngài xuất hiện để dẫn dắt con ông Tobit là Tobia qua những cuộc mạo hiểm dị thường mà sau cùng dẫn đến một kết quả thật tốt đẹp: Tobia kết hôn với Sarah, ông Tobit được chữa khỏi mù mắt và tài sản của gia đình ông được hồi phục. Người đã cho hai cha con biết: “Ta là Raphael, một trong bảy khâm sai của Thiên Chúa hằng ở bên cạnh Ngài trong huy hoàng của Ngài hiện diện.”

Mục đích của câu chuyện là để minh chứng sự Thiên Chúa quan phòng hằng hoạt động trong đời con người và hằng nghe lời cầu xin. Raphael được cầu xin cho thể xác khang an, linh hồn khỏe mạnh và là quan thầy người đi đường.

TỔNG LÃNH THIÊN THẦN GABIRIEL

Gabriel, danh xưng Hêbrô có nghĩa là “Sức mạnh của Thiên Chúa”, cũng còn được gọi là “Sứ thần truyền tin”, được gửi đến để báo tin Thiên Chúa can thiệp vào việc cứu rỗi nhân loại và đấng Messia sẽ đến thực hiện. Gabriel được gửi đến với ngôn sứ Danien (Dn 8, 16;9,21–27), với ông Giacaria và Đức Mẹ (Lc 1,11–38;8,16–27;9,21–27). Đây cũng là sứ thần đã nhiều lần hiện ra báo mộng cho Thánh Giuse.

Thánh Bernard nhận định: Trong tất cả các thiên thần, Đức Gabriel đã được thấy là vị xứng đáng loan báo những chương trình của Thiên Chúa cho Đức Mẹ và đón nhận lời fiat (xin vâng) của Mẹ

giỏ hoa

Trong tâm tình Tri ân & Ngợi khen Thiên Chúa
Mừng lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần

QUÝ CHA QUẢN XỨ
QUÝ NỮ TU CỘNG ĐOÀN THÁNH GIA
BTV.HĐGX, QUÝ CHỨC & CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ
HÂN HOAN CHÚC MỪNG
LỄ BỔN MẠNG CÁC ANH CHỊ EM LỄ SINH

img317

Nguyện chúc các Anh chị em Lễ sinh Giáo xứ,
luôn sẵn sàng hy sinh và quảng đại đáp lời mời gọi của Chúa,
qua việc hiến thân phục vụ Bàn thánh.

Nguyện xinQuyền năng” của TLTT Micael trợ lực,
giúp chiến đấu chống lại những điều xấu
và xin ngài bảo vệ chúng ta, đặc biệt là trong giờ phút lâm chung.
Xin “Sức mạnh” của TLTT Gabriel nâng đỡ,
giúp chúng ta tiếp nối sứ mệnh
giới thiệu sự hiện diện của Chúa Giêsu trên thế giới,
và can đảm thưa lời Xin Vâng như Mẹ.
Xin “Ơn lành mạnh” của TLTT Raphael che chở,
cứu chữa phần hồn và phần xác,
và là bạn đồng hành của chúng ta trong cuộc hành trình dương thế này,
để nhờ sự trợ giúp của ngài,
chúng ta luôn biết làm điều tốt lành cho cuộc đời và cho tha nhân.

Picture 081

z3487849777806 0166bc9adb820a3692bb9e520e1e36c2