CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ 12.5.2019

Thứ sáu - 10/05/2019 15:49
Nhân NGÀY CỦA MẸ, Chúa Nhật ngày 12.5.2019, BBT xin gửi đến quý Bạn đọc gần xa Lá thư mở của một người Mẹ gửi đến các Bạn Gái trẻ ở khắp nơi, như lời xác tín vào một Thiên Chúa tốt lành, Đấng ao ước để viết một câu chuyện tốt đẹp cho đời sống của chúng ta.
CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ 12.5.2019
CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ 12.5.2019

“Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt hảo nhất là trái tim người mẹ”.
Vâng. NGÀY CỦA MẸ ra đời đã giúp mỗi người con có thêm cơ hội để bày tỏ tình yêu thương và tôn vinh những giá trị cao đẹp của người mẹ, như sự hi sinh, sự chăm sóc ân cần, sự vị tha hay tình yêu bất diệt… Vào năm 1911, Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang ở Mỹ. Vào ngày 08/5/1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký quyết định ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm là Ngày của Mẹ.
Trong tháng 5 nầy, từ hình ảnh của Người Mẹ Thiên quốc luôn nâng đỡ và hộ phù cho cuộc Lữ hành Đức tin của đoàn con tiến về Quê hương vĩnh cửu.

Hướng về NGÀY CỦA MẸ, Chúa Nhật 12.5.2019, ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, mỗi người con chúng ta dành những lời đẹp nhất cầu chúc về người Mẹ trần gian. Mẹ là hình ảnh của từ mẫu, chỉ có những lời nói ngọt ngào, an ủi và tỏ bày bằng những dòng nước mắt, đôi khi chân thật vụng về. Càng nói nhiều về mẹ, chúng ta càng thấy mình là những đứa con bất hiếu!

Nguyện xin cho mọi người Mẹ trong Giáo xứ chúng ta luôn là những bến đậu bình an, là nơi chốn phẳng lặng và là chỗ ẩn náu an toàn cho chồng con sau những giông bão cuộc đời.

A 1


MỘT LÁ THƯ MỞ ĐẾN CÁC BẠN GÁI TRẺ Ở KHẮP NƠI
Bài này được chuyển ngữ từ AN OPEN LETTER TO YOUNG GIRLS EVERYWHERE - Internet

Tôi cảm thấy được chúc phúc. Tôi là người mẹ của ba cô con gái yêu dấu  – tươi trẻ, thông minh và duyên dáng. Cả ba đứa con gái hy vọng sẽ có gia đình một ngày nào đó. Hoặc ít ra, chúng nghĩ thế.
Nhưng tôi phải nói thật là gần đây các cô con gái tuổi teen của tôi ngày càng thêm nghi ngờ về điều này. Chúng nhìn thấy các cặp hôn nhân chung quanh tan rã trước mắt chúng. Chúng đã nhìn thấy sự tàn phá của việc ly dị và đã phải thức khuya an ủi bạn bè thân yêu khi cha mẹ họ mỗi người một ngả.
Hoặc khi các cô gái của tôi quan sát các cặp đôi ở bên nhau nhưng họ ngày càng lạnh nhạt và xa cách nhau. Bầu khí đầy căng thẳng. Điều này làm chúng lo lắng khi nghĩ tương lai của chúng kết cục cũng bất hạnh như thế.
Điều này ảnh hưởng đến tâm trí các con tôi và những ước mơ của chúng.
Con của tôi không còn là những bé gái nhỏ nữa và chúng hiểu rằng đời sống không là một câu chuyện huyền thoại. Nhưng chúng không thể không tự hỏi những câu chuyện tốt lành đã biến đi đâu mất rồi? Bạn biết, những câu chuyện với kết thúc tốt đẹp? Việc gì đã xảy đến với “hạnh phúc mãi mãi về sau”?
Và đây là điều tôi nói với con của tôi…
Các con yêu dấu,
Mẹ tin vào một Thiên Chúa tốt lành, Đấng ao ước để viết một câu chuyện tốt đẹp cho đời sống của chúng ta. Thay vì nhìn vào những đổ nát trong thế giới chung quanh các con, gắn chặt đôi mắt của các con vào Ngài, Đấng có khả năng hơn cả để chăm sóc các con. Ngài là Đấng các con có thể đặt tin tưởng cho niềm hy vọng và tương lai của con.
… “Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc các con.” (1 Phêrô 5:7)
Mẹ tin vào một Thiên Chúa, Đấng hoạt động trong việc biến đổi con người. Ngài có thể biến đổi các con và Ngài có thể lay động người đàn ông ấy của các con. Ngài có quyền năng để biến đổi hôn nhân của chúng con để trở thành một điều gì đó tuyệt vời và đem vinh danh đến cho Ngài.
“Cho nên, phàm ai ở trong Đức Ki-tô đều là thụ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi.” (2 Cor. 5:17)
Mẹ tin vào một Thiên Chúa, Đấng hồi phục và cứu chuộc. Ngài có thể chữa lành những tâm hồn tan nát và cứu sống kẻ đã mất. Mẹ đã nhìn thấy Ngài đổi ngược lại những đời sống đổ vỡ và giải cứu các cặp hôn nhân từ những tình huống không thể có cách giải thoát.
“Thiên Chúa gần gũi những kẻ sầu khổ và cứu tâm hồn tan nát”. (Thánh vịnh 34:18)
Mẹ tin vào một Thiên Chúa, Đấng nhìn thấy tương lai. Trong khi chúng ta chỉ nhìn thấy khoảnh khắc—những điều xảy ra hôm nay— Ngài biết tương lai của chúng ta sẽ là gì.
“Vì chính Ta biết các kế hoạch Ta định làm cho các ngươi –sấm ngôn của ĐỨC CHÚA–, kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để các ngươi có một tương lai và một niềm hy vọng.” (Giêrêmia 29:11)
Con có thể nhìn vào mẹ và bố của các con. Bố mẹ là hai người không hoàn hảo nhưng đã học được cách yêu thương nhau – bố mẹ vẫn học để yêu thương nhau. Hãy nhìn vào những việc tốt lành mà Thiên Chúa đã làm trong và qua hôn nhân của bố mẹ. Trưởng thành, học hỏi, tha thứ và yêu thương nhiều hơn nữa. Đây là những thứ mà làm nên những câu chuyện hay ho nhất.

A 2


Đây thực sự là câu chuyện tình yêu.
Với một kết thúc rất hạnh phúc và tốt đẹp.
Đây là câu chuyện mà mẹ hy vọng dành cho các con gái của mẹ và thứ mà tôi muốn cho các bạn. Không vì tôi tin vào chuyện thần tiên, nhưng vì tôi tin vào một Thiên Chúa tốt lành và quyền năng.
“Xin tôn vinh Đấng có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi chúng ta, mà làm gấp ngàn lần điều chúng ta dám cầu xin hay nghĩ tới, xin tôn vinh Người trong Hội Thánh và nơi Đức Ki-tô Giê-su đến muôn thuở muôn đời. A-men.”(Êphêsô 3:20—21 )
Họ sống hạnh phúc mãi mãi về sau.
Trong ân sủng của Chúa Kitô,
A 0


 

images

Tác giả bài viết: BBT–Trang tin GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây