LỜI CÁM ƠN CỦA BAN BIÊN TÂP

Thứ ba - 28/05/2019 08:49
Tâm tình của Ban Biên tập, nhân kỷ niệm một năm ngày ra mắt Trang tin Điện tử Giáo xứ Châu Sơn : Lễ Chúa Thăng Thiên, ngày 13.5.2018 – Lễ Chúa Thăng Thiên, ngày 02.6.2019.
TÂM TÌNH CỦA BAN BIÊN TÂP TRANG TIN GIÁO XỨ
TÂM TÌNH CỦA BAN BIÊN TÂP TRANG TIN GIÁO XỨ

Kính thưa Cộng đoàn và quý Bạn đọc gần xa
Khởi phát từ nguyện vọng và thao thức từ lâu của Cộng đoàn, nhờ sự tiếp tay giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần, cùng sự nhiệt tình cộng tác của các nhân sự, sau hơn 100 ngày chạy thử nghiệm, Trang tin Điện tử Giáo xứ đã chính thức ra mắt hoạt động, đúng vào ngày mừng lễ Chúa Thăng thiên, 13.5.2018, cũng là ngày Giáo Hội Công giáo cử hành ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 52, với Chủ đề “Sự thật sẽ giải thoát anh em” (Ga 8, 32).
Từ đó, Truyền thông chính là chia sẻ niềm vui Tin Mừng cứu độ. Truyền thông có đặc điểm là khiêm tốn, nhẹ nhàng, nên mọi sự cho mọi người và xây dựng một nền văn hóa gặp gỡ yêu thương. Từ đó, giúp con người nhận ra tình yêu của Chúa. Đây là sứ vụ Chúa trao phó cho mỗi người tín hữu trong thời đại hôm nay.

Mừng lễ Thăng Thiên hôm nay, ngày 02.6.2019, kỷ niệm một năm ngày chính thức ra mắt của Trang tin. Đây chính là địa chỉ thân thương liên lạc kết nối những người con cùng quê hương, cùng chung Mẹ hiền Giáo xứ, nhằm mục đích chuyển tải thông tin về những sinh hoạt hằng ngày, và truyền đạt cho nhau về những Vui Buồn hiếu hỷ trong Giáo xứ. Bởi thế, Trang tin là nhịp cầu nối và là nơi để thi thoảng chia sẻ những nỗi niềm cảm nhận, và ghi lại những dòng văn thơ với nhiều cung bậc cảm xúc dạt dào, nhằm giúp Bạn đọc có thời gian thư giãn giải khuây.
Nhân kỷ niệm một năm Trang tin chính thức đi vào hoạt động, anh em trong Ban Quản trị và Biên tập xin được tỏ bày lời cám ơn chân thành đến :
Trước hết, chúng con xin gửi lời trân trọng cám ơn đến Quý Cha Quản xứ, đặc biệt là Cha Chánh xứ Gioan, đã luôn lưu ý quan tâm nâng đỡ về vật chất cũng như tinh thần, cùng động viên quảng bá thường xuyên cho Trang tin được đón nhận và đến với mọi thành phần trong Cộng đoàn.  
Ban Biên tập xin cám ơn Quý Soeurs Cộng đoàn Thánh gia, Ban Thường vụ HĐGX và quý chức đã nhiệt tình cộng tác và đồng hành qua từng chặng đường non trẻ của Trang tin.
– Xin cám ơn quý Cộng tác viên đã hết mình vì Trang tin, khi nhanh chóng và kịp thời cung cấp bài viết cùng hình ảnh nhằm chuyển tải sinh động cho các Sự kiện và Sinh hoạt trong Giáo xứ.
Xin cám ơn quý Bạn Đọc gần xa, đã ngày một thêm nối kết gần gũi khi thường xuyên đến với Trang tin. Điều nầy được khẳng định, qua ghi nhận 5 tháng đầu năm 2019, từ số liệu thống kê nội bộ của Ban Quản trị cho thấy lượng Bạn đọc đã truy cập Trang tin giaoxuchauson.vn vào mỗi tháng một nhiều hơn. Điển hình, tháng 01 có 33.431 lượt Tháng 02 : 34.341 lượt Tháng 03 : 38.592 lượt Tháng 04 : 50.015 lượt và cho đến hết ngày 31 tháng 5 là đã có 74.057 lượt truy cập.
Khi chọn ngày Lễ Chúa Thăng Thiên làm ngày Bổn mạng của Trang tin Điện tử Giáo xứ, Ban Biên tập mong muốn gửi đi một thông điệp : Trời chính là quê hương vĩnh hằng đích thực, là niềm hy vọng muôn đời của con người. Tuy nhiên, Giáo Hội hiểu rằng mình không mơ tưởng trời cao một cách viễn vông, nhưng là xây dựng Nước Chúa bằng chính sự hiến dâng mình cho cuộc đời hôm nay, qua việc nỗ lực biến những nẻo đường trần thế thành con đường dẫn về trời cao. Đó chính là Sứ điệp của lễ Chúa Thăng Thiên và là ý nghĩa của ngày Thế giới Truyền thông hôm nay. Bởi nếu không quan tâm biến những nẻo đường trần thế thành con đường dẫn về trời cao, thì người tín hữu Kitô sẽ trở thành kẻ phản bội chính niềm tin của mình, và hơn nữa, phản bội chính lời răn dạy của Đấng Tình Yêu.
Trong năm vừa qua, BBT cũng đã đón nhận được nhiều lời chân tình góp ý của quý Bạn đọc. Qua đây, BBT xin được mạn phép thưa chuyện và hoan nghênh mọi thiện chí đóng góp của quý Bạn đọc về chất lượng cũng như nội dung các bài viết, bởi việc sửa soạn dọn các “ món ăn” cho phù hợp với “khẩu vị” và “tiêu hóa” của nhiều Bạn đọc, là điều thực sự cần thiết. Tuy nhiên, xin quý Bạn đọc thông cảm cho, trường hợp có những lời đề nghị góp ý ngoài chức năng cũng như khả năng của BBT, chúng tôi xin trực tiếp chuyển đến các cấp thẩm quyền có hướng nghiên cứu và giải quyết.

Logo TTGX


Kính thưa Cộng đoàn,
Ngày 24 tháng 01 năm 2019, Lễ nhớ Thánh Phanxicô Salêsiô, ĐTC Phanxicô đã gửi đi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 53 và được cử hành vào ngày 02 tháng 6 năm nay, với chủ đề : “Chúng ta là chi thể của nhau” (Ep 4,25) – Từ các ‘cộng đồng mạng xã hội’ đến ‘cộng đoàn nhân loại’. Tài liệu học hỏi của Ủy ban Truyền thông Xã hội, trực thuộc HĐGMVN, đã khái quát nội dung Sứ điệp như sau :

A 2


“ Căn tính cộng đoàn được thể hiện nơi mỗi người như thế nào? Vì được dựng nên giống Thiên Chúa là Tình Yêu – là các Ngôi Vị hiệp thông, chứ không phải là một Đấng đơn độc – nên chúng ta luôn khao khát được sống trong sự hiệp thông, luôn ao ước được thuộc về một cộng đồng. Nghĩa là, để trở thành chính mình, tôi luôn cần đến những người khác: Tôi chỉ thực sự là một ‘con người’, một ‘nhân vị’, khi tôi có tương quan với người khác. Tôi trở nên ‘người’ nhiều hơn khi bớt tính ‘cá nhân’ đi để mang tính ‘nhân vị’ nhiều hơn, bớt nhìn người khác như là đối thủ để nhìn nhận họ như bạn đồng hành.
Khi chúng ta tham gia mạng xã hội với ý thức thể hiện căn tính cộng đoàn – coi mọi người như chi thể của nhau, mạng xã hội sẽ mang lại những lợi ích đặc biệt nào? Khi chúng ta tham gia mạng xã hội với ý thức thể hiện căn tính cộng đoàn – coi mọi người như chi thể của nhau, chúng ta sẽ giúp mạng xã hội tìm lại được căn tính cộng đoàn của chính nó. Khi đó, các gia đình sẽ sử dụng mạng xã hội để kết nối nhiều hơn với nhau, từ đó sẽ dễ dàng gặp nhau nhiều hơn ở bàn ăn mà nhìn nhau nhiều hơn với ánh mắt yêu thương. Khi đó, các cộng đoàn Hội Thánh sẽ phối hợp hoạt động của mình thông qua mạng xã hội, để cùng đến với nhau nhiều hơn nơi bí tích Thánh Thể – đỉnh cao của hiệp nhất tin yêu. Khi đó, mạng xã hội trở thành cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm về cái đẹp và khổ đau, từ đó cùng nhau cầu nguyện và tìm kiếm điều tốt đẹp mà hiệp nhất với nhau nhiều hơn, mở ra con đường đối thoại, gặp gỡ nhau trong nụ cười và sự dịu dàng. Khi đó, mạng xã hội được tạo ra không phải để gài bẫy, mà là để giải thoát, và sự hiệp nhất khi ấy không dựa trên những nút “like”, mà dựa trên chữ “Amen”, trên “Sự thật” về một Thân Thể duy nhất, trong đó mọi người đều là chi thể của nhau”.

Kính chúc Cộng đoàn Dân Chúa và Quý Độc giả được tràn đầy Ơn thánh Chúa,  để tiếp thêm sức mạnh xây dựng trái đất này nhằm giúp mọi người thấy Nước Trời đang tỏ hiện.

Trân trọng kính chào và cám ơn.

A 3

 

Tác giả bài viết: BBT–Trang tin GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây