GIÁO XỨ CHÂU SƠN THÁNH LỄ MỒNG HAI TẾT QUÝ MÃO 2023

Thứ hai - 23/01/2023 23:57
Sống Tin Mừng nhân ngày lễ kính nhớ tổ tiên ông bà, chính là sống thể hiện tình con thảo trong bất cứ ở đâu và thời điểm nào
GIÁO XỨ CHÂU SƠN THÁNH LỄ MỒNG HAI TẾT QUÝ MÃO 2023

Mồng 2 tết, Giáo hội mời gọi mọi người cầu nguyện cho tổ tiên ông bà cha mẹ. Cách riêng Giáo xứ Châu Sơn với nét đẹp truyền thống, phận con cái cháu chắt bày tỏ tấm lòng thảo kính, biết ơn các bậc sinh thành.

Vào lúc 5h30 ngày 23.1.2023, trong ngôi thánh đường Giáo xứ thân yêu, thánh lễ đồng tế do cha chánh xứ Gioan Bùi Quang Đạo chủ tế, quý cha đồng hương Phêrô Trần Ngọc Anh, Phêrô Cao Vính Phúc, Đaminh Trần Thiện Thanh Trà  và Stephano Trần Như Tảngcùng đồng tế với ngài và đông đủ mọi thành phần dân Chúa. Đặc biệt có 285 quý cụ ông, cụ bà trên 70 tuổi trở lên được giáo xứ long trọng mừng thọ và chúc tuổi.
NGHE BÀI DẪN LỄ

Khởi đầu thánh lễ trong tiếng nhạc kèn rộn rã, đoàn rước quý cụ ông bà từ nhà xứ tiến vào thánh đường, trên cung thánh, các cháu thiếu nhi dâng lên các bậc tiền nhân còn sống cũng như đã qua đời thánh vũ Dâng hương rất ý nghĩa..

cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hướng về các bậc tổ tiên trong ngày đầu năm để ghi nhớ công ơn trời bể của các ngài danh cho các thế hệ con cháu và hướng lòng thảo hiếu đến các bậc sinh thành.
NGHE BÀI GIẢNG LỄ

cuối thánh lễ, đại diện cho cộng đoàn, ông đoàn trưởng phụ huynh thay lời chúc tuổi đến cha chánh xứ Gioan ngài đã bước vào ngưỡng trên bát tuần cùng quý cụ ông bà trên tuổi thất thập cổ lai hi.
NGHE BÀI CHÚC TUỔI

z4057156983250 a5b525a9d676e6882ff9f7e87ac54bae

sau thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ mừng tuổi Cha chánh xứ, quý soeurs cao niên, quý cụ ông bà chút quà xuân đầu năm mới thể hiện tấm lòng con thảo.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin GXCS, hình ảnh Cao Thiên