THÔNG BÁO TẠM NGỪNG THÁNH LỄ VÀ CÁC VIỆC PHỤNG TỰ TRONG GIÁO XỨ

Thứ năm - 30/07/2020 11:49
GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘTGIÁO XỨ CHÂU SƠNTHÔNG BÁO TẠM NGỪNG THÁNH LỄ VÀ CÁC VIỆC PHỤNG TỰ TRONG GIÁO XỨ
gx chau son

Kính thưa Quý Ông Bà Anh Chị em.

Theo tinh thần Thông báo của Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, và Thư Mục Vụ của Đức Cha Vinh Sơn  Nguyễn Văn Bản Giám mục Giáo phận ngày 30/07/2020.
Để bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng, tránh những dịp có thể tạo điều kiện cho virus lây lan trong Giáo xứ và trong Tỉnh Đăklăk. Nên Giáo xứ sẽ ngưng các Thánh lễ và các việc Phụng tự tập trung trên 20 người.
Vì vậy, qua sự hướng dẫn mục vụ của quý Cha Quản xứ, Ban Thường vụ HĐGX xin Thông báo đến Cộng đoàn được rõ các việc như sau:

1/ Từ  ngày 30/07/2020, cho đến khi có thông báo mới, sẽ tạm ngưng cử hành Thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn, tại Nhà thờ Giáo xứ.
Vì vậy, mọi công việc chuẩn bị bên ngoài cho ngày Chầu Thánh Thể của Giáo xứ tuy đã tiến hành, nhưng ngày Chầu lượt sẽ tạm ngừng.

2/ Xin quý cha tiếp tục dâng Thánh lễ riêng để cầu nguyện cho toàn thế giới được bình an và cho nỗ lực phòng chống dịch sớm đạt được những kết quả tốt đẹp.

3/ Xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện tại nhà, để vừa cầu nguyện cho công việc phòng chống dịch vừa tiếp tục nuôi dưỡng đời sống đạo đức của mình. Nếu không có nhu cầu phải di chuyển, thì xin anh chị em nên ở trong nhà để tránh những dịp tiếp xúc có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

4/ Những ai có điều kiện sử dụng internet, có thể theo dõi và hiệp thông Thánh lễ Chúa nhật vào lúc 05g00 hoặc 07g00 trên trang web của Giáo phận tại các địa chỉ sau đây:

Link 1: http://gpbanmethuot.com/giao-phan-ban-me-thuot/thanh-le-truc-tuyen-cn-v-mc---a-54539.html

Link 2: http://gpbanmethuot.com/video-cong-giao/thanh-le-truc-tuyen-cn-5-mc-a-54540.html

Link 3: https://lebaotinhbmt.com/videoclips/video-thanh-le-truc-tuyen-cn-5-mc-a/

Những Thánh lễ trong Tuần sẽ được thông báo sau.

5/ Nhà thờ giáo xứ vẫn mở cửa cho những ai muốn đến cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể.

6/ Về việc an táng: vì chính quyền không cho phép tụ tập quá 20 người, nên nếu có người qua đời trong thời gian này, xin quý cha dâng lễ an táng tại nhà thờ với một số người thân trong gia đình. Không nên quá số người được qui định.

7/ Trong mùa dịch, xin anh chị em hoãn tổ chức việc cưới hỏi.

8/  Ngày Rửa tội cho các em vào Thứ Bảy ngày 01/08/2020 cũng tạm ngừng, cho đến khi có thông báo mới.

Chúng ta dâng tất cả nỗi lo âu cho Chúa, và xin Ngài giúp cho công việc phòng chống dịch và mọi công việc của Giáo xứ sớm đạt được những kết quả tốt đẹp.

Xin Chúa chúc lành và xin thân ái  gửi lời chào hiệp thông đến tất cả mọi người trong Cộng đoàn chúng ta.

Giáo xứ Châu Sơn ngày 30 tháng 07 năm 2020

Chủ tịch HĐGX