THƯ GỞI CÁC BẠN TRẺ

Chủ nhật - 28/05/2023 16:54
Theo yêu cầu của các Soeur và các bạn trẻ: muốn con chia sẻ về một kênh youtube, con có những chia sẻ như sau, xin được chia sẻ cùng mọi người.
THƯ GỞI CÁC BẠN TRẺ

THƯ GỞI CÁC BẠN TRẺ

Ðức Giêsu Kitô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay,
và như vậy mãi đến muôn đời. Ðừng để cho đủ thứ học thuyết xa lạ mê hoặc anh em. 
(Hr 13,8-9)

 

Các bạn trẻ thân mến!

Gần đây, có một kênh Youtube của một Bình Luận Viên Bóng Đá, nói về các đề tài có liên quan đến đức tin Công Giáo của chúng ta. Do bởi xuất thân và tính chuyên nghiệp của mình, đương sự thu hút được một lượng “fan” đông đảo, trong đó có các bạn trẻ Công Giáo của chúng ta.

Những đề tài về tôn giáo của kênh này không mang tính truyền thống và có nhiều sai lệch, bởi vì, đương sự là người ngoại đạo, dù đã có, bỏ công nghiên cứu tìm hiểu, nhưng không chính xác, bằng chứng là cách đây hai ngày, kênh nói về thánh Giu-se, và đã thu hút được khá nhiều bình luận từ phía những người Công Giáo. Sở dĩ, biết ngay là bình luận của những Công Giáo là bởi vì: chỉ có những người Công Giáo mới có cách gọi, cách nói, cách dùng từ như thế, chứ người ngoại thì không.

Đứng trước sự việc này, với tư cách là một người giáo dân Công Giáo bình thường, mình xin các bạn nên cân nhắc cẩn thận trước những kênh nói về đức tin Công Giáo của chúng ta, mà không phải xuất phát từ các Đấng Bản Quyền. Là người Công Giáo, chúng ta phải sống đức tin, và trình bày đức tin của mình cho người khác theo Huấn Quyền của Hội Thánh.

Huấn Quyền là gì? Huấn Quyền trước hết hệ tại ở việc giải thích Lời Chúa, tiếp đến, là bảo vệ đức tin và nội dung của đức tin chống lại những lệch lạc và những lối giải thích sai lầm. Chúng ta phải nghe theo Huấn Quyền, bởi vì, Tin Mừng được trao cho chúng ta qua trung gian của Hội Thánh, chứ không phải “từ trên trời rơi xuống”. Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục là những người có nhiệm vụ gìn giữ đức tin tinh tuyền do các Tông Đồ truyền lại. Do đó, chúng ta phải nghe theo các ngài, chứ không nghe theo những kênh truyền thông khác, nhất là, những kênh của những người không cùng đức tin Công Giáo với chúng ta, còn các bạn trẻ chưa phải là người Công Giáo, mà muốn tìm hiểu về đức tin Công Giáo, thì càng phải cẩn trọng hơn nữa, bởi vì, các bạn chưa có những nền tảng căn bản về đức tin Công Giáo. Tóm lại, chúng ta chỉ nghe theo Huấn Quyền của Hội Thánh, chứ không nghe theo bất kỳ ai, dù họ có nói hấp dẫn và thuyết phục đến đâu đi chăng nữa.

Cũng phải nhìn nhận một thực tế là, chúng ta chưa có được nhiều kênh vừa chính thống, vừa thu hút được các bạn trẻ, như kênh của Bình Luận Viên Bóng Đá trên. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn tìm thỏa mãn những nhu cầu tâm lý nhất thời, thì thế gian sẽ luôn sẵn sàng ban tặng cho chúng ta, còn nếu, chúng ta muốn tìm những giá trị đích thực tinh tuyền của đời sống đức tin, chúng ta phải kiên nhẫn, và chấp nhận trả giá.

Đôi lời chia sẻ cùng các bạn trẻ!

 

Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền.

Tác giả bài viết: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây