CARITAS: CHIẾC CẦU NỐI NHỊP TÌNH THƯƠNG - NGHI THỨC LÀM PHÉP VÀ GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA.

Chủ nhật - 30/06/2019 07:23
Ngày 26/6/2019. Lúc 7h Cha Giuse Nguyễn Thanh Tâm Phó Xứ Châu Sơn đã Chủ sự nghi thức làm phép nhà và Bàn Thờ mới. Với sự tham dự của Quý Soeurs- Ban Thường Vụ HĐGXCS- Các Ban Ngành –Đoàn Thể- Ban Giáo Họ Phan xi cô cùng đông đảo Hội Viên Caritas Giáo Xứ Nhà.
Caritas GX châu sơn
Caritas GX châu sơn
CARITAS: CHIẾC CẦU NỐI NHỊP TÌNH THƯƠNG
1
 

Nghi thức làm phép và giao nhà tình nghĩa Cho Anh Bùi Cường 41 tuổi quê quán Quảng Nam- Đà Nẵng và Chị Maria Trần thị Duyên 25 tuổi cùng hai em trai nhỏ dưới bảy tuổi. Thường trú tại GK Phê Rô- Giáo Họ Phan xi cô GX Châu Sơn thuộc Thôn 8 Xã Cưebur TP Buôn mê thuột Tỉnh Daklak. Cha vợ là Ông Trần văn Hà 52t và Bà Nguyễn thị Biên 49t đồng ý cắt đất cho hai con để ở. Với gia cảnh hết sức khó khăn. Cường đang học để vào Đạo Công Giáo. Anh Cường đã làm đơn ngày 27/3/2019 trình bày nguyện vọng xin được giúp đỡ một căn nhà để trú ngụ.
 

5

Qua sự xác nhận cụ thể khó nghèo của Ban GH. Dựa vào quyết định của Cha QX Châu Sơn. Ban Caritas đã xác minh cụ thể, nên đã tạo nguồn và xây cất cho đối tượng một căn nhà với:

Mô hình : 1 Phòng khách + 02 P ngủ
Diện tích : 45m2 ( D 10m- R 4,5m ) Cao 3,60m
Mái lợp tôn kẽm-trần lợp tôn lạnh-nền lát gạch bông.
Cửa sắt +kính+khóa: 01 cửa chính + 01 cuối nhà + 03 sổ + 02 p ngủ
01 Bàn Thờ và 01 Bảng Lưu Niệm
Thời gian thi công Từ ngày 13/5/2019 đến ngày 13/6/2019.
Thầu xây dựng do Ông Nguyễn thái Huyền ( Huy ) GX Châu Sơn.

Thành tiền : 82.045.000d (Tám mươi hai triệu không trăm bốn lăm ngàn)

   Với sự giúp nguồn của : Ông Bà Bùi văn Tiến – Thôn 1 Xã Cuebur : với 50 triệu đồng. Bà       Phạm thị Nghị Thôn 2 :  20  triệu đồng , Bà   Nguyễn thị Kim Dung    Việt Kiều Uc :   -   20 triệu đồng, Ông Bà Nguyễn đình Hợp  Thôn 2 :   -   05 Bộ cửa sắt. Số tiền còn dư lại là 7.955.00d đã được đem vào Qũy Xây dựng cho kế hoạch sau. Ông Trưởng Ban Caritas Phêrô Lê Trọng đã giao chìa khóa nhà cho A Cường.
 

6

Xin cám ơn Ông Bùi văn Tiến ( Bà Lê thị Lài ) qua món quà rất xứng đáng mà các con cái đã kính tặng Ba Mẹ để làm từ thiện. Các con cũng đã chịu thương chịu khó, làm ăn vất vả để rồi hôm nay Chúa cho trên đường thành đạt. Dù cho Bố đang nằm bất động trên giường đã hơn bốn năm nay. Một gánh nặng cho gia đình. Đặc biệt là người Mẹ luôn một niềm phó thác vào Chúa quan phòng, đã không quản ngại nuôi chồng dạy con thật tốt. Xin chúc mừng Anh Nguyễn văn Mên và Chị Bùi bảo Xuân, doanh nhân trẻ chủ tiệm thuốc tây Bảo Xuân – Quận Bình Thạnh TP HCM. Và Anh Bùi vĩnh Phúc Giam Đốc Công Ty Phúc Việt Phát TP BMT. Cầu chúc gia đình an vui mạnh khỏe và thành đạt.

Xin cám ơn Bà Phạm Thị Nghị  đã sẵn lòng giúp đỡ những người bất hạnh, mặc dù đang phải lo nhiều công việc.

Xin chân thành cảm ơn Bà Nguyễn thị Kim Dung đang ở bên Trời Úc.

Nhưng Bà vẫn luôn nhớ đến nhiều người. Đặc biệt là GX Châu Sơn Bà cũng đã không tiếc gì để giúp khoan giếng tạo nguồn nước sạch cho những kẻ khốn khó bất hạnh. Cầu Chúa ban nhiều hồng ân cho gia đình Bà luôn an vui và thành đạt.

Và còn nhiều sự đóng góp dù ít hay nhiều. Xin được một lòng tri ân trân trọng Xin ơn Trên luôn ghé mắt ban tỏa vô vàn hồng ân cho Qúy Cha- Qúy tu sĩ nam nữ - Qúy ân nhân cùng mọi người.

Cuối cùng xin hết lòng cảm ơn Trang Tin của Xứ Nhà đã nối nhịp cầu thương cảm, đăng tải những thông tin và hình ảnh cho Ban Caritas được Tri ân hết thảy. Đã đành làm phúc tay phải thì không cho tay trái biết. Nhưng với những lý do khiêm tốn mong được nới rộng bàn tay.

Ban rất tự hào khi làm việc thiện mà được nhiều người hiệp thông. Đây là một ngòi pháo để nhiều người nhận thấy chung quanh Ta rất nhiều kẻ bất hạnh đang ngữa bàn tay bất lực kêu cầu. Kính xin mọi người rủ lòng Thương Xót.
 

2
 
3
 
4
 
7
 
DSC02264

MỜI XEM THÊM HÌNH ẢNH
 

                                                                    

 

 

 

Tác giả bài viết: Joseph Nguyễn tiến Hiền   

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây