ĐỘI KÈN MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Thứ năm - 15/08/2019 15:08
Đội Kèn Giáo Xứ Mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời ngày 15.8.2019.
ĐỘI KÈN MỪNG LỄ BỔN MẠNG 15.8.2019
ĐỘI KÈN MỪNG LỄ BỔN MẠNG 15.8.2019

“Mẹ lên trời sẽ cầu thay nguyện giúp mỗi người chúng ta trên hành trình tiến về quê trời. Đó là niềm vui, niềm hy vọng cho mỗi người chúng ta”.
Sáng thứ năm 15/08/2019, Giáo hội long trọng mừng kính lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời. Hòa vào niềm vui chung Đội kèn Giáo xứ hân hoan mừng lễ quan thầy.
Vào lúc 04g30 tiếng nhạc kèn tấu vang nhạc khúc: Maria Chúa Đưa Về Trời.
Sự kiện Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời là một mầu nhiệm đức tin. Tín điều này được Đức Thánh Cha Piô XII công bố về Đức Mẹ lên trời cả hồn lẫn xác, cũng là mầu nhiệm của lòng tin.

ĐK 3


Lời dẫn lễ : Trong bầu khí trang trọng của thánh lễ, hòa cùng những nốt nhạc kèn rộn ràng, tươi vui của Đội kèn đã hướng mỗi tâm hồn chúng ta bay theo bóng lên trời của Mẹ. Nhờ lời bầu cử của Đức Trinh nữ Maria cho chúng ta cũng được lên trời vinh hiển với Mẹ mai sau.
Qua bài Tin mừng, Cha Chánh xứ Gioan chia sẻ. Mặc dầu trong Thánh kinh không nói Mẹ được lên trời cả hồn lẫn xác, nhưng trong các Bài đọc hôm nay cho chúng ta thấy và xác nhận Đức Maria đã được Thiên Chúa tuyển chọn là Mẹ Ngôi Hai Thiên Chúa. Là người diễm phúc hơn mọi người phụ nữ, để xứng đáng là Cung điện cho Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người.
Lạy Mẹ Maria, chúng con hướng về Mẹ lên trời là chúng con hy vọng một ngày nào đó chúng con cùng được về trời với Mẹ. Khi chúng con biết sống như Mẹ đó là biết lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa. Mẹ đã lắng nghe tiếng Chúa qua từng biến cố trong cuộc đời, Mẹ đã tuân giữ lời Chúa và lời xin vâng trong mọi nghịch cảnh từ lúc truyền tin, cho đến giây phút não nùng bên thập giá của Chúa Giê-su con Mẹ. Lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa không những là chìa khóa giúp chúng con mở cửa Nước trời mà giúp chúng con mang lại bình an hạnh phúc ở đời này.
Trước khi ban phép lành, Cha Chánh xứ chúc mừng Đội kèn nhân ngày lễ Bồn mạng, và mời gọi mọi người nhất là các chị em tham gia vào Đội kèn, với tinh thần đoàn kết để hòa chung giai điệu tôn vinh Thiên Chúa và phục vụ Cộng đoàn.

A 2

 

A 3

 

A 4


 

A 5

 

A 6

 

A 7

 

A 8

 

A 9

 

A 10

 

A 11

 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây