CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG CA ĐOÀN ANNA

Thứ hai - 24/07/2023 16:43
Lễ Thánh Gioakim và Thánh Anna, Song thân Đức Maria. Lễ nhớ vào sáng Thứ tư, ngày 26 tháng 7 năm 2023. BBT xin chúc mừng quý Ông và quý Anh đã chọn Thánh Gioakim làm Bổn mạng, và quý Mẹ chị đã nhận Thánh Anna làm Quan Thầy, được trở nên những Gia đình gương mẫu, cùng thánh thiện trong Xứ đạo thân yêu.
CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG CA ĐOÀN ANNA

THÁNH GIOAKIM VÀ THÁNH ANNA: MẪU GƯƠNG CỦA CÁC GIA ĐÌNH

 

Thánh Gioan Ðamascênô, Tiến sĩ Hội Thánh, Linh mục (675+749), đã ca tụng THÁNH GIOAKIM VÀ THÁNH ANNA như sau: “Lạy thánh Gioakim và Anna, đôi bạn hạnh phúc, tất cả mọi tạo vật đều mang ơn các ngài, vì nhờ các ngài mà tạo vật đã dâng lên cho Ðấng Hóa Công một lễ vật cao trọng, đó chính là Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa”.

Xin mượn lời ca tụng của thánh Đamascênô để chia sẻ tâm tình về Lễ thánh Gioakim và thánh Anna.

1. Thánh Gioakim và Anna, đôi bạn hạnh phúc… Là đôi bạn đời gương mẫu thánh thiện, là nơi ươm mầm sự hoàn thiện của con gái các ngài : Đức Trinh Nữ Maria. Sự thánh thiện này được gói trọn trong hai chữ hạnh phúc mà các thánh trong Giáo Hội đã ca tụng các ngài. Sống đôi bạn, tìm kiếm hạnh phúc thật được đặt trên nền tảng tình yêu của Thiên Chúa. Chính tình yêu này đã làm cho gia đình trở thành vườn ươm mầm hạnh phúc nơi con cái, và từ nơi hạnh phúc này mà xã hội được bình an vì có những con người thánh thiện phục vụ.

2. Tất cả mọi tạo vật đều mang ơn các ngài...Giáo Hội tri ân thánh Gioakim và Anna, bởi vì chính nơi gia đình bé nhỏ nhưng rất hạnh phúc vì ngập tràn ân sủng của Thiên Chúa này, đã trổ một cành hoa đẹp tuyệt vời để trở thành Mẹ của Giáo Hội là Đức Trinh Nữ Maria.

Tất cả mọi tạo vật đều phải cám ơn thánh Gioakim và thánh Anna, vì các ngài đã cống hiến cho nhân loại một con người tuyệt vời là Đức Trinh Nữ Maria, và nơi cung lòng của người trinh nữ này mà Con Thiên Chúa đã giáng trần cứu chuộc nhân loại.

Mọi tạo vật đều cám ơn các ngài vì thánh Gioakim và thánh Anna không làm những gì vĩ đại để Thiên Chúa chọn, các ngài chỉ lo chu toàn bổn phận hàng ngày của mình -một linh đạo đơn sơ mà hiệu quả- cách can đảm và là một mẫu gương cho loài người noi theo. Cám ơn vì những việc làm nhỏ mà con người phải làm đã đánh động đến tình yêu Thiên Chúa, cám ơn là vì Thiên Chúa cũng không “kén chọn” cái vĩ đại của con người để thực hiện ý định của mình, nhưng đã chọn cái thấp hèn để làm nên việc vĩ đại của mình như lời Đức Trinh Nữ Maria đã tán dương qua bài Magnificat (Lc 1, 46-49).

Thánh Gioakim và thánh Anna đã trở thành mẫu gương thánh thiện cho các gia đình công giáo, mà cụ thể là đời sống tốt lành của các ngài.

Thánh Gioakim và thánh Anna là người cha và người mẹ, là người chồng và người vợ có phúc :

+ Vì đã sống đẹp lòng Thiên Chúa : qua việc tuân giữ lề luật của Ngài, thay mặt Thiên Chúa tức là người của Thiên Chúa và làm theo lời dạy của Thiên Chúa, do đó mà cha mẹ có trách nhiệm lớn lao trước mặt Thiên Chúa trong việc quản lý gia đình. Dạy dỗ con cái sống theo tinh thần Phúc Âm để trở nên người có ích cho Giáo Hội cũng như cho xã hội... Và chỉ những người có lòng kính sợ Thiên Chúa mới biết sống đẹp lòng Ngài, đó chính là gốc rễ của sự ngôn ngoan vậy (Hc 1, 20).

+ Vì nuôi và dạy dỗ con cái. Các ngài đã làm tròn bổn phận của mình trước mặt Thiên Chúa và trước mặt con cái mình, hai ngài đã giáo dục Đức Maria trở nên một thiếu nữ đạo hạnh và biết kính sợ Thiên Chúa.
Hạnh phúc nhất của cha mẹ là khi con cái trưởng thành nên người có ích cho mọi người, hạnh phúc này là một bảo đảm cho tuổi già an vui khi các ngài nhìn thấy con cái cháu chắt sống đùm bọc yêu thương nhau trước ngày mình nhắm mắt về với Thiên Chúa.

+ Vì dâng con cho Thiên Chúa. Như Abel dâng lên Giavê Đức Chúa những hoa quả đầu mùa tốt tươi với tấm lòng chúc tụng và biết ơn, thánh Gioakim và thánh Anna đã dâng con gái yêu quý của mình cho Thiên Chúa trong niềm tin yêu và phó thác.
 

tải xuống (1)


HƯỚNG VỀ NGÀY LỄ THÁNH GIOAKIM & ANNA
SONG THÂN ĐỨC MARIA,

Thứ tư, ngày 26 tháng 7 năm 2023

QUÝ CHA QUẢN XỨ
BAN THƯỜNG VỤ HĐGX
BAN BIÊN TẬP TRANG TIN GIÁO XỨ
& CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

HÂN HOAN CHÚC MỪNG
LỄ THÁNH BỔN MẠNG CỦA CA ĐOÀN ANNA

 

ms03 chuc mung1

 

Nguyện chúc các Chị Ca viên,
qua lời ca tiếng hát nhằm “tôn vinh Thiên Chúa và thánh hóa bản thân”,
nhận thức được tình yêu rộng mở của Chúa,
như Thánh Bổn mạng Anna mà tìm kiếm những điều thiện hảo,
hầu đem lại Bình an Hiệp nhất trong Giáo xứ
và niềm hạnh phúc cho mọi thành viên trong Tổ ấm Gia đình mình.
Giáo Hội mừng lễ kính hai THÁNH GIOAKIM VÀ THÁNH ANNA,
để ca ngợi tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa
là Đấng đầy lòng nhân ái và quyền năng,
đã chọn hai ngài làm nơi âm thầm ươm mầm sự cứu độ cho nhân loại là Đức Trinh Nữ Maria,
để qua Mẹ mà nhân loại được đón nhận Ánh Sáng Tin Mừng
và ơn cứu độ nơi Chúa Giêsu.
 
tải xuống 1

Nguyện chúc cho các Mẹ Chị
đã nhận Thánh Anna làm Bổn mạng:
Qua vai trò làm vợ,

biết sống tôn trọng và yêu thương nhau, trong đạo vợ chồng;
đồng thời là những người mẹ biết chăm sóc
và dạy dỗ con cái theo ý của Thiên Chúa
sống làm người Kitô hữu tốt lành.
 
z3595631390941 722f4b7dba070fe4227e93f3c3a048f2

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây