THÁNH LỄ TẠ ƠN NGÀY 30 TẾT GIÁP THÌN CỦA TU SĨ & SINH VIÊN GIÁO XỨ

Thứ sáu - 09/02/2024 09:46
Thánh đường giáo xứ sáng ngày 30 tết khởi sắc hơn khi có sự hiện diện đông đảo các linh mục, tu sĩ nam nữ, các ứng sinh, thanh tuyển, dự tu và các bạn sinh viên hội đồng hương Châu Sơn từ khắp mọi miền trở về.
THÁNH LỄ TẠ ƠN NGÀY 30 TẾT GIÁP THÌN CỦA TU SĨ & SINH VIÊN GIÁO XỨTHÁNH LỄ TẠ ƠN NGÀY 30 TẾT GIÁP THÌN CỦA TU SĨ & SINH VIÊN GIÁO XỨ

 

Theo thông lệ hằng năm, trong bầu khí rộn ràng và ấm cúng của những ngày cuối năm âm lịch và chuẩn bị bước vào những ngày xuân mới Giáp Thìn, sáng ngày 30 tết, giáo xứ tổ chức cho các tu sĩ và sinh viên có thánh lễ tạ ơn cuối năm và cầu nguyện cho năm mới sắp đến.
 

11


Cùng với sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn giáo dân, Thánh đường giáo xứ sáng ngày 30 tết khởi sắc hơn khi có sự hiện diện đông đảo các linh mục, tu sĩ nam nữ, các ứng sinh, thanh tuyển, dự tu và các bạn sinh viên hội đồng hương Châu Sơn từ khắp mọi miền, từ khắp các tỉnh thành trên dọc dài đất nước trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình và sum họp cùng cộng đoàn giáo xứ để đón tết cổ truyền dân tộc.
 

1


Hiện diện trong thánh lễ bên cha chánh xứ Gioan chủ tế, có cha phó Phaolo, quý cha đồng hương trở về giáo xứ gồm các cha: cha giáo ĐCV Sao Biển Phêrô Trần Ngọc Anh, cha GB Nguyễn Huy Bắc Giám đốc TTMV Gp BMT, cha GB Nguyễn Quốc Thuần, cha GB Nguyễn Công Thần dòng Vinh Sơn, cha Giacobe Lưu Văn Tân dòng Ngôi Lời mục vụ ở Angola, cha Phê rô Cao Thiên Triệu dòng Ngôi lời- mục vụ ở Bolivia.

NGHE BÀI DẪN LỄ

Trong bầu khí tạ ơn của những ngày cuối năm, lời dẫn nhập lễ với những tâm tình sâu lắng cũng như lời mở đầu thánh lễ của cha chánh xứ nêu bật ý nghĩa của ngày tạ ơn cuối năm: Tất niên là lúc kết thúc cho một năm cũ và chuẩn bị bước sang một năm mới, là lúc mọi người quây quần bên nhau  trong ngôi thánh đường giáo xứ để chung lời tạ ơn về những ơn lành Chúa ban năm qua và chân thành tạ lỗi với Chúa về những thiếu sót lỗi lầm trong năm cũ hướng cộng đoàn bước vào thánh lễ.
 

6
3
4
2
 
5
cha Phê rô Giảng lễ


NGHE BÀI GIẢNG LỄ

Trong bài giảng lễ, cha giáo Phêrô Trần Ngọc Anh gợi mở về tâm tình tạ ơn, nhắc nhở cộng đoàn hãy biết tạ ơn Chúa, biết tri ân về những ơn lành Chúa ban trong năm cũ. Cha nhấn mạnh về đời sống đạo đức bình dân tốt lành mà mỗi người tín hữu cần có để nuôi dưỡng đức tin trong cuộc đời, biết tạ ơn Chúa về truyền thống đức tin quý giá mà giáo hội cũng như cha ông đã để lại trong đời sống đạo của giáo xứ, và trong năm mới này, cần trân trọng giữ gìn và phát huy truyền thống đạo đức bình dân ấy trong đời sống đạo hằng ngày.
 

10
9


Thánh lễ diễn ra long trọng và nhiều cảm xúc của ngày đoàn tụ.Cuối thánh lễ,  một Nữ tu đại diện cho gia đình tu sĩ - sinh viên giáo xứ  có tâm tình cảm ơn đến quý cha QX, BTV HĐGX và cộng đoàn giáo xứ.
 

7


NGHE TÂM TÌNH CẢM ƠN

Sau thánh lễ, theo chương trình, quý  Cha, quý tu sĩ nam nữ, các bạn sinh viên cùng với quý chức trong giáo xứ  chúc tết Quý Cha quản xứ tại Nhà xứ và gặp gỡ nhau dự điểm tâm cà phê sáng, sinh hoạt vui xuân để ngày hội ngộ về quê ăn tết năm nay thêm phần ý nghĩa.


CLIK XEM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY
 

8
12
chúc tết cha chánh xứ Gioan
 
14
 
15
Hội ngộ cuối năm
13
 

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin GXCS, hình ảnh Cao Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây