CỘNG ĐOÀN SẮC TỘC GX &CA ĐOÀN TÊRÊSA MỪNG LỄ BỔN MẠNG THÁNH TÊRÊSA HĐ GIÊSU

Thứ hai - 01/10/2018 20:02
Vào lúc 8 giờ ngày 1-10-2018 tại nhà Ông AMa Buyh -ÊNuôl Giáo Buôn ÊA Bông (thôn 6) Cộng Đoàn Sắc Tộc & Ca Đoàn Têrêsa hân hoan Mừng Lễ Bổn Mạng
CỘNG ĐOÀN SẮC TỘC
CỘNG ĐOÀN SẮC TỘC

Sống ở trần gian chỉ có 24 tuổi đời. Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã để lại cho trần gian một con đường nên thánh xem ra đơn sơ, giản dị, nhưng cũng là một linh đạo tuyệt vời: ”con đường thơ ấu thiêng liêng”. Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu là ai ?

Thánh Nữ Têrêxa Thành Lisieux Tên thật là Marie- Francoise-thérese Martin. Sinh ngày 2-1-1873 tại Alencon nước Pháp, mất ngày 30-9-1897 tại Lisieux nước Pháp. Được phong chân phước vào tháng 4-1923, được Đức Giáo Hoàng PIÔ XI tuyên Thánh ngày 17-5- 1925 tại Rôma.
 

1st

  Thánh Nữ Têrêxa được sinh ra trong một gia đình đạo đức, có 9 người con, Thánh Nữ Têrêxa là con út. Cha Mẹ ngài là ông bà Louis  Martin v Zlie Gurin rất đạo đức

   Ngày 19-10-1997 Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô II tuyên bố Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng GIÊ SU là một trong 33 Tiến Sĩ Hội Thánh của Hội Thánh toàn cầu, và là một trong ba người phụ nữ duy nhất được trao tặng danh hiệu này.

 Được sự quan tâm của Qúy Cha Quản Xứ, Qúy Soeurs & BTVHĐGX, hôm nay vào lúc 8giờ  ngày 1-10-2018 tại nhà Ông AMa Buyh -ÊNuôl  Giáo Buôn ÊA Bông (thôn 6) Cộng Đoàn Sắc Tộc & Ca Đoàn chúng con hân hoan Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Cha Phó Giuse đã vào dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cộng Đoàn chúng con. Cùng đồng hành với chúng con có quý Soeurs  và các Anh Chị trong Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo Xứ cùng toàn thể bà con giáo dân của ba buôn  ( Buôn Êa Bông, KDun, Cuôr Knia) thuộc Giáo Xứ Châu Sơn.
 

2st

  Trước giờ Thánh Lễ Cha Phó có những tâm tình với cộng đoàn. Ngài chia sẻ, chúng ta phải có bổn phận, là người cha người mẹ phải luôn thúc dục con cái mình phải siêng năng học giáo lý, tham dự Thánh Lễ dành riêng cho cộng đoàn, tiếp đến Cha Phó giới thiệu, mừng bổn mạng Soeur Têrêxa Lê Thị Hồng Phương, Soeur cũng có những chia sẻ với cộng đoàn và cầu chúc cho cộng đoàn và ca đoàn Têrêxa luôn được đoàn kết và yêu thương, dấn thân phục vụ trên con đường truyền giáo được phát triển tốt đẹp.

  Chia sẻ trong Thánh Lễ Ngài đề cập là hãy luôn noi gương theo Thánh Bổn Mạng, một vị Thánh trẻ thật khiêm tốn, tự đặt mình vào chỗ thấp nhất, làm những điều bình thường nhỏ bé bằng đường lối phi thường.

   Lạy Thánh Nữ Têrêxa, với bao sóng gió trong cuộc sống đầy khó khăn và thử thách, mà nhiều khi chúng con đã sống bất xứng, bỏ bê những giờ đọc kinh trong Giáo Buôn, giờ học Giáo   Lý và tham dự Thánh Lễ, đặc biệt là ngày Chúa Nhật.

  Lạy Thánh Nữ Têrêxa xin hãy luôn cầu bầu cho Cộng Đoàn chúng con ngày càng biết sống hướng thiện, biết sống trong tình bác ái yêu thương, có những nghĩa cử cao đẹp với tha nhân trong đời sống thường ngày, để mỗi người chúng con thực hiện được sứ vụ của mình, khi chịu phép rửa phải là một ngôn sứ, vương đế và tư tế, xin cho chúng con là những đóa hoa hồng tiến dâng được kết trái nhân đức và trọn lành.

  Cộng đoàn chúng con cầu xin Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng hãy đổ những cơn mưa Hoa Hồng xuống cho chúng con được những phúc lành thoát khỏi mọi sự dữ, được biết kính yêu Thiên Chúa và Mẹ Maria, cho mọi người biết thương yêu nhau, xin cho cộng đoàn chúng con được thêm nghị lực để theo chân Thánh Têrêxa cũng là Thánh Bổn Mạng của Chúng con biết luôn học hỏi những gương sáng, thánh thiện của Ngài. Xin cho cộng đoàn chúng con vượt qua những cám dỗ, cạm bẫy và thử thách trong cuộc sống để thánh hoá và làm đẹp ý Ngài.

Con đường nên thánh của Têrêxa khởi đi từ Phúc Âm. Con đường tu đức theo hạnh "trẻ thơ". Con đường nhỏ của một vị Thánh lớn. Nhiều người đã đi và đã nên hoàn thiện đời mình. Nhiều người đã sống mạnh mẽ trong đức tin và trở nên những nhà truyền giáo cho muôn dân.
Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng đã khám phá và sống trọn con đường tình yêu, con đường thơ ấu trong Phúc Âm. Chính con đường đó đã dẫn đưa Têrêxa tới đỉnh cao thánh thiện và trở thành “Tiến Sĩ Hội Thánh”, thánh  thiện với sức riêng. Têrêxa đã tìm thấy trong Phúc Âm chân lý về sự “nhỏ bé”, hoàn toàn tín thác nơi tình yêu Chúa, không cần phải trở nên “cao trọng”, nhưng trở nên bé nhỏ trong vòng tay của Chúa

   Là Tiến sĩ Tình Yêu, thánh nữ Têrêxa từng biết rõ thử thách của đức tin trong một thế giới bị nghi ngờ và vô tín ngưỡng vây bủa. Về phương diện đó, thánh nữ Têrêxa có tính chất hết sức thời sự, trong một nền văn hóa quá chú trọng đến các phương tiện nhưng ít quan tâm tới mục đích, tạo nên sự bất mãn sâu xa, gây nên sự trống rỗng sâu rộng, gợi lên tiếng kêu lo âu. Nhiều người ngày nay cảm thấy mang máng tiếng gọi của Thiên Chúa Tình Yêu. Chỉ một mình Chúa mới có thể đáp ứng thực sự những mong đợi của con tim và trí tuệ loài người, trong cuộc tìm kiếm tình thương và chân lý, ánh sáng và sự tươi đẹp. Như Đức Gioan Phaolô II đã nói ở Lisieux: ‘Chúng ta cảm tạ Chúa vì thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Cảm tạ vì vẻ đẹp sâu xa, đơn sơ và trong trắng, được biểu lộ nơi thánh nữ cho Giáo Hội và thế giới. Vẻ đẹp này có sức quyến rũ. Và Thánh nữ Têrêxa thành Lisieux có một ơn đặc biệt thu hút bằng vẻ đẹp của tâm hồn ngài’ (Lisieux 2-6-1980, trong cuốn Jean-Paul II, que fais-tu de ton baptême?, Le Centurion, Paris, 1980, p. 234).

 Con là một linh hồn rất bé mọn, chỉ có thể dâng những điều bé mọn cho Chúa. Con sẽ sống trên Thiên đàng bằng cách làm điều  tốt ở trần gian. Sau khi con chết con sẽ "đổ mưa" hoa hồng.

    Lạy thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, với tư tưởng phong phú, đầy thánh thiện và đạo đức của Người, xin cho cộng đoàn  chúng con hiểu được con đường nhỏ bé đầy tình yêu của Người. Xin Người làm rơi hoa hồng là những ân huệ từ Trời xuống thật nhiều cho chúng con.

3st

Mời xem HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: Cộng đoàn Sắc tộc GX

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây