GIÁO BUÔN CUÔR KNIA (THÔN 5) MỪNG LỄ BỔN MẠNG THÁNH GIOAN BAOTIXITA

Chủ nhật - 24/06/2018 17:10
Hoà chung niềm hân hoan với Giáo Hội mừng kính trọng thể Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả.
bà con Giáo buôn tham dự thánh lễ BM
bà con Giáo buôn tham dự thánh lễ BM
1


Giáo Buôn Cuôr Kia đã vinh hạnh được đón nhận Thánh Nhân làm Bổn Mạng. 
Hôm nay vào lúc 15h  ngày 23-6 -2018  Giáo Buôn Cuôr Kia (Thôn 5) chúng con hân hoan mừng lễ vọng  Thánh Gio
an Baotixita. Được sự quan tâm của qúy Cha Quản Xứ, quý Soeurs, ban thượng vụ Hội Đồng Giáo Xứ. Cha Phó Đaminh đã vào dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo Buôn, cùng đồng hành với Giáo Buôn có Soeur AnNa Phạm Thị Nhu phụ trách cộng đoàn sắc tộc và các anh chị Ban Loan Báo Tin Mừng cùng toàn thể bà con Giáo Buôn và các Buôn Kdun, ÊaBông  cùng về tham dự thánh lễ.
 

2

    Mừng Lễ Thánh Gioan Baotixita vị Tiền Hô của Thiên Chúa. Giáo Hội muốn dành riêng cho Ngài một đặc ân cao quý, đặc ân được Thiên Chúa chọn lựa để dọn đường cho Chúa YêSu và giới thiệu Đức YêSu cho mọi người.
 

3

   

5


Theo Phúc Âm. Thánh Gioan Baotxita được gọi là: “ Tiên Tri của đấng Tối Cao”( Luca 1-76 ) Vị Tiên Tri này được Chúa chọn một cách đặc biệt và được Chúa đào tạo một cách khác thường, nhờ đó, khi bước vào thời gian thi hành sứ vụ Tiên Tri. Gioan Baotixita đã có sẵn trong mình một chiều kích thiêng liêng trỗi vượt, chiều kích thiêng liêng này được nhận ra bởi ba dấu ấn sâu đậm.

 Một là nếp sống chiêm niệm của sa mạc

 Hai là cách ăn ở khó nghèo tránh xa hưởng thụ

 Ba là khả năng bén nhạy lắng nghe ý Chúa

   

7
 
8
 
9


Với nguồn sức thiêng đó. Thánh Gioan Baotixita thi hành sứ vụ Tiên Tri một cách đơn sơ, đầy xác tín.

     Ngoại trừ Chúa YêSu & Mẹ Maria, chỉ có Thánh Gioan tẩy giả là vị Thánh được mừng ngày sinh nhật của mình. Ngài sinh ra trong trần thế, các đấng Thánh khác đều mừng vào ngày sinh nhật trên trời, tức là ngày qua đời, lễ này đã có từ thế kỷ thứ V và đặt vào ngày 24-6 có nghĩa là sáu tháng trước ngày sinh của Chúa Cứu Thế.

    Lạy Thánh Gioan Tẩy Giả, xin ban cho Giáo Buôn  chúng con lòng can đảm để chỉ biết nói lên sự thật và làm chứng cho sự thật và sống theo sự thật. Xin ban cho chúng con cũng biết nhỏ lại với sự yếu hèn và tội lỗi của mình, để Chúa được lớn lên trong chúng con mỗi ngày, cũng như  xin ban cho chúng con tâm hồn và sức sống của các vị ngôn sứ để chúng con biết làm chứng  về Chúa trong cuộc đời chúng con.

   Xin Thiên Chúa giúp mỗi người chúng con, đặc biệt là Giáo Buôn chúng con hiểu rõ vai trò của Thánh Gioan Tẩy Giả, vị Tiền Hô của Thiên Chúa và xin Ngài giúp chúng con trung tín can đảm như Ngài để chúng con làm chứng cho Chúa Cứu Thế.
 

91
92
93
95
94
bia

Tác giả bài viết: Cộng đoàn Sắc Tộc GX

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây