THÁNH LỄ XƯNG TỘI RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU CỦA CÁC EM CỘNG ĐOÀN SẮC TỘC

Chủ nhật - 16/12/2018 22:44
Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý 70 em trong cộng đoàn sắc tộc GX Châu sơn đã đủ điều kiện lãnh nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu.
Thánh lễ XT RL lần đầu
Thánh lễ XT RL lần đầu

    Được diễm phúc đón rước Chúa lần đầu, Vua Napôlêon đã thốt lên: “mọi vinh quang hoan lạc của một tộc vương đều không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”

Bí tích Thánh Thể là một trong bảy bí tích của Kitô giáo, còn gọi là Bí tích Cực Thánh được cử hành trong phần Phụng vụ Thánh Thể của Thánh lễ. Giáo hội Công giáo Rôma tin rằng, khi người Công giáo lãnh nhận bí tích này, họ được dự phần vào Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô và tham gia vào cuộc tế lễ của ngài.
 

st14


Được sự quan tâm của quý cha, Quý soeurs và các anh chị giáo lý viên cùng với công sức học hỏi của các em cũng như sự trợ giúp của tất cả quý phụ huynh, Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý 70 em trong cộng đoàn sắc tộc GX Châu sơn  đã đủ điều kiện lãnh nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu. Cha Phó  và Qúy Soeurs đã giúp các cháu chuẩn bị rất kỹ cả tâm hồn và thể xác để đón nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu. Trước đó hai ngày trong tổng số 70 em có 29 em đã được lảnh nhận bí tích rửa tội Cha Phoù  và Qúy Soeurs cùng với các anh chị giáo lý viên đã  giúp tĩnh tâm, quý cha đã ban Bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày trong đại này, hướng dẫn  trong giờ tĩnh tâm, sám hối có cả phụ huynh cùng đồng hành để giúp các em có có thêm sự tự tin trong việc chuẩn bị tâm hồn. Tröôùc khi  các em lãnh nhận bí tích giải tội, khi các em vào toà giải tội thì vẫn có sự đồng hành của cha mẹ, trực tiếp các em được bố mẹ dẫn lên tòa giải tội trong khung cảnh trang nghiêm, sự háo hức, hồi hộp nhưng cũng tràn đầy niềm vui thể hiện trên khuôn mặt của các em và của cả cha mẹ các em. Trong những ngày này các em được sống thân tình với Chúa qua các buổi cầu nguyện trước khi lãnh nhận Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa.
 

st5

Hôm nay chúa nhật thứ 3 mùa vọng, ngày 16.12.2018, các em được cảm nghiệm cách sâu sắc việc xưng tội, rước lễ lần đầu. Các em được gần với Chúa hơn và cũng là ngày các em hằng mong ước được rước mình máu Thánh Chúa Giê su vào lòng lần đầu tiên. Thật khó để có thể diễn tả hết niềm vui của các em trong thời khắc đặc biệt này, với những bộ trang phục đẹp, lòng hồi hộp chờ mong lần đầu được Thánh Thể Chúa ngự vào tâm hồn. Các em tựa như những vị khách đang tiến vào tham dự “Tiệc cưới con Chiên”.

 Vào lúc 09 giờ30 các em tiến vào nhà Chúa giữa tiếng hát và niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn hòa với tiếng vỗ tay chúc mừng.

Trong bài dẫn nhập trước Thánh lễ vị đại diên đã nói lên tâm tình và ý nghĩa của ngày lễ. Hôm nay Chúa Nhật III Mùa Vọng , chúng ta  đã đi gần hết chặng đường của Mùa Vọng và Đại Lễ Giáng Sinh gần đến. Chúa Nhật này được gọi là Chúa Nhật màu hồng hay Chúa Nhật của niềm vui. Bởi trong Cộng Đoàn Sắc Tộc chúng ta, hôm nay có 70 em được rước Chúa YêSu Thánh Thể , lần đầu tiên Chúa ngự trong tâm hồn các em. Theo lời giáo huấn của Thánh PhaoLô gửi tín hữu Philiphê “ Anh em hãy vui lên trong Chúa, đức ôn hòa của anh em phải sáng tỏ trước mặt mọi người và Chúa đã đến gần, anh  em đừng lo lắng gì hết”. Hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay, chúng ta đặc biệt dâng lên Chúa YêSu Thánh The những  tâm hồn bé thơ mà lần đầu tiên được diễm phúc rước Chúa. Xin Chúa chúc lành cho các em và xin Chúa cho các em cũng như cộng đoàn chúng ta biết mở rộng đón nhận Chúa YêSu Thánh Thể.
 

st2

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Phó Giuse đã gửi tâm tình niềm vui và ý nghĩa của việc Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu đến các em và cộng đoàn. Bên cạnh đó, cha còn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: đọc những kinh quen thuộc, siêng năng tham dự Thánh Lễ, xưng tội đều đặn và làm gương sáng để con cái noi theo.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận bí tích hoà giải và Thánh Thể, thêm hiếu thảo và vâng lời cha mẹ. Từ đó, các em sẽ trở nên thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và giới trẻ mẫu mực mai sau.
 

st3

Cuối thánh lễ vị phụ huynh đại diện lên cám ơn  quý cha, quý Soeurs, Ban Loan Báo Tin mừng cùng các anh chị GLV và cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này, Xin Thánh nữ Tê rê sa HĐGS  bổn mạng cộng đoàn luôn đồng hành và che chở cho các em.
 

st7
 
st6
 
st8
 
st9
 
st10
 
st13
 
st15

Tác giả bài viết: Cộng đoàn Sắc tộc GX

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây