NGÀY TUYÊN PHONG HIỂN THÁNH CHO CHÂN PHƯỚC PHAOLÔ VI

Thứ năm - 06/09/2018 23:29
Đức Phao-lô VI đã được Đức Thánh Cha Phan-xi-cô tuyên phong lên bậc Chân Phước vào ngày 19 tháng 10 năm 2014. Giáo Hội mừng kính ngài vào ngày 26 tháng 09.
NGÀY TUYÊN PHONG HIỂN THÁNH CHO CHÂN PHƯỚC PHAOLÔ VI
NGÀY TUYÊN PHONG HIỂN THÁNH CHO CHÂN PHƯỚC PHAOLÔ VI

ĐỨC THÁNH CHA PHAO-LÔ VI
SẼ ĐƯỢC TUYÊN PHONG HIỂN THÁNH TẠI RÔ-MA VÀO NGÀY 14.10.2018

A Paul 6b

Vào sáng thứ Bảy ngày 19.5.2018, nhân dịp phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Hồng Y, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã công bố rằng, vị tiền nhiệm của ngài là Đức Phao-lô VI sẽ được tuyên phong Hiển Thánh vào ngày 14 tháng 10 tới đây. Vị nguyên Giáo Hoàng này chính là người đã bế mạc Công Đồng Vatican II.
Cùng được tuyên phong Hiển Thánh với Đức Phao-lô VI, còn có 5 vị Chân Phước khác, trong đó có Chân Phước Arnulfo Romero – Nguyên Tổng Giám mục San Salvador.
Đức Phao-lô VI được coi là vị “Giáo Hoàng của Công Đồng”, vì phần lớn thời gian (1962–1965) của Công Đồng Vatican II đã diễn ra dưới triều đại của Ngài. Tại Công Đồng này, Giáo hội Công giáo đã xác định mối tương quan của mình với thế giới hiện đại. Ngoài ra, trong Thông Điệp Humanae vitae (1968), Đức Phao-lô VI còn xác định luật cấm sử dụng những phương pháp ngừa thai nhân tạo, chẳng hạn như thuốc tránh thai, và Ngài lên án việc áp đặt chương trình kế hoạch hóa gia đình mà các quốc gia giầu đòi hỏi những quốc gia nghèo túng phải thực hiện.
Trong số những phát biểu thời danh của Đức Phao-lô VI về đời sống hôn nhân, có một phát biểu sau đây: “Hôn nhân không phải là một sự kiện ngẫu nhiên hay một sản phẩm của những thế lực vô thức, đúng hơn, hôn nhân là một sự an bài đầy khôn ngoan của Đấng Sáng Tạo để phát triển kế hoạch Tình Yêu của Ngài nơi nhân loại”. Ngài nói về sự thánh thiện rằng: “Thánh Giá chính là một sự đồng hành không thể tách rời của sự thánh thiện.”
Đức Phao-lô VI đã được Đức Thánh Cha Phan-xi-cô tuyên phong lên bậc Chân Phước vào ngày 19 tháng 10 năm 2014. Giáo hội mừng kính ngài vào ngày 26 tháng 09.

Tác giả bài viết: Đa-minh Thiệu

Nguồn tin: Vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây