CHÚC MỪNG HỒNG ÂN NGỌC KHÁNH KHẤN DÒNG 1958–2018

Thứ hai - 11/02/2019 08:06
Nữ tu ANNA NGUYỄN THỊ LÝ, Hội dòng Chị em Bác ái Thánh nữ Gioanna Antida Ture.
HỒNG ÂN NGỌC KHÁNH KHẤN DÒNG 1958–2018
HỒNG ÂN NGỌC KHÁNH KHẤN DÒNG 1958–2018
A 5


TRONG TÂM TÌNH TẠ ƠN THIÊN CHÚA
QUÝ CHA QUẢN XỨ
QUÝ CHA & QUÝ TU SĨ NAM NỮ ĐỒNG HƯƠNG
QUÝ NỮ TU CỘNG ĐOÀN THÁNH GIA & BTV.HĐGX
BAN TRỊ SỰ GIÁO HỌ ANTÔN
QUÝ CHỨC & CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ

 

A 0


HÂN HOAN CHÚC MỪNG
HỒNG ÂN NGỌC KHÁNH KHẤN DÒNG CỦA
NỮ TU ANNA NGUYỄN THỊ LÝ
1958–2018
THUỘC HỘI DÒNG

CHỊ EM BÁC ÁI THÁNH NỮ GIOANNA ANTIDA THOURET

Kinh xin Cộng đoàn Giáo xứ
hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn Ngọc khánh Khấn Dòng

& cầu nguyện cho Hành trình 60 năm trung tín của
NỮ TU ANNA NGUYỄN THỊ LÝ
sẽ được cử hành vào lúc 04 giờ 30 Thứ Hai, ngày 11.02.2019
tại Nhà thờ Giáo xứ Châu Sơn.

 

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ HỘI DÒNG
images01. LỊCH SỬ
Thánh nữ Gioanna Antida Thouret sinh ngày 27/11/1765 tại giáo xứ Sancey thuộc giáo phận Besancon, nước Pháp. Sau một cuộc hành trình khá dài với nhiều cam go trên con đường tìm kiếm Thánh ý Chúa giữa bối cảnh lịch sử xã hội đặc biệt khó khăn, dưới sự linh hứng của Chúa Thánh thần qua các Vị trung gian của Đức Kitô trong Giáo Hội, vào ngày 11/04/1799 trên con đường hẹp Des Martelot của thành phố Besancon, Thánh nữ và một vài chị em bản xứ đã khởi đầu sứ vụ tông đồ trong một phòng trọ nhỏ để chăm sóc bệnh nhân, dạy học cho trẻ em nghèo và phát cháo giúp đỡ những người bất hạnh. Hội dòng đã được Đức Giáo Hoàng Pi-ô VII phê chuẩn vào ngày 23/07/1819. Từ hạt giống nhỏ bé được trồng trong khu vườn hẹp ấy Thiên Chúa đã làm cho phát triển và trở thành một cây lớn. Hôm nay Chị Em Bác Ái của Thánh nữ Gioanna Antida Thouret có mặt tại hơn 30 nước trên 4 Châu lục.

02. LINH ĐẠO
Được quy tụ để “yêu mến Đức Kitô, yêu mến và phục vụ người nghèo là những chi thể của Ngài và biểu lộ cho họ tình yêu của Chúa Cha” (Ls,1.1.1) là ân sủng và là chìa khóa để sống Tin Mừng mà Thánh nữ Gioanna Antida đã lãnh nhận từ Chúa Thánh Thần. Đặc sủng ấy đã được sống và truyền lại bởi chính Thánh nữ và đang được tiếp tục bởi các chị em trong Hội dòng qua con đường dâng hiến chính mình cho Thiên Chúa trong Giáo Hội, chia sẻ đời sống cộng đoàn, thi hành sứ vụ tông đồ bằng cách cộng tác vào chương trình cứu rỗi toàn diện của con người. Vì thế, trong sứ vụ tông đồ, Hội dòng hôm qua cũng như hôm nay và tương lai quy hướng và chú tâm cách đặc biệt hơn tới lĩnh vực tâm linh, y tế, giáo dục và các hoàn cảnh xã hội khó khăn khác của những ai kém may mắn hơn trên thế giới này.
Hội dòng hát khao chia sẻ sứ vụ của mình với tất cả những ai có lòng quảng đại muốn dấn thân cho Thiên Chúa và Giáo Hội để phục phụ nhân loại.

Tác giả bài viết: BBT-Trang Tin GX

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây