QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ CHÂU SƠN PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2018-2019

Chủ nhật - 11/08/2019 19:59
Đến hẹn lại lên, để chuẩn bị bước vào năm học mới và mong muốn giúp các em có thêm hưng phấn trong học tập. Với thông lệ hằng năm vào tháng 8, Quỹ Khuyến học Giáo xứ lại tổ chức phát thưởng cho các em từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019,
Phát thưởng Khuyến học GX Châu sơn 2019
Phát thưởng Khuyến học GX Châu sơn 2019

“Giáo Dục Hôm Nay, Giáo Hội Xã Hội Ngày Mai” (thư chung năm 2007)

Chiều Chúa Nhật 11.08.2019, lúc 14h30, tại ngôi thánh đường thân yêu của Giáo xứ, với sự hiện diện của quý Cha Quản Xứ, BTV. HĐGX, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Chức, Quý Phụ Huynh và gần 500 em học sinh xuất sắc trong năm học vừa qua xứng đáng được lãnh nhận phần thưởng.
 

2
5


Ông Phó chủ tịch Ngoại vụ Giuse Hoàng Thế Phượng  thay mặt cho Giáo xứ nêu lên ý nghĩa và mục đích của buổi Phát thưởng hôm nay:  Trước những thao thức và trăn trở cho tương lai thế hệ trẻ trong Giáo xứ, Quỹ Khuyến Học đã được thành lập từ năm 1995 đến nay, không ngoài mục đích quan tâm giúp đỡ, tài trợ và khuyến khích nhằm phát huy việc học tập văn hóa, đạo đức cho con em trong xứ nhà, và thúc đẩy quý cha mẹ ý thức trách nhiệm và bổn phận nâng cao kiến thức văn hóa cho lớp trẻ.
 

1


Cha quản xứ Gioan đã nhắc nhở các em học sinh những lời huấn từ  để định hướng cho các em: Các con thiếu nhi thân mến, hằng năm cha thấy bảng tổng kết nó càng dài ra, ngày xưa cha mẹ chúng con đâu được học hành như các con ngày hôm nay. Giáo xứ rất tự hào khi các con đạt chuẩn cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành phố, cấp trường. Trong tương lai  hy vọng các con sẽ đạt được cấp quốc tế. Những thành quả đó có phần đóng góp tích cực của cha mẹ các con, mong làm sao cho Quỹ khuyến học của giáo xứ được phát triển hơn nữa. Nếu  tất cả mọi người đều ý thức góp phần hy sinh những buổi liên hoan, san sẻ một chút, cố gắng tiết kiệm một chút, thì  nguồn quỹ Khuyến học đang còn hạn hẹp sẽ được lớn mạnh hơn. Hôm nay, cả Giáo xứ cùng chia sẻ niềm vui với các con để các con vươn cao trên đường học vấn. Hy vọng trong tương lai giáo xứ chúng ta sẽ có những mùa gặt tươi sáng hơn.

Tổng số các em được phát thưởng năm nay có gần 500 em, trong đó có 24 em đạt giải cấp quốc gia, cấp tỉnh cấp thành phố và cấp trường.
 

12


Thay lời cho ban tổ chức ông GB Trần Thanh Hiệp gợi lên tâm tình của Quỹ Khuyến học:  Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông huấn Đức Kitô Hằng Sống ban hành ngày 25/03/2019, đã từng nhắc nhở: "Chúng ta không thể duy chỉ nói rằng: người trẻ là tương lai của thế giới, họ là hiện tại của thế giới. Ngay lúc này đây, họ đang làm phong phú thế giới." Trong tâm tình này Quỹ Khuyến học Giáo xứ  kính mong quý cha và Cộng đoàn Giáo xứ quan tâm nhiều hơn nữa đến con đường học vấn của con em chúng ta và chú trọng đến việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ như là điều cần thiết để xây dựng và phát triển Giáo xứ.

Khép lại buổi lễ phát thưởng bằng phép lành Chầu Thánh Thể. Các em ra về với trọn vẹn niềm vui với phần thưởng trên tay như tiếp thêm nguồn sinh lực để tiếp tục chinh phục đỉnh cao. Các em chưa đạt được kết quả tốt trong năm học hãy cố gắng nỗ lực hơn trong năm học mới. Hy vọng con số lãnh thưởng hằng năm không chỉ dừng lại mà tiếp tục ngày càng tăng cao.
3
4
 
6
 
7
 
8
 
9
 
10
 
11
 

Tác giả bài viết: Thanh Hải & Hình ảnh: Quang Hưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây