HỌP BAN LINH HOẠT VIÊN GIÁO PHẬN

Thứ sáu - 17/12/2021 14:17
BMT 17 12 21a

Họp trực tuyến Ban Linh hoạt viên Giáo phận

Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ 16 với chủ đề: “Hướng tới một Giáo Hội Hiệp Hành: Hiệp thông – Tham Gia – Sứ Vụ” đã được ĐTC Phanxicô khai mạc vào ngày 09/10/2021.

Thay vì chỉ tổ chức tại Rôma như những lần trước, lần này ĐTC muốn cho mọi thành phần dân Chúa tích cực tham gia, nên tổ chức lấy ý kiến từ cấp giáo phận, đến cấp HĐGM trong mỗi quốc gia, cấp miền, rồi mới đúc kết tại Rôma vào tháng 10 năm 2023.

Đây là một dịp để cho mọi thành phần dân Chúa góp phần cho một cách sinh hoạt mới trong Giáo Hội: tất cả mọi người đều có trách nhiệm và cùng với nhau tham gia vào sứ vụ của Giáo Hội.

Tại Việt Nam, 27 Giáo phận đã đồng loạt khai mạc vào Chúa Nhật I Mùa Vọng (28/11/2021), vừa qua. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, khó có thể quy tụ để tổ chức những buổi họp truyền thống. Vì thế, Ban Linh Hoạt Viên của giáo phận đã thực hiện cuộc họp trực tuyến vào lúc 08g00 - 10g45, ngày 17/12/2021.

BMT 17 12 21b

Tham dự cuộc họp có Đức Cha giáo phận, Cha Tổng Đại Diện, Cha Thư ký TGM, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Trưởng Ban mục vụ, Quý Cha đặc trách các ủy ban tại Giáo hạt, Quý cộng sự viên Ban Linh Hoạt cấp giáo phận và giáo hạt.

Cuộc họp được chuẩn bị chu đáo, nhờ đó đã mở ra cho các tham dự viên một hướng đi, một chương trình hoạt động cụ thể rõ ràng. Sau khi đúc kết nội dung cuộc họp, Cha TĐD, cũng là Trưởng Ban Linh Hoạt giáo phận, xin Thiên Chúa chúc lành cho các tham dự viên, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn mọi thành phần dân Chúa tham gia vào tiến trình Hiệp Hành của giáo phận một cách có hiệu quả.

Mọi vấn đề liên quan, xin liên hệ Cha GB. Nguyễn Quốc Thuần, Thư ký Ban Linh Hoạt giáo phận, SĐT: 0367 925 682 hoặc Email: johnquocthuan@gmail.com

Vũ Đình Bình