TÂM CA NÚI NGỌC

Thứ ba - 18/07/2023 19:29
Để cùng hòa nhịp với Đoàn Tráng niên và Cộng đoàn giáo xứ Núi Ngọc thân yêu Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Núi Chúa.
TÂM CA NÚI NGỌC

Tôi viết ca khúc này vào dịp chuẩn bị mừng lễ Chúa Kitô Vua và mừng 40 năm đặt tượng Chúa năm 2003 (1963-2003).

Nhớ lại ngày rước Chúa lên đỉnh Núi Ngọc, tôi chỉ là chú bé 9 tuổi, cầm lon sữa bò đựng cát, cùng với đoàn dân giáo xứ Châu Sơn vượt rừng, leo dốc "gánh Chúa" lên núi cao. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, Núi Chúa luôn gắn bó với tôi, từ bé (Hùng Tâm Dũng Chí) Đoàn Thanh tráng niên (trước 1975) - toán Sion (Xóm Núi) - Đoàn Tráng Niên (hiện tại).

Trong công trình tôn tạo Núi Chúa, trải qua các thời Cha quản xứ và các BCH Đoàn Tráng niên, đã hoàn thành được rất nhiều hạng mục, nhưng cũng gặp rất nhiều thử thách gian nan, lại có phần nhạy cảm xã hội, nhưng rồi mọi sự đều được Chúa an bài.

Bài hát được thu âm vào dịp mừng Kim khánh giáo xứ (1956-2006) tại Studio Tú Trinh-Saigon, với phần thể hiện của ca sĩ Mai Hậu (Mai Thiên Vân).

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Núi Chúa, tôi xin được gửi tới trang Web của giáo xứ  để cùng hòa nhịp với Đoàn Tráng niên và Cộng đoàn giáo xứ Núi Ngọc thân yêu.

Jos. Ngọc Huân

Nghe bài hát TÂM CA NÚI NGỌC