ĐƯỜNG YÊU THƯƠNG

Chủ nhật - 24/03/2019 17:38
Bởi trong cuộc sống này chúng ta không thể làm được những việc vĩ đại, nhưng chúng ta chỉ có thể làm được những việc bình thường với tình yêu vĩ đại mà thôi.
ĐƯỜNG YÊU THƯƠNG
ĐƯỜNG YÊU THƯƠNG
image7

 

   Cuộc sống là một dòng chảy không ngơi nghỉ, có những lúc cuồn cuồn sóng vỗ, có những lúc phẳng lặng êm trôi. Trong tâm tình đó chúng con cảm thấy rằng: Khi đời sống gia đình ngày nay tương đối đi vào ổn định, một số anh em trong xóm qua những ấm nước mới, với thao thức làm một cái gì đó, trước là để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, sau là tạo bầu khí lành mạnh tránh thời gian nhàn rỗi sinh ra nhiều hệ lụy. Và phương án ve chai khơi dậy trong lòng mỗi người sự nhiệt huyết, dám hy sinh thời gian công của để thực hiên ước mơ đem tình thương đến với mọi người.điều đó đã thôi thúc anh em biến mình trở nên “muối” nên “men” trong những công việc nhỏ bé.
Và ước mơ bao ngày nuôi dưỡng nay đã thành hiện thực sau những ngày Tết Kỷ Hợi 2019. Trước hết chúng con xin cáo lỗi với Quý cha Quản xứ, BTV. HĐGX đáng lý ra trước khi làm một việc gì thì phải trình bày mục đích, xin ý kiến quý cha và quý vị rồi mới làm. Nhưng việc làm của anh em chúng con còn e ngại không biết làm được đến đâu, lâu hay mau, nên chúng con đang còn thử sức trong những lần ra quân thu gom ve chai, mong quý cha, quý vị và mọi người thông cảm.

image6

  
Trên con đường bác ái

Bóng dáng một bé trai
Đạp xe với  bao chai
Cảm ơn bé chung vai
Người nghèo có tương lai.

Hòa vào những công việc nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn, những bước chân chập chững và ngập ngừng đi vào con Đường Yêu Thương, chúng con còn nhiều băn khoăn. Bởi việc làm của chúng con trước hết chưa được ai giới thiệu, mục đích để làm gì không ai biết. Nhưng tinh thần sống bác ái đem Chúa đến với mọi người đã giúp chúng con suy nghĩ và vượt qua rào cản tự ti. Vì vậy, trong những ngày thu gom ve chai, chúng con rảo khắp các cung đường trong Giáo xứ, chứng kiến nhiều nỗ lực, nhiều thiện chí của mỗi người, mỗi gia đình đã làm chúng con xúc động. Bởi phần đông chưa biết việc làm của chúng con ra sao? như thế nào mà quý vị hưởng ứng một cách tích cực, không phân vân đắn đo, sẵn sàng đáp ứng việc làm của chúng con, không những cho đồ phế liệu thậm chí còn cho cả tiền nữa. Những chuyến xe dọc ngang chở đầy các thứ lỉnh kỉnh vỏ lon bia, chai nhựa, sắt vụn, giấy báo, linh kiện điện tử... .Với những cử chỉ cao đẹp quý vị đã thể hiện, bằng những ánh mắt đồng cảm, những cái bắt tay động viên khi nhận ra việc làm của chúng con. Đó chính là động lực giúp chúng con tự tin hơn để tiếp tục công việc. Bởi trong cuộc sống này chúng ta không thể làm được những việc vĩ đại, nhưng chúng ta chỉ có thể làm được những việc bình thường với tình yêu vĩ đại mà thôi.

image4

 

image3

 
Chuyến hành trình đầu tiên

Bà con tạo điều kiện
Lòng phấn khởi vô biên
Công việc làm từ thiện
Mọi người như mẹ hiền.

Bước đầu thành quả chúng con gặt hái được với số tiền lên đến hơn chục triệu đồng, chúng con đã chuyển số tiền này cho Ban thường vụ, HĐGX, và số tiền này được chuyển giao cho ban Caritas Giáo xứ. Công việc của chúng con đang tiếp tục và chương trình thu gom như thế nào chúng con sẽ nhờ, HĐGX thông báo cụ thế sau. Xin quý vị luôn đồng hành và lan tỏa việc làm với chúng con trên con Đường Yêu Thương, để những phận đời bất hạnh có chút cơ may trong cuộc sống.
Có một nhà tu đức đã nhắc nhở chúng ta rằng:
"Những gì chúng ta tiêu xài sẽ tiêu tan mất.
Những gì chúng ta mua sắm thì người khác sẽ dùng.
Những gì chúng ta tích lũy rồi sẽ phải để lại cho người khác.
Chỉ có những gì chúng ta cho đi là tồn tại mãi".


Vì vậy, mọi tổ chức Liên hoan Sinh nhật, Cưới hỏi, Chẵn tháng Thôi nôi, Tân gia, Bổn mạng, Giỗ tết. Nếu có thể được, xin liên hệ số điện thoại nhóm ve chai 0935434165. 0987602202. 0911324146. 

Với tinh thần Bác ái Kitô giáo, chúng con xin chân thành cảm ơn những tấm lòng quảng đại của tất cả mọi người.

Nhóm Vai Che 2019

Tác giả bài viết: BBT-Trang Tin GX

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây