TÂM TÌNH TRI ÂN & CẢM TẠ

Thứ ba - 12/03/2019 09:01
Nhân Tưởng nguyện Lễ Giỗ 30 ngày cho ÔNG CỐ GB TRẦN NGỌC HÂN, 15.02.2019–15.3.2019, từ Trà Vinh, Cha Phanxicô Salêsiô Trần Huy Huề, Dòng Xitô Phước Vinh, đã gửi LỜI TRI ÂN CẢM TẠ đến MỌI THÀNH PHẦN DÂN CHÚA GIÁO XỨ CHÂU SƠN. BBT Trang tin xin trân trọng trích đăng những Tâm tình chan chứa yêu thương của một người con Giáo xứ.
TÂM TÌNH TRI ÂN & CẢM TẠ
TÂM TÌNH TRI ÂN & CẢM TẠ

Trọng kính Cha Quản xứ và Cha Phó xứ
BTV.HĐGX, quý Tu sĩ nam nữ,
Các Ban Ngành, Đoàn thể cùng các Hội đoàn trong Giáo xứ Châu Sơn thân thương,
Cách riêng các Bạn Cựu Ca đoàn Cêcilia và Cộng đoàn Don Bosco!

Trăm năm trước chưa có ta
Rồi trăm năm nữa lại ta không còn.
Xác thân với một mảnh hồn
Từ đâu mà đến lại buồn đi đâu ?

A 1

 

Đó là bài thơ ngắn của Linh mục nhà thơ Điệp Lan Đình, một Đan sĩ Linh mục thuộc Đan viện Xitô Phước Vĩnh ( Trà Vinh – Giáo phận Vĩnh Long) nơi mà con đang phục vụ. Chỉ với 4 câu thơ nhỏ, nhưng Cha đã gõ vào cánh cửa nhiệm mầu và gặp một câu hỏi lớn: “từ đâu mà đến lại buồn đi đâu?
Hỏi, nhưng thực ra Cha đã có trả lời : vì như nước biển bốc hơi theo mây bay thật xa thành mưa rơi xuống.... Nước lại theo sông về với biển.
Thưa Cộng đoàn! Con đã trở về Đan viện với sự động viên tinh thần của Viện phụ và anh em trong Cộng đoàn vì sự ra đi của người Cha kính yêu.
Con vẫn biết rằng : Đức tin Kytô giáo xác quyết “Sự sống chỉ thay đổi nhưng không mất đi!” Vâng! Không mất đi nhưng đổi thay nào cũng ẩn dấu nhiều mất mát, thay đổi này là một cuộc chia ly ngoài ý muốn trong đại gia đình chúng con: em mất đi người Anh quý mến; con cái mất đi người Cha kính yêu bằng xương bằng thịt; cháu chắt mất đi Ông cố như bóng mát yêu thương; đại gia đình mất đi cây đại thụ rợp bóng tình yêu!

A 2


Thấm thoát đã 30 ngày qua (15.215.3.2019) đại gia đình chúng con vẫn chìm trong nỗi buồn. Buồn vì đã mất Mẹ quá lâu, nay lại mồ côi Cha sau 43 năm Cha âm thầm, tín thác vào Chúa trong cảnh “ gà trống nuôi con”! Nay ngừời Cha già kính yêu đã đi vào chốn hạnh phúc vĩnh hằng, và đại gia đình chúng con đã và đang đựợc quý Cha và Cộng đoàn Giáo xứ cũng như mọi người gần xa.... dâng lễ, cầu nguyện cho Linh hồn Gioan Baotixita và an ủi nhiều cho đại gia đình tang quyến, nên chúng con cũng cảm nhận “ Tất cả là hồng ân!” vì đựợc đón nhận muôn vàn ân huệ của Chúa, qua tấm lòng quãng đại của Cộng đoàn Giáo xứ thân yêu.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, nhân ngày giỗ 30 ngày cầu nguyện cho Linh hồn Gioan Baotixita, chúng con xin chân thành cám ơn quý Cha và Cộng đoàn Giáo xứ Châu Sơn với lòng trân trọng tri ân.
Xin Chúa trả công bội hậu cho quý Cha và mọi ngừời.
Xin Mẹ Maria, thánh Giuse cầu bầu cùng Chúa cho quý Cha và cộng đoàn.

Kính chúc quý Cha và toàn thể mọi ngừời dồi dào sức khỏe hồn xác, sống tâm tình Mùa Chay thánh thiện sốt sắng để đón nhận Ân Sủng và Bình An của Mầu nhiệm Phục Sinh trong Đức Giêsu Kytô.
Chúng con hết lòng cảm ơn !

Người con của Giáo xứ

ĐAN SĨ LINH MỤC PHAN SA TRẦN HUY HUỀ

Tác giả bài viết: ĐAN SĨ LINH MỤC PHAN SA TRẦN HUY HUỀ

Tổng số điểm của bài viết là: 56 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây