Ý NGHĨA LOGO TRANG TIN GIÁO XỨ

Thứ sáu - 11/05/2018 16:26
Vào Chúa Nhật mừng Đại lễ Chúa Thăng Thiên, ngày Trang tin Điện tử Giáo xứ chính thức ra mắt hoạt động sau hơn 100 ngày chạy thử nghiệm ( 26.01.2018–13.5.2018). Mở đầu chào đón và đánh dấu cho sự kiện nầy, Ban Biên tập xin giới thiệu Logo của Trang tin, cùng ý nghĩa được chuyển tải.
Ý NGHĨA LOGO TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ

Ý NGHĨA LOGO TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ CHÂU SƠN

Logo TTGX

Logo Trang tin Giáo xứ Châu Sơn được tạo và lên ý tưởng từ hai chữ cái CS với những ý lực  cho từng chi tiết.

Hình ảnh cây Thánh giá (Chữ T) là hình ảnh trung tâm của Logo, mọi hoạt động của Giáo xứ đều quy về Tình yêu mà Chúa Giêsu Kitô đã hy sinh chính mạng sống mình mà đem ơn Cứu Độ đến cho nhân loại. Và cũng chính là Chữ T : Trang tin.

Hình ảnh Ngọn lửa (Chữ S) là hình ảnh của chính Chúa Thánh Thần ( Spiritus ) luôn hướng dẫn và tiếp thêm sức mạnh của Thần khí cho mọi thành phân Dân Chúa trong Giáo xứ vững bước trên Đường Hy vọng. Chính ngọn lửa cũng nhen nhúm và thắp sáng thêm niềm tin yêu hy vọng cho Hành trình nơi Cõi tạm của Dân Chúa.
Đồng thời, ngọn lửa cũng thể hiện Đức tin của Cộng đoàn Giáo xứ đã được gìn giữ bảo tồn từ bao năm qua cho tới ngày hôm nay. Ngọn lửa cũng nói lên lòng nhiệt thành phục vụ và xây dựng Nước Chúa của mọi thành phần Dân Chúa nơi trần gian.

Hình ảnh vòng tay (Chữ C cách điệu) chính là hình ảnh vòng tay ôm ấp nâng đỡ của Thiên Chúa trong mọi thách đố, khó khăn và buồn vui của Giáo xứ. Điểm nhấn của Vòng tròn được bao quanh Thánh Giá nhằm tín thác vào sự Quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa. Đây cũng thể hiện sự đồng hành cộng tác và tinh thần đoàn kết hiệp nhất của Cộng đoàn Giáo xứ với Mẹ Giáo Hội.

Bồ Câu & Ôliu 5

Cuối cùng, Hình ảnh chim bồ câu ngậm cành lá ô liu bay về sau Trận đại hồng thủy thời Noê kéo dài 150 ngày, BBT TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ cũng nguyện trung thành với SỨ MẠNG MANG TIN VUI BÌNH AN ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI.

LỜI NGUYỆN
KỶ NIỆM NGÀY CHÍNH THỨC HOẠT ĐỘNG

CỦA TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ CHÂU SƠN
Lễ Chúa Thăng Thiên, ngày 13.5.2018

Lạy Chúa Giêsu,
Chúa đã yêu trái đất này,
và đã sống trọn phận người ở đó.
Chúa đã nếm biết nỗi khổ đau và hạnh phúc,
sự bi đát và cao cả của phận người.
Xin dạy chúng con biết đường lên trời,
nhờ sống yêu thương đến hiến mạng cho anh chị em mình.
Khi ngước nhìn lên quê hương vĩnh cửu,
chúng con thấy mình được thêm sức mạnh để xây dựng trái đất này,
mà chuẩn bị đón ngày Chúa trở lại.
Lạy Chúa Giêsu đang ngự bên hữu Thiên Chúa,
xin cho những vất vả của cuộc sống ở đời không làm chúng con quên trời cao;
và những vẻ đẹp của trần gian không ngăn bước chân con tiến về bên Chúa.
Ước gì qua những chuyển tải các Nội dung và Sinh hoạt nơi Trang tin Giáo xứ,
mọi người thấp thoáng thấy được Nước trời đang tỏ hiện.

Trích Rabbouni, số 46 Lm Nguyễn Cao Siêu SJ

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin Điện Tử GXCS