KỶ NIỆM 5 NĂM NGÀY HỘI TRẠI ĐOÀN TRÁNG NIÊN

Chủ nhật - 17/06/2018 09:45
Giáo xứ Châu Sơn, Ngày 19.6.2013–19.6.2018
KỶ NIỆM 5 NĂM ĐOÀN TRÁNG NIÊN HỘI TRẠI
KỶ NIỆM 5 NĂM ĐOÀN TRÁNG NIÊN HỘI TRẠI


ĐOÀN TRÁNG NIÊN GIÁO XỨ CHÂU SƠN
NGÀY HỘI TRẠI MỪNG 50 NĂM HÀNH TRÌNH THẮP SÁNG MỘT NIỀM TIN

Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ
Vì mọi ân huệ Ngài đã thương ban. (Tv 115)
Nhằm chuẩn bị mừng kỷ niệm 50 Năm Hình thành và Xây dựng Núi Chúa Ki-tô Vua Giáo xứ Châu Sơn 1963–24.11.2013, Đoàn Tráng niên lần đầu tiên tổ chức ngày Hội trại mang chủ đề: 50 NĂM HÀNH TRÌNH THẮP SÁNG MỘT NIỀM TIN, đã quy tụ trên 800 đoàn viên trong đồng phục áo thun trắng cổ xanh.
A 18Khi mặt trời vừa ló dạng ngày 19.06.2013, các Trại viên đã có mặt tại khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ, mang theo vật liệu để làm các lều trại. Bằng sự khéo léo và sáng tạo trong một thời gian, 20 lều trại dần dần hình thành. Mỗi lều trại mang một sắc thái và phong cách riêng. Nhưng tất cả đều mang mẫu số chung hướng vọng về Núi Chúa.
Trước giờ khai mạc, cơn mưa xối xả đã làm hư hỏng một số công trình, trong đó có chiếc dù lớn trung tâm Trại bị hỏng nặng. Nhưng, với tinh thần vượt khó và 50 năm thôi thúc, các Trại viên đã sớm khắc phục bằng các khung rạp tôn.
A 2Bầu trời mây đen vần vũ giăng kín vì đang hình thành cơn bão số 2, đường đất dốc trơn, Đoàn rước vẫn cõng mưa lên núi, những tay lái nhà vườn đã vất vả vượt đèo leo dốc chinh phục đỉnh cao Núi Chúa lúc15g30. Với lòng tôn kính Chúa Giêsu là Vua, là Đấng Bổn mạng, Đại diện Đoàn viên quy tụ dưới chân Chúa dâng tâm tình cảm mến tri ân và khấn xin ngọn lửa thiêng xuất phát từ Trái Tim nồng nàn cháy lửa yêu mến.
Ngọn lửa được rước từ Linh đài Vua Vũ Trụ về đến cổng trại, như một phép mầu, bầu trời lại trong xanh, những tia nắng chiều đã điểm tô trên khuôn mặt Trại viên niềm phấn khởi vui tươi.
Ngọn lửa lần lượt chuyền tay các vị Đoàn trưởng tiền nhiệm, qua lời dẫn của ông GB Nguyễn Ngọc Minh, đã điềm lại hành trình 50 năm, nhằm giúp trại viên nhớ lại cũng như biết được những mốc son từng thời kỳ để sống lại dấu ấn lịch sử.
Xin trích đăng Bài dẫn Tiếp lửa :
A 3+ Người dẫn đọc trước khi rước lửa về trước Cổng chính Nhà thờ : Lửa là biểu tượng cho sức mạnh, sưởi ấm và thắp sáng, giúp con người tồn tại suốt hàng ngàn năm qua. Tại các kỳ Thế vận hội, người Hy Lạp thường thắp sáng ngọn lửa lấy từ Đền thờ Hera, nữ thần của sinh sản và hôn nhân, tại Olympia. Kể từ Thế vận hội 1964 tại Innsbruck, Áo, tất cả các kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông và mùa hè đều có hành trình thắp đuốc tại Olympia và truyền nó đến đài lửa sân vận động Olympic. Ngọn lửa Olympia được thắp và chuyền tay trong các kỳ Thế Vận Hội, tượng trưng cho ánh sáng hòa bình, nhằm nhắc nhở các Vận động viên tuân thủ kỷ luật và giữ hòa khí với nhau trong lúc tranh tài.
A 4Cuộc sống của chúng ta nơi Cõi tạm nầy cũng được Thánh Phaolô ví như một cuộc chạy đua trên đường về Quê hương vĩnh cửu. Phần thưởng đạt được không phải là những tấm huy chương, mà triều thiên chiến thắng chính đời sống hạnh phúc trên trời ( I Cor 9, 2425).
Hôm nay, ngọn lửa được trân trọng thắp lên từ Tượng đài Chúa Kitô Vua Vũ trụ, được đại diện 19 Toán và Cộng đoàn Têrêsa rước về Trại, chính là ngọn lửa biểu trưng của sự sống, niềm hy vọng chiếu tỏa ánh sáng cho tâm hồn con người trên Hành trình lữ thứ kể từ ngày lãnh nhận Bí Tích Thanh tẩy. Ngọn lửa đã cưu mang và chất chứa bao hạt mầm Đức tin, bằng chính máu của các chứng nhân, đã đổ ra trên dải đất quê hương. Đây là ngọn lửa Đức tin, điểm tựa cho cuộc đời Kitô hữu, và là ngọn lửa Ơn Cứu độ mà Chúa Giêsu mang đến cho nhân loại, mà chúng ta đã vinh dự tiếp nhận từ bao thế hệ cha ông. Nguyện xin Chúa là Ánh sáng trần gian, giúp chúng ta biết gìn giữ ngọn lửa tình yêu trong mái ấm gia đình, để từ đó, cùng thắp lên ngọn lửa của tình liên đới trong Toán, trong Đoàn và trong Giáo xứ, và chung tay xây dựng Nước Chúa nơi trần gian nầy.

A 5

Xuyên suốt chiều dài 50 năm hồng ân xây dựng Núi Chúa, đồng thời lưu dấu phát triển của Đoàn Tráng niên, ngọn đuốc được chuyền tay như một thoáng để tri ân và ôn lại quá khứ, ghi nhớ từng mốc cắm chan chứa bao yêu thương mà Đoàn đã kinh qua.
Dòng chảy thời gian vẫn âm thầm trôi. Thấm thoát đã nửa thế kỷ buồn vui. Cái mất đi hôm qua đã chuyển hoá thành cái được hôm nay. Nhờ có sự mục nát đắp đổi của bao hạt lúa, mà hôm nay đã dâng cho đời bao hoa trái tốt tươi. Nếu cái cũ không ra đi thì làm sao có cái mới đến. Chính điều nầy, nhắc nhở mỗi Đoàn viên chúng ta cùng tri ân và nhớ về nguồn cội.
+ Người dẫn đọc khi trao lửa cho Anh Trần Đức Thiện :
+ Từ khi thành lập cho đến năm 1971 : Đoàn là hậu thân của hai Chi đoàn Micae và Raphael. Sinh hoạt theo tập quán của Đoàn Nghĩa binh Thánh giá của Địa phận Vinh.
+ Từ năm 1971 đến 1975 : ( 4 năm ) : Dưới thời Cha cố Quản xứ Phêrô Lê Hùng Tâm, Đoàn được thành lập với danh xưng :  Thanh Tráng Niên, quy tụ các bạn Thanh niên và Tráng niên đã lập gia đình. BCH. Đoàn lúc bấy giờ gồm  : Đoàn trưởng : Anh Nguyễn Đình Hiệp và các Anh Trần Đức Thiện – Phạm Đình Hối Lưu Văn Nhậm Phạm Xuân Báu và Nguyễn Đình Tấn.
+ Từ năm 1975 đến 1990 (15 năm ) : Sau năm 1975, Đoàn tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên, vẫn có những Toán sinh hoạt theo kiểu “ Giáo-Lý-Ấm-Nước-Mới “ đặc biệt xóm Núi ( tiền thân của 02 toán Sion I và Sion II hiện nay ). Hằng năm vẫn có một số anh em thiện chí âm thầm thăm viếng, tu sửa và phát quang khu vực tượng Chúa Kitô Vua.
Vạn sự khởi đầu nan. Xin trân trọng ghi ơn quý Anh trong BCH Đoàn tiền nhiệm, còn sống cũng đã qua đời, thông qua Anh Trần Đức Thiện, người đã gắn kết hôm qua và hôm nay, và là gạch nối quá khứ vào hiện tại phát triển của Đoàn Tráng niên hôm nay
Ngọn đuốc sáng nầy xin được khởi đi từ đây. Để rồi tiếp nối qua từng Nhiệm kỳ, đã lần lượt lưu lại nhiều dấu ấn.

1. Nhiệm kỳ 19901991 :
+ Anh Trần Đức Thiện trao lửa cho Anh Nguyễn Đình Hòa :
Dưới thời Cha Quản xứ Đaminh Vũ Đức Hậu, đây là BCH. tiền phong bước vào một giai đoạn mới, xây dựng và phát triển. Đoàn trưởng  là Anh Đoàn Viết Hùng và các Anh Nguyễn Đình Hòa  Trần Văn Tân Hoàng Xuân Thanh Trần Ngọc Hợi Lê Ngọc Chương và Trần Đình Phương.
Tuy là một BCH Đoàn lâm thời, chỉ kéo dài một năm, nhưng để lại dấu ấn sâu sắc, là cùng với Cha Quản xứ vận động thành lập được 16 Toán với danh xưng là 16 vị Quan thầy, tạo cơ sở để Đoàn trưởng thành và đi vào nề nếp sinh hoạt.
2. Nhiệm kỳ 1991–1994 :
+ Anh Nguyễn Đình Hòa trao lửa cho Anh Trần Văn An :
Đoàn trưởng là Anh Trần Văn An và các Anh Trần Văn Tân Nguyễn Đình Hòa Trần Ngọc Hợi Hoàng Xuân Thanh –  Cao  Văn Sơn và Trần Đình Phương.
Đây là một Ban Chấp hành Đoàn năng nổ, chịu thương chịu khó sinh hoạt gắn bó với Đoàn viên. Thời kỳ này, Đoàn đã mạnh dạn tổ chức các cuộc Hành Hương tập thể lên Núi Chúa để tu sửa từng phần Tượng Chúa như cằm và tay. Đoàn đã tổ chức trồng cây tôn tạo Núi Chúa. BCH Đoàn đã tổ chức học hỏi và thuyết trình đề tài Giáo lý cho toàn Đoàn vào dịp Tĩnh tâm. Những dấu ấn của BCH Đoàn Nhiệm kỳ nầy là quy định hai năm tổ chức mục vụ một lần và tiếp nối từ Đoàn Thiếu nhi, triển khai Quỹ Khuyến học do Cha Quản xứ Đaminh Vũ Đức Hậu đề xướng và thành lập năm 1994.
3.  Nhiệm kỳ 1994–1996 :
+ Anh Trần Văn An trao lửa cho Anh Trần Duy Khánh :
Đoàn trưởng là Anh Phạm Văn Liên và các Anh Trần Duy Khánh Trần Đình Hy Trần Đức Phương Trần Đức Huyên Nguyễn Tiến Hiền và Trần Đình Du.
Một BCH Đoàn quy hướng về việc củng cố, xây dựng, học hỏi để Đoàn Tráng niên càng ngày càng vững mạnh về chiều sâu nội tâm, qua tổ chức thuyết trình đề tài Giáo lý toàn Đoàn vào dịp Tĩnh tâm, có giải thưởng khuyến khích. Mặt khác, BCH Đoàn thành lập một Ban Nội dung nhằm giúp chuyển tải Nội dung Giao lý cho Đoàn Thanh niên.
4. Nhiệm kỳ 1996–2000 :
+ Anh Trần Duy Khánh trao lửa cho Anh Nguyễn Văn Trọng :
Đoàn trưởng là Anh Nguyễn Văn Trọng và các Anh Nguyễn Đình Thắng Trần Ngọc Hợi Võ Thanh Trinh Trần Thanh Hiệp Phan Chi Bài và Trần Di.
Tuy khởi đầu nhiệm kỳ không mấy suôn sẻ, nhưng dần dà đi vào quy củ. Nhiệm kỳ này cũng đã để lại nhiều dấu ấn. Như xây dựng bàn thờ trên Núi Chúa. Thực hiện mở rộng đường để các loại xe lên tận chân đỉnh Núi Chúa. Quy hoạch Núi Chúa để trồng cây gây rừng. Xây dựng bậc cấp lên đến Tượng đài. Giao các phần đất gọi là thổ cư cho các Toán để sinh hoạt. Về Phụng vụ : Tổ chức trọng thể các buổi Tĩnh tâm và Hành hương lên Núi Chúa vào dịp lễ Kitô Vua với số lượng giáo dân tham dự ngày càng đông. Thành lập hai toán mới : Luca và Anphongsô. Dàn dựng lại tuồng Thương khó với quy mô lớn. Thực hiện cờ Đoàn và cờ 18 Toán. BCH Đoàn cùng với các Ban Toán tổ chức đi hành hương lên Núi Chúa Tao Phùng. Cha Quản xứ Antôn Vũ Thanh Lịch đã cổ vũ, động viên và cho phép lập bản Nội lệ Quỹ Khuyến học.
5. Nhiệm kỳ 2000–2004 :
+ Anh Nguyễn Văn Trọng trao lửa cho Anh Trần Ngọc Hạnh :
Đoàn trưởng là Anh Trần Ngọc Hạnh và các Anh Lưu Quang Toàn Trần Đức Huyên Hoàng Thế Long Đậu Quang Mỹ Hoàng Ngọc Trí và Lư Quyển.
A 6Nhiệm kỳ nầy đã đóng góp nhiều dấu ấn tuyệt vời cho Đoàn. Đó là xây dựng một Tượng đài, một bệ Chúa có thể sánh ngang với những công trình lớn trong và ngoài nước. Quy hoạch và xây dựng đường vòng đai. Thổ cư được các Toán thi đua nhau xây dựng thành một công trình hoành tráng và mỹ cảm. Quy hoạch trồng rừng với hàng ngàn cây xanh. Đường lên Núi Chúa được chỉnh trang hoàn hảo. Mở đường vòng quanh đồi thứ hai. Mời các vị khách có uy tín, từ phương xa về chia sẻ và giảng dạy nhân dịp Tĩnh tâm lễ Quan thầy. Các cuộc lễ Hành hương Núi Chúa được gọi là ngày về nguồn, quy tụ về Đức Kitô, cội nguồn yêu thương, nhân ái và hòa bình. Lễ Thánh gia đã trở nên ngày truyền thống của các gia đình Tráng niên. Chính thức thánh lập Ca đoàn Thánh Tâm sau nhiều năm thai nghén. Nhân đôi Toán Lê Bảo Tịnh thành Lê Bảo Tịnh I và Lê Bảo Tịnh II.  Soạn bản Dự thảo Nội quy của Đoàn. Quỹ Khuyến học của Đoàn được nâng cấp thành Quỹ Khuyến học Giáo xứ. Cùng với Giáo xứ, Đoàn Tráng niên cộng tác chính trong việc mở Đường Truyền giáo.
6. Nhiệm kỳ 2004–2008 :
+ Anh Trần Ngọc Hạnh trao lửa cho Anh Trần Anh Kim :
Đoàn trưởng là Anh Trần Anh Kim và các Anh Hồ Sĩ Vượng Nguyễn Cao Long Trần Ngọc Kim Nguyễn Hoài Phương Trần Anh Văn và Đậu Viết Hùng.
Dấu ấn của Nhiệm kỳ nầy là  trồng cây cảnh tại Khuôn viên Nhà thờ, Lán ciment các lối lên Lễ đài và cộng tác xây dựng hàng rào Khuôn viên Nhà thờ, Nghĩa Trang và lán béton Sân nhà Giáo lý.
7. Nhiệm kỳ 2008–2012 :
+ Anh Trần Anh Kim trao lửa cho Anh Lê Ngọc Thái :
Đoàn trưởng là Anh Lê Ngọc Thái và các Anh Trần Thanh Bình Lê Thanh Hải Trần Quốc Tuấn Đoàn Ái Tuấn Trần Kinh Doanh và Trần Quang Cường.
Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng BCH Đoàn vẫn cố gắng khắc phục để tổ chức Thánh lễ hằng năm trên Núi Chúa, đi đàng thánh giá trọng thể Dấu ấn của Nhiệm kỳ nầy là xây dựng lan can đường rẽ lên Núi Chúa, tôn tạo cây cảnh trên Núi Chúa và tổ chức cho các Đôi Tráng niên kỷ niệm HP vào dịp lễ Thánh Gia. Đoàn đã tích cực góp phần xây dựng hoàn tất hàng rào Nghĩa trang Giáo xứ.
8. Nhiệm kỳ 2012–2016 :
+ Anh Lê Ngọc Thái trao lửa cho Anh Cao Vĩnh Phú :
Đoàn trưởng là Anh Cao Vĩnh Phú và các Anh Phạm Khánh Sơn Đoàn Ái Trí Lưu Chí Dũng Trần Minh Dụ Trần Đắc Cử và Cao Đình Toàn.
Đây là niềm vinh dự lớn lao dành cho BCH Đoàn đăng cai tổ chức 50 năm Chuỗi Vàng xây dựng Núi Chúa. Nguyện chúc, với sự năng nổ nhiệt tình và sức trẻ, BCH Đoàn đương nhiệm cùng với các Đoàn viên, mạnh dạn gieo bước Hành trình, tiếp nối truyền thống tươi đẹp của Quá khứ mà bảo tồn gìn giữ và phát huy Ngọn lửa tin yêu và hy vọng cho Đoàn Tráng niên hôm nay và mai sau.
Để Đài lửa không chỉ cháy trong những ngày Hội Trại, mà sức nóng lan tỏa sẽ bừng cháy mãi trong lòng mỗi Đoàn viên chúng ta.

NGHI THỨC TINH THẦN
A 7
Cha chánh xứ Gioan Bùi Quang Đạo thắp sáng đài lửa thiêng và ngọn lửa được bùng cháy trong suốt thời gian diễn ra hội trại. Ngài chia sẻ với chủ đề 50 năm hành trình thắp sáng một niềm tin. Đây cũng là cơ hội chúng ta cùng nhau thắp sáng lên một niềm tin vào tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giê-su. Niềm tin vào cuộc sống gia đình được kín múc từ tình yêu của Thiên Chúa, chúng ta cần đi sâu và khai thác để ngọn lửa tình yêu thắp sáng trên mỗi tâm hồn.
Lời chào mừng và tuyên bố khai mạc ngày hội trại Anh Phêrô Cao Vĩnh Phú Đoàn trưởng Tráng Niên. Bao dự tính và chờ đợi mong ước của ngày hôm qua, hôm nay đang trở thành hiện thực quy tụ dưới đài lửa thiêng. Qua nghi thức rước lửa chín chặng đường nhằm nhen nhúm, xây dựng, củng cố và phát triển Đoàn Tráng niên Giáo xứ nhà mà chúng ta vừa tham dự, không ngoài mục đích chúc mừng kỷ niệm Kim Khánh Núi Chúa, đã gắn liền với bao thành quả cao quý mà Đoàn Tráng Niên đã thu hoạch được. 50 năm là cột mốc cắm lịch sử không phải dễ dàng đạt được mà là một mốc cắm hồng ân để từ đó nhìn lại quá khứ mà chung lời tạ ơn Đức Ki-tô Vua Vũ Trụ.
Sau giờ cơm tối, cơn mưa không mời lại đến với sức tàn phá chưa từng có, nhiều ngôi nhà sập và trốc mái, cây cối gãy đổ ngã nghiêng làm tê liệt lưới điện. Bao thử thách cứ bủa vây, các trại viên lại săn tay áo chống chọi với dòng nước ùa vào lán trại, khuôn viên hội trại bao trùm một màu đen, lấp lánh những ánh đèn pin điên thoại như những vì sao. Quả thật 50 năm mang đậm dấu ấn nắng mưa, buồn vui lẫn lộn, nhưng tất cả là hồng ân.
Ngoài trời vẫn đổ cơn mưa cũng không sao ngăn nỗi lời ca. 23 tiết mục Văn nghệ cây nhà lá vườn được thể hiện qua 19 toán, cộng đoàn Dân tộc và Ca đoàn Thánh Tâm. Toán Lê Bảo Tịnh II với nhạc cảnh “Ngày Ấy Đâu Rồi” đã tái hiện lại thời núi rừng hoang vu, có những đỉnh cao chưa ai tới, nhiều lũng thấp chưa in dấu chân người. Bao nhiêu công sức của cha ông đã bỏ ra thời gian sơ khai, đời sống còn lạc hậu, chỉ biết lấy sức mình và lòng nhiệt thành vì Chúa và ý chí quật cường làm nên di tích để lại cho con cháu và thế hệ mai sau.
22g30 mưa vẫn rơi tí tách cũng không dập tắt được ngọn lửa cháy sáng trên tay trại viên đang quay quần bên đài lửa thiêng và giờ Diễn Nguyện: 50 năm như gói trọn một ngày, nửa thế kỷ như dừng lại một đêm, đêm nay mới thật là đêm, dù cơn mưa tháng sáu không chiều lòng người, nhưng ngày hội trại vẫn đong đầy tình trời mẹ đất.
Vâng đêm đã khuya người đã thấm mệt, xin các bạn vui lòng và hy sinh chút thời gian lắng đọng để cùng thắp lên ngọn nến nhỏ nguyện cầu trong cuộc hành trình thắp sáng một niềm tin.
Lạy Chúa, trong đêm hội trại này xin ban sự bình an và nhiều ơn phúc cho mọi người, để khi chúng con tham dự mọi sinh hoạt trại, không chỉ là niềm vui mà còn là hạnh phúc vì được sống với Chúa qua những người anh chúng con.
Chúc một đêm an lành hồn xác.
04g30 ngày 20.06.2013, thánh lễ dành riêng cho trại viên qua lời dẫn lễ ông Giuse Trần Ngọc Hạnh, đã đưa cộng đoàn dừng chân nhìn lại 50 năm Núi Chúa là đỉnh cao của niềm tin yêu và hy vọng. Núi Chúa đã biến đổi những Tráng niên thành đoàn thể vững mạnh luôn nhiệt tình phục vụ, trải qua bao thăng trầm dâu bể và nắng mưa của đất trời. Mỗi phút giây trôi qua đã đong đầy ơn phúc, một phần hai thế kỷ được dệt bằng hồng ân.
Sau giờ điểm tâm chương trình giáo lý và thể thao các môn: nhảy bao bố, kéo co. Tất cả đều vào cuộc các vận động viên trổ hết tài năng, cổ động viên nhiệt tình reo hò cổ vũ, sau một thời gian tranh tài các giải thuộc về. Giải nhất nhảy bao bố, toán Gioan Vienay. Giải nhất kéo co, toán Augustinô II.
10g15 Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Phong dòng Đaminh, giúp quý anh trại viên nhận ra vai trò, bổn phận và trách nhiệm làm cha làm chồng trong gia đình. Xã hội hôm nay giáo duc khó lắm, bởi dạy thì một đường mà làm thì một nẻo, sống lương tâm không bằng lương tháng cho nên việc giáo dục không hề đơn giản chút nào. Vì thế là người gia trưởng trong gia đình cần phải thể hiện bằng gương sáng, đời sống đạo đức... , nên tạo điều kiện nói chuyện với con trai như hai người bạn hoặc như hai người đàn ông, phải biết lắng nghe từ đó con cái dám tự tin bộc bạch mọi điều. Và cuối cùng là phải huấn luyện chính bản thân mình, để mầm tương lai của gia đình đơm bông kết trái nhân đức và hữu ích cho đời.
11g thi giáo lý: 75 câu hỏi trắc nghiệm "Tông Thư Tự Sắc Cánh Cửa Đức Tin" 19 toán mỗi toán cử 3 người thi loại trực tiếp. Cuộc thi thật sôi nổi đầy hào hứng, không toán nào bị loại. Bởi 75 câu hỏi các thí sinh đều học thuộc lòng như cháo. Cuối cùng phải dùng đến những câu hỏi phụ về Giáo hội, Giáo phận, Giáo xứ mới phân thắng bại, kết quả:
Giải nhất thuộc về toán Phêrô.
Buổi chiều thi chạy điền kinh 700m, điểm xuất phát tiền đường nhà thờ, chạy vòng quanh ngoài khuôn viên nhà thờ và điểm kết thúc ngay vạch xuất phát, một lần nữa vận động viên toán Gioan Vianey cán đích đầu tiên. Hai ngày hội trại kết thúc, để lại cho mọi người nhiều cảm xúc khác nhau, có sự hân hoan của người chiến thắng, sự nuối tiếc của kẻ thiếu may mắn, sự lưu luyến và cả những mong ước có thêm một lần nữa. Thiết nghĩ rằng những gì chúng ta vừa trải nghiệm, qua giao lưu học hỏi, vui chơi sẽ là động lực giúp chúng ta vững tin vào Chúa và thắt chặt tình huynh đệ một nhà, qua đó tất cả sẽ là nguồn vốn quý giá lưu trữ trong kho tàng trí nhớ.
Hẹn gặp lại thánh lễ tạ ơn, 50 năm Hồng Ân tại Núi Ngọc trong niềm tín thác.

Châu Sơn ngày 22 tháng 06 năm 2013

 
A 8
 
A 9
 
A 10
 
A 11
 
A 12
 
A 13
 
A 14
 
A 15
 
A 16
 
A 17

Tác giả bài viết: Bài Viết & Hình ảnh Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây