Thứ tư - 17/07/2024 20:08

Giáo Phận Ban Mê Thuột

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY LỄ THẾ GIỚI ÔNG BÀ & NGƯỜI CAO TUỔI-28.7.2024

ŸCăn cứ lịch Phụng Vụ Giáo Phận BMT: Ngày 28.7.2024, Chúa Nhật XVII Thường Niên: Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao Tuổi

ŸHưởng ứng lời  mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô và để bày tỏ lòng hiếu kính và tri ân đến quý Ông Bà Cha Mẹ và các bậc cao niên trong Giáo xứ.

Nay Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo Xứ, thông báo Chương trình Thánh lễ Chúa Nhật XVII thường niên, Ngày thế giới Ông Bà và Người Cao Tuổi lần thứ IV như sau:

THÁNH LỄ CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN ngày 28.7.2024: NGÀY THẾ GIỚI ÔNG BÀ VÀ NGƯỜI CAO TUỔI

Ÿ  Thời gian:  4g30  chuông hiệu I    -   5g00 chuông hiệu II  -   5g30 Thánh lễ.

Ÿ  Đoàn rước: Từ sân phòng khách Gx vào cửa chính Nhà thờ.

Thứ tự Đoàn rước:

-Thánh Giá, đèn hầu (1 Phụ Huynh và 2 lễ sinh )

-Đội kèn

-Các em tặng hoa

-Quý Cụ Ông Cụ Bà từ 70 tuổi trở lên (đi hàng đôi, trang phục: Cụ ông Veston, Cụ bà áo dài trắng, quần đen )

-BCH Đoàn Phụ Huynh, Phụ Nữ

-Đại diện các Ban ngành – Đoàn thể - Giáo họ

-BTV/HĐGX – Quý Soeurs

–Cha Chủ tế.

PHỤNG VỤ THÁNH LỄ:

Ÿ Đội kèn Giáo xứ

Ÿ Dẫn lễ: Ban dẫn lễ Gx

Ÿ Giúp lễ:  Lễ Sinh lớn

Ÿ Hát lễ: Ca Đoàn Thánh Tâm

Ÿ Bài đọc I : Đoàn Phụ Huynh

-Bài đọc II:  Đoàn Phụ  Nữ

-Đáp ca: Ca đoàn Thánh Tâm

Ÿ Lời Nguyện Tín Hữu: BCH Đoàn Phụ Nữ

Ÿ Dâng lễ vật: 3 Cụ Ông - 3 Cụ Bà và  BTV/HĐGX (7 lễ vật nhờ Quý Soeurs chuẩn bị)

Ÿ Sau lời nguyện Hiệp lễ:

* Lời chúc mừng của BTC:  BCH Đoàn Phụ huynh

* BTVHĐGX (B.Quyên) Tặng Hoa cho Cha Quản xứ

* Các em tặng hoa cho quý cụ Ông cụ Bà tham dự thánh lễ

Ÿ Cuối thánh lễ kính mời  Cha Quản xứ, cha đồng tế chụp hình lưu niệm với quý cụ Ông, cụ Bà.

“ Xin đừng sa thải con lúc tuổi già xế bóng” (Tv 79,9)

Chủ đề Sứ Điệp ngày Thế giới Ông Bà và người Cao tuổi lần thứ IV ngày 14.5.2024 của Đức Thánh Cha Phanxicô…Thiên Chúa không loại bỏ bất kỳ hòn đá nào, trái lại, những tảng đá “già nhất” là nền tảng vững chắc để những viên đá “non trẻ”có thể dựa vào, hầu cùng nhau xây nên ngôi đền thờ thiêng liêng  (x. 1Pr 2,5)

Trong tinh thần Hiệp Hành, kính mời các đơn vị và quý cụ Ông, cụ Bà tham dự ngày lễ cao quý này.

Gx Châu Sơn ngày 16.7.2024

TM.BTV/HĐGX