NGÀY HỘI TRẠI MỪNG 20 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN THANH TRÁNG NIÊN

Thứ năm - 04/10/2018 16:29
Cầu chúc các Bạn Thanh Tráng niên được sống và tận hưởng Niềm Vui & Hạnh phúc ngọt ngào nhất của NGÀY HỘI TRẠI MỪNG KỶ NIỆM TUỔI HAI MƯƠI ( 1998–2018), là Độ tuổi đẹp và rực rỡ nhất của một đời người. Vâng. Nguyện chúc các Bạn được sống mãi bầu nhiệt huyết của Tuổi 20. Tuổi của sức bật nhạy bén, năng nỗ và nhiệt tình. Để XỨNG ĐÁNG MÃI MÃI LÀ TUỔI HAI MƯƠI, các Bạn nhé!
Hình ảnh khai mạc
Hình ảnh khai mạc

NGÀY HỘI TRẠI MỪNG 20 NĂM THÀNH LẬP
ĐOÀN THANH TRÁNG NIÊN 19982018

Hồng ân Thiên Chúa bao la
Hai mươi năm ấy biết bao là tình.

Nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn Thanh Tráng Niên 19982018.
Với chủ đề: 20 năm Hiệp Nhất – Yêu Thương. Đoàn đã nhận thánh Martinô Porres làm quan thầy, Đoàn Thanh Tráng niên được chia làm 5 nhóm, mỗi nhóm chọn một vị thánh làm quan thầy riêng.
Kim chỉ nam của Đoàn là quy tụ các thành viên tuổi từ 26 đến lập gia đình, sống gắn bó và đoàn kết. Cùng giúp nhau trưởng thành và hoàn thiện, nhờ các giờ kinh tối thứ bảy hằng tuần, sau đó học hỏi giáo lý, tham gia các sinh hoạt của Giáo xứ cũng như Chương trình trợ huấn của Ban Huấn giáo. Sống có tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đoàn, cùng hoàn thành công tác được giáo phó là chăm sóc Nghĩa trang Giáo xứ.
Với thao thức và mong muốn tạo cho các bạn môi trường vui chơi lành mạnh, nhân dịp mừng kỷ niêm 20 năm Hình thành và Phát triển đoàn Thanh Tráng niên. Vào lúc 8h00 thứ tư ngày 03/10/2018, tiết trời vào thu, bầu trời nhiều mây nắng nhạt gió nhẹ thuận lợi cho việc sinh hoạt ngoài trời. Cùng hiện diện có Cha Chánh xứ Gioan, 6 anh chị Giáo lý viên và hơn 80 em quy tụ về tượng đài Thánh Martinô Porres, trong khuôn viên nhà thờ Giáo xứ. Tất cả dâng lên Thiên Chúa bao điều tốt đẹp trong ngày Hội Trại qua lời chuyển cầu của vị thánh bổn mạng.
Sau huấn từ của Cha Chánh xứ Gioan, các trại viên di chuyển ra sân bóng đá thôn 2 để dựng lều trại. Trong một thời gian ngắn lều trại của 5 nhóm được hoàn thành và trang trí theo phong cách riêng của mỗi nhóm, nhưng mẫu số chung là hướng về 20 năm Thành lập và Phát triển của Đoàn.
10h cuộc thi giáo lý thật hào hứng và sôi động với nhiều đề tài: Tiểu sử Thánh Martinô Porres, lược sử Đoàn Thanh Tráng niên, Giáo xứ, Tâm thư của HĐGMVN và Hôn nhân Công giáo.

IMG 5969


Chương trình được xen kẽ là phát phiếu bầu tân Ban chấp hành nhiệm kỳ 20182021.
Ăn trưa và sinh hoạt theo nhóm, anh chị GLV kiểm phiếu.
Buổi chiều các trò chơi dân gian: kéo co, nhảy bao bố, thi chạy hon đa chậm và chạy tiếp sức.  

IMG 6035
IMG 6020
IMG 6027


16h đón tiếp Cha Chánh xứ Gioan và quý khách, sau đó cùng với các Trại viên di chuyển về Tượng đài Thánh Martinô Porres, khấn xin ngài ban cho ngọn lửa nhiệt huyết để thắp sáng niềm tin giữa đời. Ngọn lửa thiêng được chuyền tay các vị Đoàn trưởng qua các thời kỳ và tiến về Hội Trại trong niềm hân hoan. Ngọn lửa tiếp tục cháy sáng.

IMG 6050


Anh Antôn Trần Nhất Định Đoàn trưởng, lược sử qua bảy thời kỳ Bch đoàn, mỗi thời kỳ là những viên gạch góp phần xây dựng ngôi nhà chung của Đoàn Thanh Tráng niên trong Tin yêu và Hy vọng.

IMG 6081


Ban Tổ chức trân trọng kính mời Cha và quý khách trao các phần thưởng cho các nhóm đoạt giải.
Giải nhất lều trại, nhóm III
Giải nhất giáo lý và kéo co, nhóm II
Giải nhất nhảy bao bố và chạy tiếp sức, nhóm IV
Giải nhất chạy hon đa chậm, nhóm V
Công bố Danh sách Tân BCH Đoàn Nhiệm kỳ 20182021 :
01. Anh Phêrô Nguyễn Thanh Niệm
02. Anh GB Mai Nhật Vĩnh
03. Anh Phaolô Nguyễn Xuân Tập
04. Anh Phêrô Trần Đoàn Hải Việt
05. Anh Giuse Nguyễn Hữu Phước
06. Anh Phaolô Nguyễn Hoàng Sỹ Phú
07. Anh Giuse Cao Thái Sơn.       

IMG 6084


Huấn từ của Cha Chánh xứ Gioan, Cha vừa mới được tham dự Nghi thức Rước lửa và Truyền lửa qua các Thời kỳ BCH Đoàn, từ năm 1998  cho đến nay là 20 năm. Qua lược sử cho chúng ta thấy được anh em đã cố gắng xây từng viên đá lên từ từ, đó là bao công lao của những người đi trước. Giờ đây trách nhiệm đó được trao vào trong tay cho những anh em vừa mới được bầu lên, Cha cầu chúc Tân Ban sẽ phát huy hết khả năng của mình trong công việc phục vụ. Xin trích lời của một anh GLV Chúa không chọn những người có khả năng, nhưng Chúa ban khả năng cho những người được chọn.

IMG 6089


Thay lời cho BTV.HĐGX Ông Đệ nhị Phó Chủ tịch đặc trách các Đoàn thể, trong cuộc sống con người thường có một biến cố hoặc những cột mốc đánh dấu để ghi nhớ. Đó là cơ hội cho chúng ta nhìn lại để trải nghiệm chặng đường của chúng ta. Hôm nay cùng sự trợ huấn của nhiều thành phần trong Giáo xứ, không khí lành mạnh của ngày Hội trại đưa tất cả các bạn gặp nhau trong tình thân thương. Đồng thời nơi mỗi con người đều có trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, gia đình, Giáo xứ và đoàn thể chúng ta đang phục vụ. Chúng tôi ước mong rằng trên tinh thần của các bạn ngày càng trưởng thành trong ý thức hệ.

IMG 6090


Tâm điểm ngày Hội Trại là ẩm thực dân giã một chú bê quay, tất cả mọi ánh mắt đều hướng về lò quay. Cha Chánh xứ Gioan tiến lại cầm dao xẻ thịt trong tiếng vỗ tay chúc mừng. Niềm vui được bắt đầu và được nhân lên khi Cha Chánh xứ tiếp ngọn lửa thiêng châm vào củi trại, ánh lửa bùng lên, than hồng nổ tí tách như lời mời gọi tất cả hòa mình trong điệu hò tiếng hát, những tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn tưởng chừng như vô tận.

IMG 6096
IMG 6116


Trời càng về khuya nỗi niềm chia tay lại càng thêm lưu luyến, hơi ấm bếp hồng như muốn níu chân mọi người xích lại gần nhau hơn. Ước mong sao tất cả những gì vừa diễn ra trong suốt thời gian Hội Trại, sẽ là hành trang thúc đẩy mỗi trại viên mang theo ngọn lửa bác ái, sưởi ấm yêu thương đến mọi người.

Trong giây phút thật lắng đọng cuối ngày, lời chia sẻ được cất lên, khi lửa trại đang lụi tàn, mời gọi các Bạn Thanh Tráng niên Giáo xứ hướng lòng về THÁNH BỔN MẠNG MARTINO DE PORRES, tấm gương sáng ngời về đời sống bác ái, yêu thương. Bởi vì ngài là Hiện thân của Lòng Chúa Thương Xót. Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII đã gọi Thánh Martinô là vị tướng tiên phong công cuộc bác ái xã hội, và Thánh nhân đã được đặt làm bổn mạng các tổ chức xã hội Cộng hòa Pêru.
Nếu CHỊ THÁNH TÊRÊSA HĐGS nên thánh qua Con đường thơ ấu thiêng liêng : đó là trở nên như trẻ nhỏ, sống đơn sơ phó thác, thì THÁNH MARTINÔ DE PORRES lại thực hiện con đường Bác ái yêu thương. Cả hai Thánh đều không chủ trương phải làm những việc lớn lao hay quan trọng, mà các ngài chú trọng làm những việc nhỏ nhặt nhưng với tình yêu nồng nàn.

Lời nguyện Kết thúc ngày Hội trại :

Lạy Chúa, xin cho con nhìn thấy những người nghèo ở quanh con,
ở trong gia đình con, đang cần đến con.
Bất cứ ai cần đến con đều là người nghèo, xin cho con thấy Chúa trong họ.
Dần dần con hiểu rằng cả người giàu cũng nghèo,
nghèo vì cần thấy đời họ có ý nghĩa.
Dần dần con chấp nhận rằng cả bản thân mình cũng nghèo và cần đến người khác.
Lắm khi con cần một nụ cười, một ánh mắt, một lời thăm hỏi đỡ nâng.
Cám ơn Chúa vì đã dựng nên chúng con ai cũng nghèo về một mặt nào đó,
ai cũng cần đến người khác.
Như thế là chúng con được mời gọi sống cho nhau,
làm cho nhau thêm giàu có.
Cám ơn Chúa vì Chúa cũng nghèo,
vì Chúa rất cần đến chúng con để hoàn thành công trình cứu độ.
Xin cho con khiêm tốn nhận mình nghèo để nhận lãnh,
can đảm nhận mình giàu để hiến trao.
Amen.

MỜI XEM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY
 

Tác giả bài viết: Bài viết & Hình ảnh Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây