GIÁO XỨ CHÂU SƠN PHÁT THƯỞNG HÈ 2018

Chủ nhật - 12/08/2018 19:28
Vào lúc 14h30 Chúa nhật ngày 12 tháng 8 năm 2018, với sự hiện diện của quý Cha Quản xứ, quý Soeurs, quý chức Ban ngành Đoàn thể trong Giáo xứ, Giáo buôn. QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ đã tuyên dương và phát thưởng cho 485 em từ Mẫu giáo đến lớp 12, trong đó có một số con em sắc tộc, đã có những thành tích cao trong học tập niên khóa 2017–2018.
Quỹ Khuyến Học phát thưởng năm học 2017-2018
Quỹ Khuyến Học phát thưởng năm học 2017-2018

Giáo dục Ki-tô giáo có tôn chỉ và mục đích. Qua Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đã đề cập vì thao thức có sự suy thoái của một tầng lớp trẻ đang chạy theo những sa đọa vật chất, ăn chơi trụy lạc mất đi một căn bản đạo đức cốt lõi của con người. Vì vậy, HĐGMVN qua Thư chung 2007 “Giáo dục hôm nay Giáo hội và xã hội ngày mai”, là sứ mang cấp bách phải làm ngay không được chần chừ và trì hoãn, nếu tất cả chúng ta không muốn bị đẩy vào nguy cơ tụt hậu. Đây là lời mời gọi thiết tha hãy nhìn vào Thiếu nhi và Giới trẻ, hãy trang bị cho con em mình tri thức đầy tính nhân bản và đạo đức, đào tạo cho thế hệ tương lai một nền văn hóa tổng quát để hướng tới một nền tri thức khác đầy nhân tính và tình thương.
QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ CHÂU SƠN ra đời được 23 năm, không ngoài mục đích quan tâm, giúp đỡ và khuyến khích con em trong Giáo xứ chăm lo học tập, nâng cao đạo đức và văn hóa để mai sau trở thành những người hữu ích cho xã hội và Giáo hội. Đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy các bậc cha mẹ ý thức hơn về trách nhiệm và bổn phận giáo dục con cái, cũng như nhận thức được sự cần thiết phải nâng cao mặt bằng văn hóa, để theo kịp đà tiến của xã hội và xây dựng kế trăm năm.
 

IMG 0466


Theo truyền thống hằng năm cứ vào tháng 8. QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ lại tổ chức phát thưởng, nhằm khích lệ tinh thần và động viên các em chuẩn bị bước vào năm học mới.
Vào lúc 14h30 Chúa nhật ngày 12 tháng 8 năm 2018, với sự hiện diện của quý Cha Quản xứ, quý Soeurs, quý chức Ban ngành Đoàn thể trong Giáo xứ, Giáo buôn. QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ CHÂU SƠN đã tuyên dương và phát thưởng cho 485 em từ Mẫu giáo đến lớp 12, trong đó có một số con em sắc tộc, đã có những thành tích cao trong học tập niên khóa 20172018.
 

IMG 0463


Thay lời cho Ban Tổ chức, ông FX Trần Minh Thanh Chủ tịch HĐGX. Trước những thao thức và trăn trở cho tương lai thế hệ trẻ trong Giáo xứ, QUỸ KHUYẾN HỌC đã được thành lập từ năm 1995 đến nay không ngoài mục đích quan tâm giúp đỡ, tài trợ và khuyến khích nhằm phát huy việc học tập đạo đức, văn hoá cho con em trong Xứ nhà và thúc đẩy mọi bậc cha mẹ ý thức được trách nhiệm và bổn phận là phải nâng cao kiến thức văn hoá cho lớp trẻ. Nhưng thực tế nguồn vốn của Quỹ còn rất khiêm tốn, với con số trên dưới 300 triệu cho 23 năm, vì thế cũng chỉ phát thưởng và một ít quà hỗ trợ cho các em qua thực lãi hằng năm.
Vì vậy, năm nay trước mùa phát thưởng, Ban Thường vụ chúng tôi đã ngỏ lời kêu gọi các gia đình: Vì thế hệ trẻ vì ngày mai Giáo xứ, đầu tư kế sách trăm năm trồng người, hy sinh đóng góp để nguồn QUỸ KHUYẾN HỌC được nâng lên.
 

IMG 0464


Huấn từ của cha Quản xứ Gioan Bùi Quang Đạo, các con là niềm hãnh diện, tự hào không những của cha mẹ mà là cả Giáo xứ. Tất cả những người trong Giáo xứ chúng ta đây, với những anh em nỗ lực hoạt động trong QUỸ KHUYẾN HỌC cũng cảm thấy, mỗi một năm sau khi đánh giá thành tích học tập của chúng con, cũng phải cảm nhận rằng mỗi ngày chúng con vững tiến rất là đặc biệt, trong suốt năm học có nhiều em đạt điểm 10, về thành tích nhiều môn như Vi tính, Sinh học, Địa lý, tiếng Pháp, Thể thao... , mang tầm cỡ quốc gia. Với những thành quả tốt đẹp này trước hết là nhờ sự nỗ lực của các con, nhờ sự cố gắng vun trồng của cha mẹ, nhờ bầu khí Giáo xứ của chúng ta mọi thành phần đều quan tâm.
 

IMG 0507


Ông FX Nguyễn Thành Cao, Trưởng ban Khuyến học đã gửi đến quý cha Quản xứ, quý chức tâm tình là đã tạo điều kiện và chia sẻ những khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại, xin tri ân quý vị ân nhân và thân nhân đã luôn lưu tâm và chia sẻ. Với sự hiện diện của Cộng đoàn trong giờ phút này như là một sự động viên, một tâm tình chia sẻ hết sức sâu lắng, là bày tỏ mối bận tâm cho việc giáo dục, để động viên con em có một vị trí không phải hỗ thẹn nơi học đường và tương lai.
Tuyên dương và khen thưởng là một ghi nhận thành tích học tập của các em, với mục đích nhằm tạo động lực cho quá trình học tập cũng như khích lệ các em chưa có thành tích cao cố gắng phấn đấu trong năm tới. Những phần thưởng, cho dù nhỏ bé, nhưng gói ghém niềm tự hào của các bậc cha mẹ cũng như của các em được khen thưởng hôm nay; đồng thời đây cũng chính là niềm tự hào của Giáo xứ.
Khép lại buổi lễ phát thưởng bằng phép lành Chầu Thánh Thể. Các em ra về với phần thưởng trên tay như tiếp thêm nguồn sinh lực để tiếp tục chinh phục đỉnh cao. Còn lại các em chưa được với ánh mắt nuối tiếc sẽ nỗ lực hơn trong năm học mới. Hy vọng con số lãnh thưởng hằng năm không chỉ dừng lại mà tiếp tục nhân với cộng.
 

IMG 0495


TỔNG KẾT CON SỐ CÁC EM NHẬN PHÁT THƯƠNG
+ Tổng số Học sinh các lớp :  485 em
    trong đó: HS Giáo xứ  : 445 em
                     HS Sắc tộc  :   40 em
+ CẤP 1 VÀ MẪU GIÁO
   Lớp 5               42  em
   Lớp 4               29  em
   Lớp 3               38  em
   Lớp 2               54  em
   Lớp 1               38  em
   Mẫu giáo         28  em
+ CẤP 3
   Lớp 12              47  em
   Lớp 11              41  em
   Lớp 10              28  em
+ CẤP 2
   Lớp 9                42  em
   Lớp 8                44  em
   Lớp 7                27  em
   Lớp 6                27  em

TỔNG SỐ        485  em
+ Cấp 3                      có     116  em
+ Cấp 2                      có     134  em
+ Câp 1                      có     207  em
+ Các em Mẫu giáo có       28   em

+ TỔNG PHÁT THƯỞNG  485 EM
Trong đó 18 em giỏi xuất sắc :
- Các em giỏi cấp Quốc gia         01  em
- Các em giỏi cấp Tỉnh                 06  em
- Các em giỏi cấp Thành phố      07  em
- Các em giỏi cấp Trường            04  em

                                  Giáo xứ Châu Sơn, ngày 10 tháng 08 năm 2018
                                                       TM. QUỸ KHUYẾN HỌC
                                                                Trưởng ban
                                                         Fx. Nguyễn Thành Cao
 

IMG 0473

 

IMG 0475
 
IMG 0477

 

IMG 0482
 
IMG 0494
 
IMG 0497
 
IMG 0501
 
IMG 0505
 
IMG 0506

Mời xem thêm HÌNH ẢNH tại đây

Tác giả bài viết: Thanh Hải & Hình ảnh: Cao Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây