HÌNH ẢNH NGÀY CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ NĂM 2018

Chủ nhật - 05/08/2018 18:13
Chủ đề Tuần chầu: THÁNH THỂ: SỨC MẠNH SỐNG ĐẠO VÀ TỬ ĐẠO
Giáo xư Chau sơn chầu lượt năm 2018
Giáo xư Chau sơn chầu lượt năm 2018

Khởi đầu một ngày mới trong niềm vui và tiếng nhạc ngân vang, trong tiếng trống rộn ràng của đội kèn giáo xứ. Đón chào bình minh ngày chủ nhật đầy mưa ân phúc bằng những bước chân từ khắp các nẻo đường tìm về điểm hẹn tình yêu là ngôi nhà thờ  Giáo xứ thân yêu. Ngày chúa nhật 18 thường niên, ngày 5 tháng 8 năm 2018, ngày Giáo xứ được vinh dự thay mặt cho giáo hạt Mẫu Tâm và giáo phận BMT chầu Mình Thánh Chúa.

Hân hoan chào mừng ngày Chầu Lượt của giáo xứ Châu Sơn.

Thân ái kính chào quý bà con thân hữu các giáo xứ bạn đến với giáo xứ chúng tôi trong ngày hồng phúc năm nay.

Thánh thể: nguồn sức mạnh sống đạo và tử đạo là chủ đề của mùa chầu lượt năm nay, và là lời mời gọi mọi người chúng ta sống trọn  năm thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đây là một chủ đề rất gần gũi và thân quen và luôn mang tính thời sự, bởi nó chạm đến từng người và cách sống đạo thường ngày của mỗi người. Thời nay chúng ta không được phúc tử đạo như các thánh Tử đạo Việt Nam ngày xưa, nhưng cuộc bách hại hôm nay lại tinh vi, khôn khéo ẩn núp dưới muôn vàn hình thức đầy quyến rũ. Sống đạo trong tinh thần tử đạo giữa đời thường với công việc bình thường là phải làm chứng cho Chúa bằng việc làm cụ thể như lời dạy của Đức Chân phước Giáo hoàng Phao lô VI: “Thời nay người ta tin vào Chứng nhân hơn là Thầy dạy, vào việc làm hơn là lý thuyết”. Vì thế làm chứng nhân cho Chúa bằng đời sống đạo nhiều khi phải lội ngược dòng để không bị cuốn hút vào lối sống thỏa thuê trong nền “Văn hóa hưởng thụ” và “Văn minh sự chết”, leo ngược dốc để giữ vững Đức tin, người Kitô hữu luôn bị cám dỗ bước qua sự thật, đạp lên lương tâm, đánh đổi đức tin lấy chút vinh hoa địa vị, phú quý giàu sang. Thật không dễ dàng để phân biệt và chọn lựa khi thần dữ núp dưới bóng cơm ăn áo mặc, dưới tiền tài danh vọng và cuộc sống giàu sang, khiến chúng ta không dám sống đạo, sợ tử đạo vì tử đạo là phải chết đi “cái tôi” ích kỷ gian dối “cái tôi” nặng nề tội lỗi, Sống đạo chân chính thì phải từ bỏ những gì bất chính của thế gian. Trong tư thế giằng co này nhiều Kitô hữu dù không dám “bỏ đạo” nhưng đang “bỏ sống đạo”.

Mùa chầu lượt năm nay là thời gian quý báu giúp mỗi người hồi tâm nhìn lại đời mình, hầu xác tín và quyết tâm tìm về Thánh Thể Chúa Giêsu, là nguồn ơn cứu độ và sức mạnh giúp mỗi người sống đạo cách anh hùng, nghĩa là tử đạo bằng chính đời sống đạo thường ngày.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể sức mạnh sống đạo và tử đạo - xin thương xót chúng con.

Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - xin cầu cho chúng con.

IMG 0421
 
2
 
8
 
IMG 0423
 
IMG 0439
 
IMG 0441
 
IMG 0442
 
IMG 0444
 
IMG 0445
 
IMG 0450
 
IMG 0453
 
IMG 0457
 
4
 
Mời xem thêm HÌNH ẢNH tại đây

Tác giả bài viết: Jos. Ngọc Hạnh - Hình ảnh: Cao Thiên - Quang Hưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây