HƯỚNG VỀ NGÀY HỒNG ÂN THÊM SỨC

Chủ nhật - 08/07/2018 11:11
Đức Giám mục Giáo phận về thăm viếng Mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho các con em trong Giáo xứ vào Chúa Nhật ngày 08.7.2018
Các em thiếu nhi Sắc tộc vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức
Các em thiếu nhi Sắc tộc vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Vào lúc 08g00 Chúa nhật, ngày  08.7.2018, Giáo xứ Châu Sơn hân hoan chào đón Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận về thăm viếng Mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 266 em thiếu nhi, trong đó có 38 em thuộc Giáo họ Biệt lập PX, 33 em Sắc tộc và các con em trong Giáo xứ. Cùng với các em, chúng ta dâng lời cảm tạ vì muôn ơn lành hồn xác mà Chúa đã đổ tràn đầy trên mọi người.
Bí tích Thêm sức đánh dấu giai đoạn trưởng thành của người Kitô hữu, là Bí tích ban cho ta chính Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Giêsu đã xin Chúa Cha sai đến các Tông đồ trong ngày lễ Ngũ Tuần. nhờ ân ban của Chúa Thánh Thần, người Kitô hữu được trở nên giống Chúa Kitô, nên những chứng nhân đích thực trong đời sống, hiệp nhất xây dựng Nhiệm thể Người trong đức Tin và lòng Mến. nhờ Bí tích Thêm sức, người Kitô hữu trưởng thành và lớn mạnh trong đời sống đức tin, phát triển những ân ban trong ngày Rửa tội, viên mãn thành toàn can đảm làm chứng cho Tin Mừng và nhiệt tâm thi hành 3 chức vụ Tiên Tri, Tư Tế và Vương giả của Đức Ki tô.
Trong thánh lễ, Đức Cha Vinh Sơn chia sẻ: “Nếu các con yêu mến thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, Cha của Thầy sẽ Yêu mến người ấy, Cha của Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy”(Ga 14,23).
Yêu mến Chúa là để Chúa ngự trị trong lòng của mình, nếu ta không có Đức Tin, sẽ không thể nhận ra Ngài được. Giữ lời của Chúa cũng vô cùng khó khăn, nếu chúng ta không có đức Khiêm nhường, không có niềm tin sâu xa vào Chúa và vào giáo hội thì cũng dễ để cho lời của Ngài xa ta. Tuy nhiên, chúng ta được an ủi – được vững dạ cậy trông, vì Thánh Thần sẽ giúp chúng ta vững mạnh để hiểu và tuân lời Chúa dạy.
Nhờ hồng ân dồi dào của Chúa Thánh Thần, cùng chung tâm tình với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, chúng ta cầu xin  Chúa Thánh Thần là Đấng sáng tạo, Đấng bảo trợ nguồn yêu thương vô biên, xin hãy đến chiếu dõi ánh sáng niềm tin, hy vọng, trao ban, bình an, niềm vui và niềm cậy trông cho các em.
Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến cho mỗi người chúng con biết trở nên những chứng nhân can trường và khôn ngoan. Đặc biệt, chúng ta cầu nguyện cho những em lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay được sốt sắng lãnh nhận Chúa Thánh Thần để sống hoàn hảo hơn các lời thề hứa của Bí tích Rửa tội, liên kết mật thiết với Hội Thánh và làm chứng cho Đức Kitô.

DSC 0001
DSC 0013
DSC 0008
DSC 0001


Xin mời xem thêm HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: Xuân Tùng - Hình ảnh Cao Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây