THƯ NGỎ & THANG ĐIỂM XÉT THƯỞNG CỦA QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ

Thứ tư - 18/07/2018 15:35
Các Em Thiếu nhi trong Giáo xứ đang chờ đợi sự hỗ trợ của mọi thành phần.  Đó cũng chính là chúng ta đang góp phần kiến tạo cho những cánh diều tuổi thơ của Giáo xứ được cất cánh bay cao và bay xa vào khung trời xanh kiến thức đầy mơ ước của các Em .
QUÝ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ
QUÝ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ

GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT
GIÁO XỨ CHÂU SƠN

Giáo xứ Châu Sơn ngày 20 tháng 07 năm 2018

THƯ NGỎ

Kính gửi :   QUÝ ÔNG BÀ ANH CHỊ EM TRONG VÀ NGOÀI GIÁO XỨ.

Việc học tập Đạo đức và Văn hóa đang là nhu cầu bức thiết đối với con em chúng ta. Vì có Đạo đức và Văn hóa con người mới xây dựng được một xã hội tốt đẹp và văn minh. Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng đổi mới, đầy dẫy những quyến rũ và cạm bẫy của vật chất, con em trong Giáo xứ nhà  đang dần bị cuốn hút theo, nên đã xảy ra những thực trạng : đua đòi theo trào lưu mới và thờ ơ với việc học hành. Tuổi niên thiếu là thời kỳ đẹp nhất, trong sáng nhất nếu được uốn nắn, khích lệ được hướng dẫn đúng mực, chắc chắn các em sẽ tìm được nguồn vui trong học tập và là tiền đề cho mọi phát triển của gia đình, Giáo xứ và xã hội mai sau.
Quý Ông Bà Anh Chị em thân mến,
Trong vai trò làm Cha làm Mẹ, chúng ta nhận thức rõ được điều nầy bằng cách góp phần xây dựng  “ Kế trăm năm “ nhằm nâng cao Đạo đức và Văn hóa trong xứ sở là niềm thao thức và trăn trở chung, ngọn cờ KHUYẾN HỌC đã được phất lên. Đoàn Tráng niên đã khởi xướng thành lập và triển khai với tôn chỉ : Giúp đỡ, tài trợ và khuyến khích Thiếu nhi trong Giáo Xứ phát huy việc học tập Đạo đức và Văn hóa .
Đến ngày hôm nay, QUỸ KHUYẾN HỌC đã thực sự được quý Cha Quản xứ nâng đỡ và tài trợ cả tài lực lẫn tinh thần. Các vị chủ chăn hằng thao thức và khởi xướng làm ngọn cờ đầu để chuyển hướng cho một tương lai mới của Quỹ khuyến học. Và theo tinh thần cuộc họp của Đại Hội Đồng Giáo xứ ngày 17 tháng 12 năm 2000, Hội nghị đã nâng QUỸ KHUYẾN HỌC lên tầm cỡ Giáo Xứ
Hội đồng Giáo xứ, và các Đoàn thể trong Giáo xứ đã xác định được hướng đi lên của QUỸ KHUYẾN HỌC trong tương lai : Vì thế hệ trẻ vì ngày mai của Giáo xứ, nên Nghị quyết Đại hội đồng năm 2017 đã quyết định huy động các Đoàn thể, các gia đình trong Giáo xứ tham gia đóng góp để tăng thêm nguồn quỹ.
Những năm trước đây, vì Giáo xứ đang tập trung huy động mọi nguồn lực vào việc xây dựng chung của Giáo xứ, nên QUỸ KHUYẾN HỌC không tổ chức vận động đóng góp xây dựng quỹ để khỏi thêm gánh nặng cho các bậc phụ huynh.
Tuy nhiên những năm tháng qua, việc thực hiện các mục tiêu của Quỹ, dù cố gắng rất nhiều từ phía những người có trách nhiệm như : Tổ chức lớp hè, hỗ trợ Hội Đồng hương Sinh viên tham vấn cho các em chuẩn bị thi vào Đại học, phát thưởng cuối năm hay tổ chức quà đầu niên khoá, nhưng dẫu sao cũng chỉ là những việc làm giới hạn, chưa tương xứng với tầm vóc vốn nó phải có. Nhiều lý do để lý giải : Chẵng hạn số vốn Quỹ do sự đóng góp của các Đoàn thể cũng như các ân nhân giúp đỡ hiện tại chỉ vỏn vẹn trên dưới khoảng 300 triệu. Hiện nay lãi xuất tiền gửi cũng rất thấp mà theo Nội lệ là chỉ được sử dụng số lợi nhuận hằng năm mà thôi.
Quý Ông Bà Anh Chị Em  thân mến,
Quý Cha Quản Xứ của chúng ta rất đồng cảm và tâm đắc với Quỹ nên các ngài đã cổ vũ, động viên, tìm nguồn tài trợ. Các ngài còn muốn Quỹ phải được phát triễn mạnh mẻ và sâu rộng hơn bằng chính nội lực của mình.
Năm nay, nhân mùa thu hoạch thành quả học tập của các em lại trở về. Chúa đã thương ban nhiều Ân phúc cho chúng ta. QUỸ KHUYẾN HỌC thiết tha mời gọi các gia đình, với trách nhiệm của bậc phụ huynh vì con em chúng ta và thế hệ kế thừa, xin mở rộng tấm lòng chung tay đóng góp. Xin các gia đình hãy góp phần tùy theo sức của mình, ít nhất 1 ngày công hay nhiều hơn nữa bằng tiền để xây dựng QUỸ KHUYẾN HỌC được nhân lên.
QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ cũng thiết tha kêu gọi Quỹ Khuyến học cùng Bà con Đồng hương trên khắp mọi miền đất nước và Hải ngoại cùng chung lòng hướng về thế hệ tương lai nơi Quê Mẹ.
Các em Thiếu nhi đang chờ đợi sự hỗ trợ của mọi thành phần.  Đó cũng chính là chúng ta đang góp phần kiến tạo cho những cánh diều tuổi thơ của Giáo xứ được cất cánh bay cao vào khung trời xanh kiến thức đầy mơ ước của các Em .
Thay lời cho các em, nguyện xin Chúa chúc lành cho mọi thiện chí cùng nỗ lực cố gắng hy sinh của mọi người.
Để cụ thể hóa việc đóng góp, BTV.HĐGX chúng tôi đề nghị:
1. Trong Giáo xứ : 
     Nhờ Ban Chấp hành & Các Toán Đoàn Phụ nữ giúp thu.
2. Ân nhân và ngoài Giáo xứ : 
    Xin liên hệ qua Email: giaoxuchauson@gmail.com
    Điện thoại BTV.HĐGX:  0984989928 – 0974988944
    QKH/GX:   0914185506 – 01687324427
    Rất mong sự hưởng ứng của Quý vị.
    Chúng tôi hân hoan đón chờ tin vui

    Chào đoàn kết và xây dựng.

QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ
TM. BTV.HĐGX
Chủ tịch
(đã ấn ký)
Trần Minh Thanh
 

QUỸ KHUYẾN HỌC GIÁO XỨ CHÂU SƠN
Giáo xứ Châu Sơn ngày 14 tháng 7 năm 2018

THÔNG BÁO
V/V XÉT THƯỞNG CÁC EM HỌC SINH TRONG GIÁO XỨ  NĂM 2018

Theo thông lệ hằng năm, nhằm khuyến khích tinh thần học tập văn hoá của các em Thiếu nhi học sinh trong Giáo xứ Niên khoá 2017–2018, Quỹ Khuyến học Giáo xứ tổ chức xét thưởng cho các em học sinh.
Căn cứ vào Nội Lệ QKH và cuộc họp mở rộng của Quỹ Khuyến học Giáo xứ ngày 13 tháng 7 năm 2018.
Nay BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ KHUYẾN HỌC xin thông báo đến các Đoàn thể và các em Thiếu nhi trong Giáo xứ đang theo học các trường Trung Tiểu Học Phổ thông cơ sở và Trường Mẫu giáo Mầm Non các điều kiện để được xét thưởng như sau :
1. Phải là con em các Gia đình đang sinh hoạt trong Cộng đoàn Giáo xứ Châu Sơn, cha mẹ có tâm huyết xây dựng Quỹ Khuyến học Giáo xứ.
2. Các em phải đang sinh hoạt đều đặn trong Cộng đoàn Thiếu nhi và Thanh niên, có cấp điểm để được xét thưởng trong Niên khóa 2017–2018 là:

2.1. HỌC SINH CẤP III
2.1.1. Các Lớp 10 + 11 + 12, số điểm trung bình cả năm đạt từ 6,5 điểm trở lên
2.2. HỌC SINH CẤP II

2.2.1. Lớp 9, số điểm trung bình cả năm đạt từ 7 điểm trở lên.
2.2.2. Lớp 8, số điểm trung bình cả năm đạt từ 7,5 điểm trở lên.
2.2.3. Các lớp 7 + 6, số điểm trung bình cả năm đạt từ 8 điểm trở lên.
2.3. HỌC SINH CẤP I
2.3.1. Các Lớp 1 + 2 + 3 + 4 + 5, số điểm trung bình cả năm phải đạt từ 9 điểm trở lên.
2.4. MẪU GIÁO
2.4.1. Các em được xếp hạng điểm trong lớp : Thứ 1, Thứ 2, Thứ 3
3. Số điểm xét thưởng căn cứ trên Sổ Liên lạc của Nhà trường và các Bằng Khen trong năm học vừa qua.
4. Thời gian đăng ký từ Chúa nhật ngày 15.7.2018 đến hết Chúa nhật ngày 29.7.2018.
5. Địa điểm đăng ký tại Nhà Sinh Hoạt Giáo xứ với các Anh chị Trưởng phụ trách do Đoàn trưởng Đoàn Thiếu nhi phân công. Các em Cộng đoàn Sắc tộc đăng ký với GLV : Ông Trần Gia Thăng

Để việc xét thưởng được công minh, QUỸ KHUYẾN HỌC kính yêu cầu các Đoàn thể Phụ huynh, Tráng niên, Phụ nữ và Cộng Đoàn Trưởng thông báo rộng rãi đến các em Thiếu nhi trong Giáo xứ  và ghi xét chung với Cộng Đoàn Trưởng, tránh không đôn điểm. 

TM Ban Điều Hành QKH
Trưởng ban

PX. Nguyễn Thành Cao

Nơi gởi :                                                                                               
+ Quý Cha Quản xứ để kính tường
+ Ban Thường vụ Hội đồng Giáo xứ để kính tường
+ Quý BCH Đoàn Phụ huynh, Tráng niên & Phụ nữ để thông báo cho các Toán
+ Cộng Đoàn Trưởng để thông báo và xét cho đăng ký điểm

+ Ban Điều hành QKH  để lưu.                                                                                   

Tác giả bài viết: VP-HĐGX

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 3.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây