THÁNH LỄ MỒNG BA TẾT KỶ HỢI 2019

Thứ tư - 06/02/2019 19:23
Thiên Chúa đã sáng tạo vũ trụ vạn vật và trao cho con người sứ mệnh, chăm sóc và phát triển thế giới, con người được cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa và có toàn quyền trên vạn vật trong khi sử dụng nó. Chính Thiên Chúa Ngài luôn quan phòng gìn giữ vũ trụ này, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ước nguyện đơn thành trong ngày đầu năm như cha ông xưa đã khẩn nguyện rằng: cầu cho mưa thuận gió hòa.....
Thánh lễ Mồng 3 Tết Kỷ Hợi
Thánh lễ Mồng 3 Tết Kỷ Hợi
+ LỜI DẪN NHẬP

Hôm nay là ngày Mồng Ba Tết, chúng ta cầu xin Chúa thánh hoá công ăn việc làm.
Kính thưa cộng đoàn!
Thiên Chúa đã sáng tạo vũ trụ vạn vật và trao cho con người sứ mệnh, chăm sóc và phát triển thế giới, con người được cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa  và có toàn quyền trên  vạn  vật trong khi sử dụng nó. Chính Thiên Chúa Ngài luôn quan phòng gìn giữ vũ trụ này, chúng ta hãy dâng lên Chúa những ước nguyện đơn thành trong ngày đầu năm như cha ông xưa đã khẩn nguyện rằng: cầu cho mưa thuận gió hòa, xin cho chân cứng đá mềm, Xin Chúa thánh hoá công ăn việc làm của mọi  tầng lớp và mọi giới, chính là nguyện ước của chúng ta, giờ đây chúng ta cùng nguyện cầu cho con cái được ngoan hiền an vui và mạnh khỏe, cầu cho con em luôn biết chăm chỉ  khi đến học đường, biết  kính thầy mến bạn,và có một tâm hồn yêu mến Chúa. Đơn sơ và hồn nhiên, để qua các mùa thi con em cũng có một mùa gặt thỏa lòng cha mẹ, và đẹp lòng Thiên Chúa. Nguyện cầu cho mọi người sống đời tận hiến cũng có được mùa gặt đong đầy hồng ân củaThiên Chúa tình yêu. Xin cho các bạn sinh viên cũng có một vụ mùa bội thu bằng chính công sức của mình để hướng tới một tương lai tươi sáng. Bởi Thế giới tiến bộ, khoa học thành tựu đều là thành quả việc làm của con người, giúp con người có một cuộc sống thư thái và tốt đẹp, làm vinh danh Chúa và giúp cho con người được thăng tiến trong sự thánh thiện .

Hiệp dâng thánh lễ này, chúng ta phó thác công việc cả một năm của mọi thành phần lao động trong tay Chúa, xin cho mọi việc chúng ta làm được tràn đầy ơn Chúa và luôn an lành.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.
 

k8
 
k10
 
k7

+ LỜI CẦU NGUYỆN HIỆP LỄ

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.
Lạy Chúa, Khi làm việc, chúng con chỉ muốn làm theo ý mình. Nhưng Chúa thì lại khác. Xuống thế gian, Chúa chỉ hoàn toàn theo thánh ý Chúa Cha. Xin giúp chúng con, trong lao nhọc và công  việc, nhận ra được thánh ý Chúa mà hết tâm làm việc.
Lạy Chúa, Chúa đã từng nói: “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25,40). Xin ban cho con can đảm, khiêm tốn và chân thành, để ngay trong những công việc nhỏ bé phục vụ anh em,chúng  con có thể tìm gặp Chúa. Amen
 

k9
 
k1
 
k2
 
k3
 
k4
 
k5
 
k6
 
bia m3
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Phúc; Hình Ảnh: Cao Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây